Nước vo gạo là gì? Nước vo gạo có tốt cho tóc?.

Nước vo gạo là nước khi vo , ngâm gạo còn sót lại trước khi nấu. Nước này thường chứa tinh bột chảy ra và đôi khi một số vitamin. Bác sĩ da liễu Rachel Nazarian, thành phố New York , nói với tạp chí Health. Cách làm nước vo gạo nhanh nhất là ngâm 1 phần gạo với 2 phần nước trong 30 phút rồi lọc lấy phần nước còn sót lại cho vào âu sạch. Mặc dù chỉ cần dùng nước gạo bôi lên tóc cũng được, nhưng một số người còn thêm vỏ bưởi và tinh dầu để nước lên men theo thời gian trước khi bôi lên tóc.

Nước vo gạo có tốt

Nước vo gạo có tốt cho tóc không?

Hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng nước vo gạo có thể giúp tăng tốc độ mọc tóc. Tuy nhiên, nước vo gạo có một số hợp chất được cho là có lợi cho tóc. Nước gạo có chứa vitamin B và E. Trong đó có liên quan đến sự phát triển tóc. Ông Mona Gohara, một giáo sư về da liễu tại Yale School of Medicine nói trên tạp chí Health. Theo một đánh giá năm 2019 trên tạp chí Dermatology and Therapy. Sự thiếu hụt vitamin B12 có liên quan cụ thể đến rụng tóc .

Nước vo gạo thực sự làm gì cho tóc của bạn?

Tiến sĩ Nazarian cho biết: “Gội đầu bằng nước vo gạo có thể giúp cải thiện tạm thời cho một số người. “Nhưng điều này chưa được chứng minh – và nó có thể là rất ít.” 

Tiến sĩ Gohara lưu ý rằng ngâm hoặc xả tóc trong nước vo gạo có thể làm tăng độ chác khỏe của tóc do hàm lượng vitamin. Nhưng nó sẽ không đẩy nhanh quá trình phát triển. Vì nước gạo không có khả năng thấm vào sợi tóc.

Có những lựa chọn nào khác cho sự phát triển của tóc?

Nước vo gạo có tốt

Cả Tiến sĩ Nazarian và Tiến sĩ Gohara đều đề xuất các phương pháp điều trị do bác sĩ da liễu khuyên dùng. Chẳng hạn như dùng spironolactone, minoxidil. 2 chất này đã được chứng minh là giúp cải thiện sự phát triển của tóc. Tiến sĩ Gohara nói: “Nói chung, tôi thích phương pháp tự nhiên, đó là khi chúng ta ăn uống dinh dưỡng đúng cách. Sử dụng chất dinh dưỡng từ máu của chính mình kích thích tóc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *