Trang Chủ / Sản phẩm / Hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới cây tự động

Liên hệ : 0946.755.145 - 0929.577.431

Vấn đề khó khăn nhất của người trồng cây làm vườn là quên tưới nước cho cây hoặc mất quá nhiều thời gian để chăm tưới cho cây mỗi ngày. Giờ đây công nghệ ngày càng phát triển, chỉ cần lắp hệ thống tưới cây tự động thông minh sẽ giúp bạn giải quyết ngay nỗi lo trên. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống tưới cây tự động thông minh dưới đây.

Khu vườn của bạn sẽ luôn tươi tốt nếu bạn lắp hệ thống tưới thông minh

 1. TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH

Hệ thống tưới cây tự động thông minh (Smart Irrigation System) là hệ thống tưới có khả năng hoạt động hoàn toàn tự động. Nó có thể Bật/Tắt để tưới nước cho khu vườn theo đúng chu kì và lưu lượng nước mà bạn mong muốn. Hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và 50% lượng nước tưới so với phương pháp tưới cây truyền thống.

Hotline tư vấn hệ thống tưới cây tự động: 0968.662.403

Sơ đồ cơ bản hệ thống tưới cây thông minh

Trong một hệ thống tưới tự động thông minh thì sẽ gồm những thành phần sau đây: Máy bơm tăng áp; Bộ lọc; Thiết bị hẹn giờ điều khiển tưới tự động; Hệ thống dây dẫn; Các loại đầu tưới tự động; Phụ kiện (PVC, phụ kiện co cút,…).

 1. Béc tưới cho cây

Giải pháp tưới cây hợp lý có 4 hình thức tưới khác nhau: (1) Tưới nhỏ giọt – (2) Tưới phun mưa – (3) Tưới phun sương – (4) Tưới cỏ. Với 4 hình thức tưới khác nhau này sẽ có nhiều phương án để tưới cho mọi dòng cây trong khu vườn của bạn.

Hệ thống tưới tuyệt vời với 4 hình thức tưới khác nhau

Mỗi dòng béc tưới sẽ cho lưu lưu lượng nước tưới khác nhau, phù hợp để tưới cho những dòng cây khác nhau. Hãy Click vào từng link bên dưới để mua hiểu yếu tố về từng mẫu béc tưới nhé:

 1. Hệ thống đường ống tưới cây

Các đường ống chính chạy dọc khu vườn để cấp nước hoặc chia nhánh sang các đầu phun. Đường trục chính với thể sử dụng ống phi 27 PVC sau ấy chuyển nhánh xuống ống 16 mm và cuối cùng là chia xuống các đường ống 4mm cho những đầu tưới nhằm tăng áp lực.

 Nguồn cấp nước cho hệ thống tưới

ng 16mm chia nhánh từ đường ống chính 27

Xem chi tiết: Các ông dẫn nước và phụ kiện ống

 1. Hệ thống lọc tổng và bơm tăng áp cho hệ thống tưới

Hệ thống lọc tổng lọc nước cho hệ thống tưới và toàn tòa nhà

Hệ thống lọc tổng giúp làm sạch nước đối với một số khu vực có chất lượng nước quá kém, nhiễm kim loại hoặc hóa chất. Giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ cho cây và tránh tắc các đường ống trong hệ thống tưới. Bơm áp lực luôn bảo đảm áp suất đủ để các đầu tưới phun đủ khoảng thời gian và lưu lượng nước cho cây.

 1.  Bộ điều khiển hệ thống tưới tự động

Đây là bộ phận quan trọng nhât trong 1 hệ thống tưới cây thông minh. Chúng giúp bạn có thể hẹn giờ để tưới tự động cho khu vườn theo lịch hứa hẹn sẵn.

Đồng hồ timer hẹn giờ

Hoặc là bạn cũng có thể Tắt/Mở điều khiển hệ thống tưới từ xa dễ dàng qua điện thoại ở bất cứ đâu vì hệ thống kết nối mạng internet.

Hệ thống tưới hẹn giờ điều khiển wifi 

 1. 3 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG THÔNG MINH TỐT

Theo kết luận của các chuyên gia (trong ngành hệ thống tưới cây tự động) tới từ Israel, 1 hệ thống tưới được xem là thông minh thì bắt buộc đáp ứng được 3 tiêu chí sau đây:

 1. Hệ thống tự động Bật/Tắt để tưới cho khu vườn mỗi ngày

Đây được xem là điều kiện bắt buộc của một hệ thống tưới cây tự động thông minh. Để có được điều ấy thì hệ thống tưới của bạn bắt buộc phải lắp vật dụng hẹn giờ điều khiển tưới tự động (hay còn gọi là timer). Thiết bị này sẽ giúp hệ thống tưới tự động hoạt động vào những thời điểm mà bạn mong muốn. Khi hết khoảng thời gian cài đặt thì hệ thống sẽ tự động Tắt.

Bộ hẹn giờ hệ thống tưới cây

 1. Tự động tắt lúc trời mưa

Khi trời mưa mà hệ thống tưới cây tự động vẫn hoạt động sẽ khá tốn nước cho gia đình của bạn. Một hệ thống tưới có chất lượng cao sẽ có khả năng tự động tắt khi có trời mưa, để giúp tiết kiệm nước. Hệ thống tưới tự động có chất lượng tốt sẽ được trang bị thiết bị cảm biến mưa.

Tham khảo : Lợi ích của máy lọc nước ion kiềm

Khi có trời mưa cảm biến nhân diện giúp hệ thống tự động tắt

Nguyên lý hoạt động của vật dụng cảm biến mưa rất đơn giản: Khi trời mưa => Cảm biến nhận diện nước mưa  => Hệ thống tưới sẽ tự động tắt.

 1. Điều chỉnh lưu lượng nước cấp

Một hệ thống tưới cao cấp sẽ có chức năng điều chỉnh lưu lượng nước tưới để đáp ứng nhu cầu nước cho từng cây và từng thời khắc tăng trưởng khác nhau của cây.

Mỗi cây sẽ cần 1 lượng nước phù hợp

Nếu tất cả các cây trong vườn được tưới cùng 1 lưu lượng nước thì dẫn đến tình trạng cây sẽ bị thừa nước => gây ngập úng, cây thì sẽ thiếu nước => làm cho cho cây khô héo và bị chết.

III. ỨNG DỤNG HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG THÔNG MINH VÀO THỰC TẾ

Với hệ thống tưới tự động tự động thông minh, bạn có thể áp dụng nhiều cho đa số các mục tiêu tưới khác nhau: Từ tưới sân vườn biệt thự, cảnh quan nhà phố, đến nông nghiệp…

 1. Tưới cây sân vườn biệt thự, nhà phố, chung cư

Có hệ thống tưới tối ưu thì mọi cây xanh trong khuôn viên sân vườn sẽ được cung ứng đầy đủ nước mỗi ngày, mang tới 1 không gian xanh lý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống tưới giúp chăm cây tốt hơn

 1. Tưới ban công xanh

Giúp bạn có 1 ban công thật đẹp cần có đa dạng nhiều loại cây xanh và hoa lá mà không phải mất thời gian để chăm tưới cây mỗi ngày.

Cây được chăm sóc tốt sẽ luôn tươi xanh

 1. Tưới vườn rau xanh

Dù bạn trồng rau ở trong khuôn viên sân vườn, ở ban công hay là trên sân thượng, nếu với hệ thống tưới cây  tự động sẽ giúp vườn rau của gia đình bạn luôn tươi xanh hơn. Giúp nhanh chóng cho thu hoạch để sản xuất nguồn rau xanh và sạch cho bữa ăn gia đình.

Ứng dụng hệ thống tưới cây tự động cho sân vườn

 1. Tưới vườn lan

Tạo ra 1 môi trường mát mẻ với độ ẩm thích hợp, giúp hoa lan dễ sinh trưởng, phát triển và hạn chế tối đa mầm bệnh.

Với mục tiêu tưới đa dạng, hệ thống tưới cây tự động thông minh là 1 giải pháp lí tưởng, giúp cho khu vườn của bạn xanh tốt dù bạn không có thời gian để chăm tưới chúng.

 1. HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG PHÙ HỢP VỚI AI?

Hệ thống tưới cây tự động sẽ là “Trợ Thủ” tuyệt vời thay bạn chăm nom cho khu vườn mỗi ngày, Nếu gia đình bạn cũng muốn với một khu vườn xanh đẹp hơn thì hãy lắp ngay 1 hệ thống tưới nhé!

Hệ thống tưới cây tự động phù hợp với ai:

– Những người bận rộn: Là người thường buộc phải đi sớm và về muộn mỗi ngày, chính vì thế mà việc sắp xếp thời gian để tưới cho cây là điều rất khó.

– Những người hay đi công tác, du lịch xa nhà: Nếu bạn vắng nhà khoảng vài ngày trong lúc cây trong vườn ko được tưới thì cây có thể bị héo và chết..

– Những người sống trong biệt thự, chung cư, penthouse: Thường thì kiểu nhà biệt thự, penthouse sẽ có khuôn viên rất lớn nên việc chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên sẽ tốn rất nhiều thời gian.

– Người với sở thích trồng cây cảnh: Hệ thống tưới tự động sẽ phân phối nước cho các chậu cây cảnh, giúp cây phát triển nhanh hơn và càng ngày càng xanh đẹp hơn.

Bạn muốn khu vườn luôn xanh đẹp – hãy lắp hệ thống tưới tự động

Lắp một hệ thống tưới cây tự động thông minh là phương án tối ưu nhất để giúp cho khu vườn của bạn luôn duy trì được vẻ đẹp xanh tươi mỗi ngày.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại website: https://ionia.com.vn

guest
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x