Một giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Đó là lý do tại sao không bao giờ nên đánh giá thấp lợi ích của giấc ngủ ngon và nghỉ ngơi hợp lý một cách thường xuyên không chỉ là một ý kiến ​​hay mà còn là điều cần thiết. Để chứng minh điều đó, chúng tôi đã tổng hợp 10 lý do hàng đầu tại sao một giấc ngủ ngon hơn có nghĩa là bạn tốt hơn.

1. Ngủ giúp giảm căng thẳng

Nếu cơ thể bạn không ngủ đủ giấc, nó có thể phản ứng bằng cách tạo ra một mức độ cao của các hormone căng thẳng. Là kết quả tự nhiên của lối sống nhịp độ nhanh ngày nay. Giấc ngủ sâu và đều đặn có thể giúp ngăn ngừa điều này.

2. Ngủ có thể cải thiện trí nhớ của bạn

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng khi bạn thực sự mệt mỏi, bạn sẽ khó nhớ mọi thứ hơn?. Về cơ bản, đây là bộ não của bạn cho bạn biết rằng nó không ngủ đủ. Khi bạn ngủ ngon, cơ thể bạn có thể đang nghỉ ngơi nhưng bộ não của bạn bận rộn tổ chức và lưu trữ ký ức. Vì vậy, có được giấc ngủ chất lượng hơn sẽ giúp bạn ghi nhớ và xử lý mọi việc tốt hơn.

3. Ngủ có thể làm ổn định huyết áp của bạn

Huyết áp cao làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Nhưng ngủ đủ giấc sẽ khuyến khích trạng thái thư giãn liên tục có thể giúp ổn định và thường giữ nó trong tầm kiểm soát.

4. Ngủ giúp cơ thể chống lại

Trong khi bạn đang ngủ, cơ thể sẽ sản xuất thêm các phân tử protein có thể tăng cường khả năng hạn chế nhiễm trùng. Nếu bạn cảm thấy hơi mệt mỏi và không muốn nó chuyển thành cảm lạnh toàn thân, hãy đi ngủ sớm và nghỉ ngơi nhiều.

5. Giấc ngủ có thể giúp bạn duy trì cân nặng

Thật không may, giấc ngủ sẽ không trực tiếp khiến bạn giảm cân, nhưng nó có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Ngủ đủ giúp điều chỉnh các hormone ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn và giảm cảm giác thèm ăn thức ăn nhiều calo.

6. Ngủ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn

Thiếu ngủ có thể khiến chúng ta dễ bị kích động hơn. Vì vậy chúng ta dễ bắt nạt sếp hoặc cáu gắt với người thân – cả hai đều không phải là điều tốt. Bạn càng ngủ ngon thì khả năng giữ bình tĩnh, kiểm soát và hợp lý càng tốt.

7. Giấc ngủ có thể giúp giảm đau

Nếu bạn đang bị đau do chấn thương gần đây như bong gân mắt cá chân, thì ngủ đủ giấc có thể giúp bạn bớt đau hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa mất ngủ và giảm ngưỡng đau. Về cơ bản, bạn càng ngủ nhiều, bạn càng ít bị đau.

8. Ngủ có thể giúp bạn thông minh hơn

Cùng với một giấc ngủ ngon vào ban đêm, chợp mắt nhanh vào ban ngày có thể góp phần làm cho não của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Giúp bạn cảm thấy sắc sảo hơn, chú ý hơn và tập trung hơn trong suốt cả ngày.

Nếu bạn từng nghĩ rằng giấc ngủ không quan trọng lắm thì hãy nghĩ lại. Vì nó thực sự rất quan trọng. Lời khuyên của bạn là gì để có một giấc ngủ ngon?. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

 

Xem thêm :

5 chìa khóa giúp bạn sống lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *