Trong tự nhiên thực vật hấp thụ các bon dioxide và sản sinh ra oxy còn động vật thì ngược lại hấp thụ oxy và thải ra các bon dioxide. Do vậy về cơ bản thực vật có cơ chế cân bằng độ pH ngược với chúng ta nghĩa là chúng cần nước có tính axit nhẹ. Tưới cây, bằng nước axit giúp cho cây phát triển tốt hơn. Cắm hoa bằng nước axit giúp hoa tươi lâu hơn.

Thực vật, cây cối thích nước có tính axit.

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng thảm thực vật có xu hướng phát triển mạnh sau cơn mưa?. Điều này là do nước mưa có tính axit. Và thực vật thích nó. Các chuyên gia thừa nhận rằng nước axit  là loại nước tốt nhất bạn có thể cung cấp cho cây cối, thực vật. Nếu cây của bạn đã mất sức sống và bắt đầu héo. Bạn có thể đưa chúng trở lại cuộc sống bằng cách tưới nước bằng nước axit nhẹ (pH 5,5) .

Hầu hết các loại thực vật, bao gồm hoa, trái cây và rau quả, đòi hỏi đất có độ pH axit. Nó giúp phá vỡ các khoáng chất hữu cơ. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng này phải ở dạng lỏng. Để cây có thể hấp thụ chúng. Nước có tính axit nhẹ được tạo ra bởi máy lọc nước ion kiềm của bạn sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của chúng.

Cắm hoa bằng nước axit.

Thí nghiệm cắm hoa sau 5 ngày với 3 loại nước khác nhau:

Bông hoa bên trái dùng nước axít mức 2 lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA vẫn tươi sau 5 ngày.

Bông hoa ở giữa dùng nước trung tính lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA bắt đầu héo sau 5 ngày.

Bông hoa bên phải dùng nước nguồn đầu vào lấy trực tiếp từ vòi, hoa đã nở hết và héo sau 5 ngày.

Tưới cây bằng nước axit.

Tưới cây bằng nước axit giúp cho cây được bồi bổ chất dinh dưỡng nhiều hơn. Phát triển nhanh hơn. Kết hợp với phân bón tốt cho cây.

Nên dùng nước axit mức pH 5.5 tưới 2-3  lần mỗi ngày cho các loại cây cảnh. Ngoài ra đặt cây ở nơi thoáng khí, có ánh nắng mặt trời giúp cây trở lên xanh tốt hơn.

Khử trùng cây trồng.

Nước có tính axit mạnh (pH = 2,5-3,0) là chất khử trùng tự nhiên. Nó thường được sử dụng trong nông nghiệp. Lợi ích của nó là có thể tiêu diệt bọ, vi khuẩn, nấm, vi rút và nấm mốc. Một số nông dân sử dụng nó như là sự thay thế an toàn cho các hóa chất độc hại để phun cho cây trồng.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *