Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước ion kiềm giàu hydro được bán trên thị trường với số lượng điện cực khác nhau. Các loại 3, 5, 7, 9, 11, 13 tấm điện cực. Người tiêu dùng nên mua máy lọc nước ion kiềm có bao nhiêu tấm điện cực nào là phù hợp?.

Chọn mua máy theo nhu cầu sử dụng.

  • Máy càng nhiều điện cực thì nước ion kiềm được tạo ra có độ kiềm (mức pH, Hàm lượng Hydro) càng cao. Nhưng độ kiềm quá cao (pH > 10) thì không thể uống được vào người. Độ kiềm cao 10-11.5 chỉ dùng ngâm rau củ quả. Vậy nên người tiêu dùng cần chọn lựa máy có số lượng điện cực phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu chỉ cần uống thì không cần chọn máy nhiều điện cực (máy 5,7 điện cực). Còn nếu có nhu cầu nấu ăn, ngâm rau củ quả thì nên chọn máy có nhiều tấm điện cực (9 điện cực).
  • Quý khách hàng nên đánh giá chất lượng máy thông qua chỉ số chống ôxy hóa ORP và mật độ phân tử hydro (H2) có trong nước do máy tạo ra được đo ở mức kiềm uống được (pH < 10) là bao nhiêu. Không nên dựa trên số lượng tấm điện cực mà nhà sản xuất quảng cáo để đánh giá.
  • Ví dụ: Ở cùng một mức pH uống được (pH < 10), nếu một máy có 11 tấm điện cực mà cho ra chỉ số ORP là -400mV và mật độ phân tử hydro (H2) vào khoảng 800 ppb. Trong khi một máy chỉ có 7 tấm điện cực nhưng cho ra chỉ số ORP là -700mV. Cùng mật độ phân tử hydro (H2) vào khoảng 1.500 ppb. Như vậy đương nhiên là loại máy 7 tấm điện cực có chất lượng tốt hơn. (chưa kể máy có 11 tấm điện cực đắt tiền hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong quá trình sử dụng).

Nên mua máy lọc nước ion kiềm có bao nhiêu tấm điện cực là phù hợp ?.

Nước nguồn đầu vào có tính axit nên chọn loại có bao nhiêu điện cực.

Trước khi mua và lắp đặt máy, công tác khảo sát nguồn nước là yêu cầu tối quan trọng. Đặc biệt là với nguồn nước có tính axít (pH < 7). ( Nguồn nước có tính axit thường là nước giếng khoan hoặc nước máy không được xử lý tốt).

Việc khảo sát và tư vấn phải được thực hiện bởi đối tác có kinh nghiệm xử lý những nguồn nước này. Công ty IONIA Việt Nam là công ty có nhiều kinh nghiệm xử lý nguồn nước đầu vào có tính axít tại Việt Nam.

Sau khi khảo sát nguồn nước. Nhân viên của IONIA sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại máy phù hợp. Thông thường phải dùng loại máy tối thiểu có 7 điện cực trở lên đối với nguồn nước này.

 

Xem bài viết trước, tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon