Tuy nước đã được lọc qua máy lọc nước ion kiềm sạch nhưng nhiều người vẫn băn khoăn về việc có đun sôi nước ion kiềm nước trước lúc uống hay không. Vậy đun sôi nước ion kiềm có tốt không? Có cần đun sôi nước ion kiềm? Cùng IONIA chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 

  1. Công dụng của nước ion kiềm
  2. Nước ion kiềm đun lên ở nhiệt độ 100 độ C có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?
  3. Cách sử dụng nước ion kiềm hợp lí

 

1.Công dụng của nước ion kiềm

  4 công dụng nước ion kiềm

 

 

 

   Nước ion kiềm có rất nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bản chất của nước ion kiềm là điện phân từ dòng nước tự nhiên, loại bỏ các cặn bẩn và các chất không cần thiết, giữ lại các phần tử tốt cho tế bào cơ thể.

   Nước ion kiềm giàu tính bazơ hơn rất nhiều lần rau xanh: Nước tạo ra tính bazơ tự nhiên, tác dụng trực tiếp vào cơ thể do cấu tạo phân tử nước nhỏ, an toàn cho sức khỏe. Nước giúp thăng bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể và điều trị những bệnh do thừa axit gây ra như bệnh đau dạ dày, gout, đường tiêu hóa,…

   Giàu Hydrogen chống oxy hóa mạnh, đây là điểm vượt trội ở nước ion kiềm. Hydrogen trong nước giúp giảm oxy hóa, phòng chống cũng như ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh như ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… Đồng thời, nước điện giải ion kiềm còn giúp các chị em phụ nữ có làn da khỏe đẹp, giảm quá trình lão hóa.

   Chỉ số Hydrogen càng cao thì chỉ số chống oxy hóa càng cao rất tốt cho sức khỏe. Nước ion kiềm chất lượng là có chỉ số Hydrogen cao, tốt cho sức khỏe người dùng, giúp trẻ hóa những tế bào trong cơ thể, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật nguy hiểm.

 

2. Có nên đun sôi nước ion kiềm?

   nước ion kiềm đun sôi

Để có một sức khỏe tốt, số đông gia đình thường dùng nước ion kiềm trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên,nhiều người đặt ra câu hỏi là đun sôi nước ion kiềm có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm? 

   Khi đun sôi nước ion kiềm người dùng sẽ thấy nước ion kiềm xuất hiện kết tủa trắng dưới đáy ấm, cảm thấy lo lắng là nước vẫn chưa được lọc sạch. Tuy nhiên theo chia sẻ của những chuyên gia thì đó chỉ là hiện tượng siêu bình thường. Nước điện giải ion kiềm xuất hiện cặn trắng lúc đun sôi, chứng tỏ là các khoáng chất có lợi cho sức khỏe được giữ lại trong nước trong giai đoạn lọc. Nếu cặn trắng càng nhiều, thì các khoáng chất chứa trong nước sẽ càng nhiều.Thế nên, bạn chắc chắn có thể dùng nước ion kiềm để nấu ăn. Các chất sẽ được hòa tan thẩm thấu vào thực phẩm và sẽ không còn  hiện tượng kết tủa trắng, giúp thực phẩm với nhiều dưỡng chất và có hương vị thơm ngon hơn. Nước ion kiềm bạn mang theo có thể sử dụng trực tiếp mà ko phải buộc phải đun sôi, vì các lõi lọc đã loại bỏ vi sinh vật, tạp chất, vi khuẩn gây hại. Nếu bạn uống nước kiềm đun sôi để nguội thì chất lượng không phải là tốt nhất. Khi đun sôi nước kiềm, các khoáng chất sẽ kết tủa hết thành cặn trắng khiến nước mất đi công dụng. Trong nước ion kiềm còn chứa Hydrogen là chất làm giảm quá trình oxy hóa, khi đun sôi sẽ làm các phân tử Hydro bay hơi hết khiến nước không khác gì nước bình thường.

   Máy lọc nước ion kiềm với 7 tấm điện cực tạo ra 9 loại nước tốt cho sức khỏe của IONIA.

 

3.Nên sử dụng nước ion kiềm như thế nào?

cách dùng nước ion kiềm hợp lý

   Bên cạnh việc không bắt buộc đun sôi nước điện giải lúc uống thì người dùng cũng bắt buộc chú ý một số vấn đề như sau khi sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh một số tác dụng không mong muốn khiến khách hàng lo lắng. Dùng nước ion kiềm với lượng nhất định: Bạn không cần sử dụng quá nhiều nước ion kiềm trong 24h, vì uống nước kiềm quá nhiều sẽ khiến cho các loại axit trong dạ dày như axit tiêu hóa thức ăn bị trung hòa mất, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và trao đổi chất cũng như độ pH bình thường trong cơ thể. Bạn nên sử dụng nước điện giải ion kiềm theo mức từ thấp đến cao. Nên dùng các loại máy có màn hình hiện lên các mức uống cũng như công dụng để dễ dàng quan sát. Hiện nay máy lọc nước ion kiềm của IONIA cũng là một hãng rất có tên tuổi bởi sự tiện lợi và chất lượng máy. Hiểu rõ các cấp độ pH trong nước: Trong ăn uống, bình thường bạn chỉ cần sử dụng nước với độ pH khoảng 8 – 9.5 nếu như cơ thể bạn không mắc các bệnh nặng. Nếu như các bệnh phát triển hơn có thể dùng mức pH 10 tuy nhiên cũng không nên lạm dụng và sử dụng phù hợp. Pha sữa và uống thuốc không nên dùng nước ion kiềm vì sẽ ảnh hưởng đến công dụng riêng của nó. Người mắc bệnh thận hoặc đang dùng những mẫu thuốc liên quan đến chức năng thận nên hạn chế dùng mẫu nước này.  Không nên dùng nước kiềm trong bữa ăn vì khi ăn dạ dày tiết ra axit để nhằm tiêu hóa thức ăn. Khi bạn uống nước kiềm, axit tiêu hóa bị trung hòa, thức ăn khó tiêu hóa dẫn đến chướng bụng, đầy hơi.

 

   KẾT LUẬN: Bài viết này giúp bạn hiểu rõ về công dụng của nước ion kiềm hydrogen đối với sức khỏe và trả lời về có nên đun sôi nước ion kiềm không thì không nên vì uống trực tiếp sẽ đem lại lợi ích tối ưu cho sức khỏe mọi người.

 

Tham khảo bài viết: Ba dòng máy ion kiềm chất lượng nhất của ionia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *