Làm lạnh hoặc đun nóng nước ion kiềm có làm cho nước bị giảm tính chất không. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết.

Tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về việc làm nóng hoặc làm lạnh nước ion kiềm từ nước lấy từ máy lọc nước ion kiềm của chúng tôi có làm thay đổi gì về chất lượng nước.Tôi đã thử nghiệm tác dụng làm nóng và làm lạnh của nước ion kiềm nhiều lần trước,nhưng gần đây sau rất nhiều thí nghiệm tôi đã phát hiện ra tầm quan trọng của việc bảo vệ nước ion kiềm khỏi không khí.Nếu nước ion kiềm tiếp xúc với không khí sẽ làm cho nó mất đi giá trị ORP với tốc độ rất nhanh.Và hôm nay tôi sẽ cho các bạn lời giải đáp về câu hỏi bên trên tiều đề.

Như quý vị đã biết nước ion kiềm rất dễ bị mất tính chất khi tiếp xúc với không khí nên trong thí nghiệm này tôi đã cố gắng loại bỏ toàn bộ không khí để có một thí nghiệm chính xác hơn.

Thí nghiệm 1 : Cho nước ion kiềm vào lò vi sóng cho đến khi nhiệt độ 42.2 độ C

Thí nghiệm 2 : Đun sôi nước ion kiềm ở nhiệt độ 100 độ C

Thí nghiệm 3: Để nước ion kiềm trong tủ lạnh ở nhiệt độ 7.2 độ C

Thí nghiệm 4: Làm lạnh nước ion kiềm trạng thái đóng băng ở nhiệt độ 0 độ C

Thí nghiệm 5:Cho đá lạnh vào nước ion kiềm ở nhiệt độ 0 độ C

Các kết quả :

pH trước ORP trước pH sau ORP sau Nhiệt độ
Để trong lò vi sóng 10.7 -764 10.4 -755 42.2ºC
Sôi 10.7 -735 9.9 103 100ºC
Để trong tủ lạnh 10.6 -755 10.5 -385 7.2ºC
Làm đóng băng 10.4 -755 10 -460 0ºC
Thả đá lạnh vào cốc 11 -785 11 -770 0ºC

Kết luận.

Làm nóng hoặc đun sôi nước ion kiềm không làm giảm đáng kể giá trị của nó. Nó sẽ làm giảm ORP (nếu đun sôi 100 độ), tuy nhiên độ PH không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên kể cả bị đun sôi nước ion kiềm vẫn tốt hơn rất nhiều so với nước máy hay các loại nước đóng chai hiện nay.(trong thí nghiệm chúng tối đưa nước lên đến nhiệt độ 108 độ C)

Làm lạnh nước ion kiềm cũng không làm giảm giá trị của nước ion kiềm Kể cả đến trạng thái đóng băng, hoặc bỏ đá vào nước kiềm ( tất nhiên đá cũng được làm đông lạnh từ nước ion kiềm)

close-up of a glass of water and ice

Đề xuất dựa trên kết quả:

Sau khi đánh giá kết quả của các xét nghiệm này tôi kết luận làm ấm hay làm lạnh nước ion kiềm không hề làm giảm đi tính chất của nước (với điều kiện hạn chế cho nước tiếp xúc với không khí, tránh việc đun sôi 100 độ).

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *