Nước điện giải là nước có chứa các chất điện giải là khoáng chất như canxi, kali, magie khi hòa tan trong nước. Đồng thời nước có tính chống oxy hóa và tính kiềm. Hiện nay nước điện giải được tạo ra nhờ máy lọc nước điện giải. Tuy nhiên với những người chưa có khả năng mua thì bạn có thể học cách tự làm nước điện giải tại nhà.

Một số tác dụng chính của nước điện giải.

  • Kiểm soát cân bằng axit và kiềm
  • Thanh lọc, làm sạch cơ thể, đào thải độc tố.
  • Cải thiện khả năng miễn dịch nhờ tính chống oxy hóa Hydro mạnh
  • Bổ sung nhiều khoáng chất có lợi như canxi, maige…

Có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục, thể thao.

Nước tăng cường chất điện giải, đặc biệt là đồ uống trong thể thao. Nó có thể có lợi cho vận động viên bằng cách giúp bổ sung nước, chất điện giải và năng lượng bị mất trong khi tập thể dục.

Trong quá trình hoạt động thể chất, bạn cần thêm chất lỏng để thay thế nước bị mất trong mồ hôi. Trên thực tế, việc mất nước chỉ bằng 12% trọng lượng cơ thể của bạn có thể dẫn đến giảm sức mạnh, tốc độ và sự tập trung.

Mồ hôi cũng chứa chất điện giải, bao gồm một lượng đáng kể natri, cũng như một lượng nhỏ kali, canxi và magiê. Trung bình, bạn mất khoảng 1 gram natri với mỗi lít mồ hôi.

Bạn nên lưu ý rằng đồ uống thể thao đặc dụng được thiết kế cho các vận động viên, không phải cá nhân ít vận động. Cùng với chất điện giải, chúng chứa calo từ đường bổ sung. Nhưng nếu bạn dùng nước điện giải từ máy lọc nước điện giải thì đều phù hợp với tất cả mọi người.

TÓM LƯỢC Đồ uống thể thao được thiết kế cho các vận động viên. Nó chứa chất điện giải cùng với carbs để bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất qua mồ hôi. Chúng được khuyến khích để tập thể dục kéo dài và tập thể dục trong thời tiết nóng.

Nước điện giải giúp chống lại lão hóa trong cơ thể nhờ hàm lượng Hydro cao. Giúp cải thiện sức khỏe tổng thể . Nước điện giải cải thiện các chức năng của cơ thể, bao gồm vận chuyển chất dinh dưỡng. Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và loại bỏ chất thải và độc tố.

Cách tự làm nước điện giải tại nhà.

Làm nước điện giải là một cách hiệu quả và lành mạnh để thay thế chất lỏng và chất điện giải khi cần thiết.

Chuẩn bị: 4 cốc nước. 1 cốc khoảng 200 ml

Thành phần:

  • 1/4 muỗng cà phê muối.
  • 1/4 cốc (60 ml) nước chanh.
  • 1/4 cốc (60 ml) nước cốt chanh.
  • 1 1/2 cốc (360 ml) nước dừa không đường.
  • 2 cốc (480 ml) nước lạnh.

Hòa lẫn và khuấy đều trong 2-3 phút và uống.

Không giống như các loại nước mua tại cửa hàng. Công thức này cung cấp một sự tăng cường mới mẻ của chất điện giải. Không cần thêm đường hoặc bất kỳ hương vị nhân tạo nào.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *