Hệ thống miễn dịch hoạt động tốt sẽ giúp chúng ta sở hữu sức khỏe ổn định, giảm nguy cơ mắc bệnh. Để làm được điều đó, ko nhật định bắt buộc tốn kém chọn các chiếc thuốc bổ hay thực phẩm chức năng. Dưới đây 6 cách tăng cường hệ miễn dịch.

Hệ thống miễn dịch trong cơ thể là cơ quan cực kỳ quan trọng giúp chống lại các virus, vi khuẩn mầm bệnh. Hệ miễn dịch càng khỏe thì càng hạn chế khả năng mắc các bệnh. Theo những chuyên gia dinh dưỡng và miễn dịch học, con người có thể đảm bảo để hệ miễn dịch hoạt động 1 phương pháp tuyệt vời thay đổi chế độ dinh dưỡng và tập luyện. 6 điều dưới đây giúp bạn có 1 hệ miễn dịch khỏe mạnh

1. Ăn uống thực phẩm chứa chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch

thực phẩm tăng cường miễn dịch
Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ đường ruột, hệ tiêu hóa là điều cực kỳ quan trọng để mang hệ miễn dịch khỏe mạnh

Dinh dưỡng, nước uống tốt rất cần thiết cho chức năng miễn dịch. Chúng giúp thúc đẩy việc tạo ra những tế bào bạch huyết cầu và kháng thể chống lại bệnh tật. Bởi vậy nên ăn uống các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa, bổ sung nhiều vitamin. Đặc biệt là các chất chống oxy hóa trong thực phẩm giúp bảo vệ tế bào của chúng ta bằng phương pháp vô hiệu hóa những chất có hại tiềm tàng thâm nhập vào thân thể chúng ta.

Hầu hết các dòng rau xanh và trái cây đều là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt.

nước ion kiềm giúp tăng cường miễn dịch
Nước ion kiềm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nước uống ion kiềm là loại nước chứa rất nhiều tính chống oxy hóa. Nước ion kiềm tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm, vào năm 1987 được giáo sư Shirahata – Nhật Bản nghiên cứu tìm ra trong nước ion kiềm có tính chống oxy hóa mạnh gọi là Hydrogen. Chất này giúp tăng cường miễn dịch và đào thải gốc tự do có hại trong cơ thể.

Tham khảo thêm : Cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả

2. Thay đổi nguồn thực phẩm vitamin C của bạn giúp tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C là thành phần quan trọng của các tế bào bạch huyết cầu và chúng đóng một vai trò quan yếu trong hệ thống miễn dịch, giúp chống lại nhiễm trùng. Có rất nhiều nguồn thực phẩm cất phổ biến chứa vitamin C mà không phải chỉ trong cam quýt như súp lơ, ớt chuông, bông cải xanh, quả kiwi…

cam tăng cường miễn dịch
Nên bổ sung vitamin C tốt cho tăng cường hệ miễn dịch

Hãy tìm nguồn thực phẩm gòau vitamin C ko kể cam quýt và ăn chúng để đổi thay khẩu vị và bổ sung thêm đa dạng vitamin C.

3. Bổ sung kẽm

Kẽm mang vai trò cực kỳ lớn trong hệ thống miễn dịch. Thiếu kẽm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch bẩm sinh và thích ứng của chúng ta.

Ví dụ: tế bào lympho đóng vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch. Nó là 1 loại tế bào bạch huyết cầu chính trong hệ miễn dịch của cơ thể, có chức năng chống nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm. Hoạt động của tế bào này sở hữu thấp hay không phụ thuộc vào lượng kẽm trong cơ thể đủ hay không.

Một số thực phẩm như làm thịt bò, ngũ cốc, động vật sở hữu vỏ, hạt và những loại đậu là những nguồn sản xuất kẽm dồi dào.

4. Tập thể dục thường xuyên

Hệ miễn dịch với xu hướng yếu đi theo tuổi tác. Khi chúng ta già đi, ko chỉ với ít tế bào miễn dịch hơn mà những tế bào này cũng không hoạt động tốt với nhau nữa. Điều đấy với tức là chúng sẽ giảm khả năng chống chọi các loại bệnh.

Bởi vậy, điều tốt nhất chúng ta cần làm là nỗ lực săn sóc bản thân, ăn uống và tập thể dục thường xuyên để hệ miễn dịch hoạt động tốt. Tác dụng lớn của tập thể dục thể thao là giữ sức khỏe tốt, làm cho chậm lại sự phát khởi của những rối loạn chức năng tác động tới tuổi tác.

5. Ngừng uống rượu bia và thuốc lá thực phẩm tính axit

Hút thuốc lá gây hại cho hệ thống miễn dịch và mang khiến cho cho thân thể giảm khả năng chống lại bệnh tật. Hút thuốc cũng được biết là khiến tổn hại tới trạng thái cân bằng của hệ thống miễn dịch, làm nâng cao nguy cơ mắc một số rối loạn miễn dịch.

han chế bia rượu
Hạn chế rượu bia

Khi mất cân bằng, hệ thống miễn dịch, sẽ khiến chúng tấn công vào các tế bào và mô khỏe mạnh của cơ thể.

Cần hạn chế bia rượu và các loại đồ uống chất kích thích chúng chứa nhiều hàm lượng đường và axit khiến ảnh hưởng cơ quan tiêu hóa và hệ miễn dịch.

6. Ngủ ngon và ngủ đủ giấc

Giấc ngủ và khả năng miễn dịch với mối quan hệ hai chiều. Phản ứng miễn dịch của thân thể tốt tương tự giấc ngủ của bạn tốt. Ngược lại, thiếu ngủ khiến cơ thể suy giảm miễn dịch nhanh hơn

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp ý thức thoải mái, giảm căng thẳng, từ đấy có thể nâng cao cường hệ thống miễn dịch.

Tham khảo bài viết cũ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *