Hydro là chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe con người. Nó là chất chống oxy hóa mạnh nhất mà các chuyên gia đã phát hiện và ứng dụng trong thời gian gần đây. Hydro tồn tại 2 dạng là dạng Hydro không hòa tan và dạng hydro hòa tan trong nước.

Đơn vị đo Hydro.

Đơn vị đo Hydro thường dùng là ppm (hoặc ppb – 1 ppm = 1000 ppb). PPM là từ viết tắt của các bộ phận trên mỗi một triệu (tương tự ppb là một phần một tỷ). Đơn vị đo hydro thể hiện lượng lượng Hydro hòa tan trong nước. Ngoài ra trong thí nghiệm có thể quy đổi 1 ppm = 1 mg/ lít.

Hydro hòa tan trong nước và Hydro không hòa tan

Máy lọc nước ion kiềm , máy tạo nước hydro sử dụng cơ chế điện phân sẽ tạo ra Hydro hòa tan trong nước. Khí hydro có thể tồn tại trong nước dưới dạng khí tan trong nước bằng cách bám vào các khoáng chất trong nước. Có nhiều điều cần xem xét khi thảo luận về hydro trong nước bao gồm bong bóng vĩ mô, vi mô và nano, tạo mầm,sự kết tụ bong bóng, cường độ ion và các yếu tố khác..

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đánh giá hàm lượng Hydro trong nước. Một số máy lọc nước ion kiềm tạo ra hàm lượng Hydro rất cao, một số rất thấp. Máy lọc nước ion kiềm tạo ra mức pH kiềm rất cao nhưng Hydro tạo ra lại thấp ( 50-300 ppb). Một số loại máy cao cấp thì đồng thời tạo ra pH kiềm cao và Hydro đạt mức cao trong nước 1500 ppb trở lên. Hydro hoa tan trong nước khi uống vào cơ thể sẽ dễ dàng hấp thu.

Hydro không hòa tan trong nước nên nếu muốn hấp thu thì phải hít khí Hydro vào cơ thể. Cách này hiệu quả không cao bằng uống nước có chứa Hydro tan trong nước.

Nhận biết Hydro trong nước.

Khí hydro hòa tan và Hydr không hòa tan cũng có thể được nhìn thấy trong khi lấy nước từ máy lọc nước ion kiềm vào cốc. Thông thường nước có vẻ như màu trắng đục và có bọt khí tạo nên. Tuy nhiên đó chỉ là xác định trong nước có Hydro. Còn muốn biết Hydro nhiều hay ít thì cần kiểm tra bằng thiết bị đo chuyên dụng. Hiện nay thiết bị đo Hydro trong nước chuyên dụng do hãng Trustlex sản xuất.

Các máy lọc nước ion kiềm thông thường được tối ưu hóa để tạo ra nước kiềm. Trên thực tế, một số máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra nước kiềm mức pH rất cao, nhưng Hydro thì lại thấp. Do thiết kế máy, công nghệ làm sạch điện cực chưa tối ưu và cũng bị ảnh hưởng bới tốc độ dòng chảy. Vì vậy khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm cần chú ý việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên.

Hiện nay có một số dòng máy lọc nước ion kiềm loại mới có thể tạo ra hàm lượng Hydro rất cao từ 1500 ppb trở lên. Các máy này thường sẽ tích hợp công nghệ vệ sinh tự động bên trong, điều này giúp máy hoạt động hiệu quả.

.

Xem thêm :

Bác sĩ và chuyên gia nói gì về nước ion kiềm

6 bí quyết chọn mua Máy lọc nước điện giải ion kiềm tốt nhất

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Đại diện chính thức thương hiệu máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577.431. Máy bàn: 0243.201.0853.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *