Công nghệ làm sạch điện cực tự động DARC trong máy lọc nước ion kiềm IONIA

CÔNG NGHỆ LÀM SẠCH ĐIỆN CỰC TỰ ĐỘNG DARC TRONG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM IONIA

LÝ DO ĐIỆN CỰC TRONG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM PHẢI LUÔN ĐƯỢC LÀM SẠCH 

Quá trình điện phân trong máy ion kiềm IONIA

Trong quá trình điện phân, các khoáng chất có trong nước như ion canxi (Ca2+), ion Kali (K+), ion Natri (Na+), ion Magie (Mg2+)… sẽ chạy về phía cực âm (ca-tốt). Dẫn đến điện cực rất dễ bị các khoáng chất này bám lên nếu không được làm sạch thường xuyên.

Hệ quả của việc điện cực không được làm sạch là chất lượng nước ion kiềm ở đầu ra thể hiện qua các thông số như độ pH, chỉ số chống oxy hóa ORP, mật độ phân tử hydro trong nước sẽ giảm dần theo thời gian

CÔNG NGHỆ LÀM SẠCH ĐIỆN CỰC TỰ ĐỘNG DARC TRONG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM IONIA

Công nghệ làm sạch điện cực DARC là gì?

DARC là viết tắt của chữ Double Automatic Reverse Cleaning là công nghệ làm sạch điện cực tự động trong máy lọc nước ion kiềm giàu hydro do công ty IONIA phát minh và đã được cấp bằng sáng chế tại Hàn Quốc ngày 17-1-2003. Ngoài ra Công nghệ DARC còn được cấp chứng nhận phát minh tại Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Trung Quốc.

Chứng nhận tại Mỹ                                          Chứng nhận bằng sáng chế công nghệ vệ sinh điện cực DARC tại Mỹ

 

Chứng nhận tại Nhật

Chứng nhận bằng sáng chế công nghệ vệ sinh điện cực DARC tại Hàn Quốc

Chứng nhận tại Hàn Quốc

Chứng nhận bằng sáng chế công nghệ vệ sinh điện cực DARC tại Trung Quốc

Chứng nhận tại Singapore

Chứng nhận bằng sáng chế công nghệ vệ sinh điện cực DARC tại SingaporeChứng nhận tại Trung Quốc

Chứng nhận bằng sáng chế công nghệ vệ sinh điện cực DARC tại Nhật Bản

Bản chất của công nghệ làm sạch điện cực tự động DARC là gì?

Công nghệ DARC hoạt động theo nguyên lý đảo chiều điện cực tự động (đảo chiều âm/ dương của điện cực) trong buồng điện phân theo chu kỳ mỗi 20 giây một lần nhằm mục đích ngăn ngừa khoáng chất bám lên bề mặt của điện cực, giúp cho điện cực luôn luôn sạch.

Điện cực được đảo chiều tự động, kết hợp với van điện từ đóng mở theo cùng chu kỳ thời gian. Đảm bảo nước ion kiềm hay nước axít luôn luôn thoát ra ngoài theo cùng một đường.

Nhờ nguyên lý hoạt động nêu trên mà hiệu suất làm sạch điện cực của công nghệ DARC đạt được mức rất cao tới 99%, giúp nâng cao tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm giàu hydro đồng thời đảm bảo chất lượng nước ở đầu ra thông qua các thông số như độ pH, chỉ số chống oxy hóa ORP và mật độ phân tử hydro trong nước.

 

Công nghệ làm sạch điện cực tự động DARC của IONIA hoạt động như thế nào?

Hoạt động của buồng điện phân khi mở máy ở chế độ lấy nước ion kiềm trong 20 giây đầu tiên

 

Hoạt động của buồng điện phân khi máy ở chế độ lấy nước ion kiềm trong 20 giây tiếp theo

Hoạt động của buồng điện phân khi mở máy hoạt động ở chế độ lấy nước trung tính (Filtered Water)

 

Tính ưu việt của công nghệ làm sạch điện cực tự động DARC là gì ?

Điện cực trong buồng điện phân luôn được đổi chiều mỗi 20 giây một lần suốt quá trình lấy nước. Làm khoáng chất không thể bám lên được bề mặt điện cực, giúp cho điện cực luôn sạch. Do điện cực được đảm bảo sạch mà hệ quả là chất lượng nước ion kiềm ở đầu ra luôn giữ ở mức tốt nhất trong suốt vòng đời sử dụng của máy lọc nước ion kiềm.

Quy trình làm sạch điện cực DARC này được thực hiện hoàn toàn tự động. Đồng thời với quá trình lấy nước nên vô cùng thuận tiện khi sử dụng. Mỗi khi mở máy hoạt động là điện cực được làm sạch đồng thời và liên tục. Công nghệ này tiết kiệm thời gian và ưu việt hơn hẳn các công nghệ làm sạch khác. (Như dùng nước axít hoặc hóa chất để làm sạch điện cực).

Công nghệ DARC kết hợp với điện cực kiểu mắt lưới với kết cấu đặc biệt giúp cho máy lọc nước ion kiềm giàu hydro của IONIA. Cho ra chỉ số chống oxy hóa và lượng phân tử hydro có trong nước luôn vượt trội

Chỉ số Hydro trong máy ion kiềm IONIA

Chỉ số chống oxy hóa trong máy lọc nước ion kiềm IONIA