Trà nóng thường là lựa chọn hàng đầu để uống tại nhà đối với người hay bị chứng đau họng , sốt và ho. Tuy nhiên, một số loại trà thảo mộc có thể mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc đối phó với các bệnh mùa lạnh. Dưới đây là 8 loại trà tốt cho mùa lạnh thường được sử dụng.

1. Trà rêu Iceland 

Một trong những loại trà tốt nhất cho họng của bạn là trà rêu Iceland. Đó là một loại địa y đắng, nhưng hiệu quả được tìm thấy ở các nước phía bắc. Vì đau họng là một trong những triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh thông thường nên nó thường là triệu chứng khó chịu nhất. Rêu Iceland chứa chất nhầy có thể giúp làm dịu cơn đau họng giúp giảm đau tức thì [1] .

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là loại trà tốt cho mùa lạnh. Cả việc truyền trà hoa cúc nóng và hít hơi nước nóng có chiết xuất từ ​​hoa cúc [2] có thể hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề về hô hấp. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy trà hoa cúc có đặc tính kháng khuẩn và có thể giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng liên quan đến cảm lạnh thông thường [3]

3. Trà gừng loại trà tốt cho mùa lạnh phổ biến nhất

trà tốt cho mùa lạnh

Trong hàng trăm năm, gừng đã được sử dụng như một loại kháng thể tự nhiên tại nhà cho nhiều tình trạng sức khỏe [4] . Cùng với mật ong và chanh, dịch truyền giàu chất chống oxy hóa này có thể giúp giảm các triệu chứng về hô hấp. Bạn có thể pha trà gừng bằng cách đun sôi gừng tươi. Thêm cả mật ong và chanh sau khi để nguội trong vài phút. Đây là một trong những loại trà tốt cho mùa lạnh.

4. Trà bạc hà

Trà bạc hà tươi, sắc và ngon, không chỉ dễ làm mà còn rất dễ trồng. Menthol trong trà bạc hà có tác dụng làm thông mũi và giảm ho. Nó có thể giúp “nới lỏng và đẩy chất nhầy ra khỏi phổi, [5] ” giúp bạn thở dễ dàng hơn.

5. Trà rooibos

                                  Trà rooibos hồng trà nam phi là loại trà tốt cho mùa lạnh.

Những lợi ích tốt nhất của trà thảo mộc bụi đỏ Châu Phi bao gồm hoạt động chống oxy hóa. Loại trà này có vị ngọt nhẹ, hương đất kết hợp hài hòa với các loại gia vị khác. Nó phù hợp cho mọi lứa tuổi vì nó không chứa caffeine, do đó thường được coi là một chất thay thế tuyệt vời cho trà thật.

6. Trà cúc dại

Echinacea có thể hữu ích trong việc cải thiện hô hấp. Nó giúp tăng cường miễn dịch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức uống nóng của echinacea rất tốt với cơ thể.

7. Trà rễ cam thảo

trà tốt cho mùa lạnh

Mặc dù có một câu nói rằng tất cả các loại trà tốt cho sức khỏe đều có vị đắng. Nhưng cam thảo là một ngoại lệ. Nghiên cứu cho thấy rễ cam thảo có thể cải thiện hô hấp. 

8. Chè ổi

Trà ổi có thể giúp cải thiện sức khỏe tốt cho họng và hô hấp. Loại trà này có thể hữu ích cho cơ thể, làm ấm người…

 

 

Xem thêm :

Cách hoạt động của gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *