Bảo dưỡng máy ion kiềm là điều rất quan trọng để tăng tuổi thọ cũng như chất lượng của máy. Tuy nhiên tất cả các máy lọc nước ion kiềm giàu hydro của IONIA do IONIA Việt Nam cung cấp đều đã được tích hợp sẵn công nghệ làm sạch điện cực tự động độc quyền DARC nên trong quá trình sử dụng hầu như không cần phải làm bất kỳ công tác bảo trì hay bảo dưỡng nào cả.

Ngoài ra quý khách cần đặc biệt lưu ý ba vấn đề sau để đảm bảo chất lượng của máy:

Thay thế lõi lọc thô đúng hạn:

Lõi lọc thô thường phải thay định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo chất lượng lọc của lõi ( có thể 3 tháng nếu nguồn nước đầu vào quá bẩn hoặc dùng nhiều)

Tùy theo từng nguồn nước khác nhau, hệ thống lõi lọc thô sẽ phải sử dụng các loại lõi khác nhau và có tuổi thọ khác nhau để xử lí.

Thay thế lõi lọc tinh đúng hạn:

Lõi lọc tinh trong máy ion kiềm IONIA ở nguồn nước Việt Nam có tuổi thọ 4000 lít. Trong máy có sẵn bộ đếm ngược, khi máy đếm ngược về dưới 100 lít quý khách vui lòng liên hệ với số điện thoại đường dây nóng dán trên mặt máy 0929 577 431 – 0968 662 403 để yêu cầu thay lõi lọc. Kỹ thuật viên sẽ phục vụ việc thay lõi lọc này cho quý vị.

Làm sạch đường ống định kỳ:

Để làm sạch và tránh tắc đường ống bên trong máy cũng như vòi lấy nước ion kiềm ra bên ngoài thường bị khoáng chất có tính kiềm là canxi bám và khi lấy nước. Hàng tháng quý khách phải tiến hành tự vệ sinh như sau:

+ Bước 1:

Buổi tối trước khi đi ngủ, mở máy ở chế độ axit số 4 rồi xả ra 4 lít nước ở mức này. ( chờ nước chảy ra ngoài trong thời gian 3 phút)

+ Bước 2:

Tắt máy sau khi đã xả ra 4 lít nước axit số 4

+ Bước 3:

Sáng hôm sau mở máy ở chế độ nước trung tính rồi xả ra ngoài 2 lít để làm sạch đường ống này. ( hoặc chờ nước chảy ra ngoài trong thời gian 2 phút)

đường ống được làm sạch và không được làm sạch

Lý do bắt buộc phải làm sạch định kỳ đường ống lấy nước ion kiềm để bảo dưỡng máy ion kiềm

Các máy lọc nước ion kiềm giàu hydro dòng trung và cao cấp của IONIA đều đã được tích hợp sẵn công nghệ làm sạch điện cực tự động DARC. Điện cực sẽ luôn luôn sạch trong suốt vòng đời sử dụng của máy.

Các đường ống trong máy và đường ống lấy nước ion kiềm ra ngoài. Do thường xuyên tiếp xúc với các khoáng chất kiềm, đặc biệt là canxi trong nước nên rất dễ bị tắc do canxi bám vào bên trong thành ống.

Việc làm sạch định kỳ đường ống này hàng tháng vô cùng quan trọng. Và là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo tuổi thọ của máy. IONIA Việt Nam sẽ từ chối bảo hành trong trường hợp khách hàng không xả nước axit để làm sạch định kỳ. Dẫn tới đường ống này bị tắc gây rò rỉ nước và làm hỏng buồng điện phân bên trong máy.

Chọn máy lọc nước điện giải ion kiềm 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946 755 145 – 0929 577 431 . Máy bàn: 0243 201 0853

Xem bài viết trước, tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon