Đó cũng là câu hỏi mà các nhà khoa học và những người sử dụng các sản phẩm máy lọc nước i-on kiềm Hydro đang quan tâm. Tuy nhiên, các nghiên cứu về động vật và con người cho thấy cần  cung cấp khoảng từ 1.5 đến 2 mg (1500 ppb – 2000 ppb) H2 mỗi ngày. Và những liều này cho thấy những lợi ích cực kỳ tích cực của Hydro. Khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ góp phần đẩy lùi nhiều loại bệnh.

Dụng cụ đo chỉ số Hydrogen trong nước ion kiềm.

Chúng ta cần kiểm tra xem hàm lượng Hydrogen có trong nước của mình là bao nhiều bằng dụng cụ đo ENH-1000 – của hãng Trustlex.

Video lợi ích của Hydrogen đối với cơ thể

Theo nghiên cứu các nhà khoa học thuộc tổ chức phi chính phủ MHI ( Chuyên nghiện cứu về lợi ích của Hydrogen đối với cơ thể).

Nếu nước của bạn có nồng độ 1.5 mg / L (tương đương với 1500 ppb), Như vậy bạn nên uống 1,5 – 2 lít nước i-on kiềm có Hydro trong ngày. Còn nếu hàm lượng Hydro thấp hơn thì bạn cần phải uống nhiều hơn. Ví dụ Hydro mà nhở hơn 1000 ppb. Thì chúng ta cần uống 3-4 lít nước ion kiềm mới đủ.

Do vậy nên lựa chọn các loại máy lọc nước điện giải ion kiềm có hàm lượng Hydro từ 1500 trở lên. Vì con người tối đa chỉ uống được 1.5 – 2.5 lít nước/ ngày.
Mặc dù nồng độ Hydro ít hay nhiều  đối với một số người và một số bệnh có thể thấp hơn và / hoặc cao hơn, nhưng phép tính này chỉ đơn giản là cho bạn thấy cách uống cơ bản nhất.
Trích dẫn : http://www.molecularhydrogeninstitute.com/frequently-asked-questions

chỉ số hydro của máy lọc nước i-on kiềm giàu Hydro IONIA SM-V112TL

Máy lọc nước ion kiềm nào có chỉ số Hydro cao nhất.

Máy lọc nước i-on kiềm giàu Hydrogen hãng IONIA Hàn Quốc cho ra mật độ Hydro rất cao trong nước lên tới 1500 ppb ở mức kiềm 9.5  – Mức pH có thể uống được.

Vậy uống bao nhiêu nước hydro trong 1 ngày là phù hợp?. Ví dụ nếu dùng mức pH 9.5 với hàm lượng Hydro ! 1500 ppb lấy ra từ máy lọc nước i-on kiềm hãng IONIA Hàn Quốc. Đối với người bình thường thì cần uống theo cân nặng từ 30-32mg/kg. Ví dụ bạn nặng 50kg thì cần  uống 50×32=1.600ml/ ngày tương đương 1,6 L/ ngày.

Đối với những người mắc  gout, tiêu hóa… để kiềm hóa cơ thể, thải độc. Cần phải uống lượng nước i-on kiềm giàu hydro cao gấp 1,5-2 lần người bình thường.

Theo Giáo sư – Bác sĩ  Nguyễn Chấn Hùng. Giám đốc bệnh viện ung bướu TP.HCM – chuyên gia hàng đầu của ngành Ung bướu học. Đa số bệnh nhân ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến chế độ dinh dưỡng & nước uống để nâng cao thể trạng. Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư. Trong đó 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u.

Chính vì thực trạng trên, chế độ ăn và uống đặc biệt quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu một loại nước giúp cải thiện sức khoẻ gọi là nước điện giải. Vậy tác dụng của nước điện giải là gì.

 

Dinh dưỡng là tối quan trọng.

Thế nhưng, trong các buổi khám bệnh, rất ít bệnh nhân đề cập đến việc ăn uống thế nào cho hợp lý. Để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, người bệnh cần phải ăn uống đầy đủ thực phẩm đảm bảo các nhóm chất: đạm – bột đường – béo – vitamin, khoáng chất.

Còn theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư:

Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư (BNUT) không được chăm sóc dinh dưỡng đúng trong suốt thời gian trị bệnh nên đã dẫn đến tình trạng sụt cân. Suy dinh dưỡng và suy kiệt trầm trọng hơn. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng chỉ cần sụt 5% cân nặng đã rút ngắn 1/3 thời giai sống của bệnh nhân.

Ăn nhiều cá, rau quả, ít thịt. Tình trạng phổ biến trên đa số BNUT hiện nay chính là suy kiệt cơ thể.

Tâm lý cho người bệnh rất quan trọng.

Đây có thể là phản ứng phụ của quá trình điều trị hoặc do tâm lý chán nản, lo lắng của người bệnh. Nhưng phần nhiều là do chính khối u gây ra. Khối u ác tính làm thay đổi chuyển hoá bình thường của cơ thể. Làm cơ thể tiêu hoa năng lượng nhiều hơn, các tế bào, mô của cơ thể bị phá huỷ, bao gồm cả các khối cơ.

Nhiều bệnh nhân không thể theo hết được các liệu pháp điều trị do cân nặng và thể lực bị suy giảm trầm trọng. Điều này ảnh hưởng lớn tới hiệu quả điều trị và làm giảm thời gian sống của người bệnh. Đồng thời, nó cũng làm tăng giá trị tỷ lệ biến chứng, nhiễm trùng và dẫn đến tình trạng tử vong của BNUT.

Theo thống kê 2017.

Con số 30% BNUT chết vì suy kiệt cơ thể trước khi chết vì khối ung thư đã phần nào cho thấy tác động xấu của tình trạng sút cân, suy kiệt. Dinh dưỡng lúc này có tác dụng nâng đỡ để người bệnh có đủ sức theo được hết các liệu pháp điều trị nặng nề. Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý trước. Trong và sau quá trình điều trị đều nhằm đến mục tiêu là tăng cường thể lực cho bệnh nhân.

Ăn đúng trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp cho bệnh nhân giảm thiểu được những bất lợi. Do các tác dụng phụ của phương pháp điều trị và giúp bệnh nhân có cảm giác sống khoẻ hơn. Để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, người bệnh cần phải ăn uống đầy đủ thực phẩm đảm bảo các nhóm chất: đạm – bột đường – béo – vitamin, khoáng chất – nước.

Chế độ ăn theo lời khuyên bác sĩ.

Theo GS. BS Nguyễn Chấn Hùng, một chế độ ăn nhiều cá, rau, ít thịt, thêm dầu thực vật, uống nhiều nước và vận động, tập thể dục thể thao. Sẽ giúp cơ thể đủ chất dinh dưỡng và sức khoẻ để chống lại ung thư. Chứ không phải là “cung cấp thêm chất đạm cho khối u” như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Hơn thế nữa, nên chiều theo khẩu vị của người bệnh. Chia nhỏ các bữa ăn để người bệnh dễ hấp thụ dưỡng chất. Người nhà cũng nên khuyên người bệnh chịu khó vận động, ít nằm một chỗ để cơ thể được thoải mái, đầu óc được thư giãn. Tránh suy nghĩ quá sẽ giúp cho việc điều trị đạt kết quả cao hơn.

Có một số loại dưỡng chất cần đảm bảo trong bữa ăn hàng ngày đối với bệnh nhân ung thư Đạm. Thịt cung cấp cho cơ thể các loại acid amin thiết yếu. Để đảm bảo cung cấp đủ các loại acid amin cần ăn đa dạng các loại thực phẩm. Khẩu phần ăn phải cân đối giữa protein động vật và thực vật. Các loại thịt màu trắng như thịt gia cầm sẽ có lợi hơn cho sức khoẻ.

Bổ sung sắt, kẽm.

Cơ thể cũng cần bổ sung thêm các nguồn sắt, kẽm…từ các loại thịt có màu đỏ như thịt lợn nạc, thịt bò. Các loại tôm, cua, cá, nhuyễn thể và hải sản cũng là nguồn cung cấp các acid amin. Và vi chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể. Tinh bột: Nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…).

Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn. Gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư.

Chất béo (Lipid): Là chất cho giá trị năng lượng cao, giúp hình thành cấu trúc tế bào cơ thể. Do đó trong khẩu phần ăn hàng ngày cần phải có một hàm lượng lipid nhất định. Trong đó hàm lượng acid béo không no không quá 50% tổng năng lượng.

Rau quả cần chọn cho người bệnh.

Rau quả: Chọn các loại quả tươi sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Bảo quản trong điều kiện lạnh, hạn chế làm mất các vitamin trong quá trình chế biến cũng như sơ chế, bảo quản. Rau quả rất có lợi cho sức khoẻ do cung cấp các loại vitamin. Những bất lợi thường gặp do ung thư.

Đảm bảo đủ dinh dưỡng sẽ đem lại cho người bệnh sức khoẻ để chống chọi với căn bệnh và quá trình điều trị nặng nề. Nhưng, trong quá trình bệnh và điều trị bệnh, bệnh nhân ung thư cũng gặp phải nhiều bất lợi. Biếng ăn là vấn đề thường gặp nhất.

Nguyên nhân là do nỗi sợ hãi.

Đôi khi là do những tác dụng phụ của quá trình điều trị, những thay đổi về khẩu vị. Đối với một số người, biếng ăn chỉ kéo dài trong vài ngày. Nhưng ở những người khác có thể lâu hơn. Dù với bất kỳ lý do gì, tình trạng biếng ăn cũng cần phải cải thiện. Lời khuyên là, nên ăn nhiều vào bữa sáng (1/3 năng lượng cả ngày).

Chia nhỏ các bữa ăn tiếp theo. Nên ăn giàu năng lượng, giàu đạm, uống nhiều nước, đặc biệt những thức uống có chứa dưỡng chất, sữa, nước ép (trái cây, rau, thịt) , thức ăn nghiền. Và nên đa dạng hoá thức ăn, tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong bữa ăn.

Thời gian bệnh và điều trị bệnh nhân nên làm gì.

Bệnh nhân cũng thường bị thay đổi khẩu vị. Thực phẩm đặc biệt là thịt hoặc những thực phẩm có hàm lượng cao thường gây cho bệnh nhân có cảm giác đắng hoặc có mùi tanh. Sự thay đổi khẩu vị này sẽ biến mất sau khi chấm dứt điều trị. Tuy nhiên, mỗi người bệnh sẽ có những ảnh hưởng khác nhau nên những phương pháp sau đây chỉ có thể giúp người bệnh giảm thiểu được tình trạng khói chịu.

Đó là súc miệng trước khi ăn; ăn những loại trái cây có vị chua như cam, quýt, chanh, bưởi… (ngoại trừ trường hợp những bệnh nhân đang bị tổn thương đau ở miệng, hầu họng). Ăn bữa nhỏ nhiều lần trong ngày; tăng cường ăn những thức ăn khoái khẩu và không nên ăn nhiều thịt đỏ; sử dụng các loại gia vị và nước sốt trong món ăn.

Lời khuyên cho bệnh nhân sử dụng hoá trị.

Hoá trị liệu hoặc xạ trị ở vùng đầu, cổ. Có thể gây ra sự giảm tiết nước bọt và dẫn đến khô miệng, góp phần làm tình trạng chán ăn càng trầm trọng. Trong trường hợp này, cần lưu ý: nên ăn thức ăn mềm hoặc chế biến nhiều nước; nhai kẹo cao su hoặc ăn thêm hoa quả chua nhằm tiết nước bọt hơn, tránh ăn nhiều đường; sử dụng đồ tráng miệng ướp lạnh; vệ sinh răng miệng và súc miệng tối thiểu 4 lần 1 ngày.

Uống nhiều nước và uống từng ngụm mỗi vài phút. Đau và nhiễm trùng miệng, hầu họng. Thường hay gặp ở những bệnh nhân ung thư đang phải chịu xạ trị, hoá trị liệu. Hoặc đang có những vấn đề nhiễm trùng. Khi thấy đau răng miệng, đầu tiên nên gặp bác sĩ chuyên khoa. Để đảm bảo chắc chắn rằng vấn đề đau ở đây là do tác dụng phụ của liệu pháp điều trị. Chứ không phải do các bệnh răng miệng gây ra.

Người bệnh tránh ăn gì.

Một số thực phẩm nhất định có thể kích thích nhiều hơn tình trạng răng miệng của chúng ta do gia vị cay nồng, cứng quá khó nuốt, do đó cần phải biết lựa chọn thực phẩm. Nên ăn những thực phẩm mềm, dễ dàng nhai và nuốt; như trái cây mềm, phô mai, bún, mỳ, miến, sữa, bột ngũ cốc…

Người bệnh cũng nên tránh ăn cay, mặn, tránh các loại trái cây có vị chua. Đa phần bệnh nhân hoá trị liệu thường buồn nôn và nôn. Lời khuyên là nên cho người bệnh ăn trước khi đói. Vì cơn đói làm tăng cảm giác buồn nôn. Uống nhiều nước, uống chậm, nhiều hớp trong ngày; tránh những thức ăn dầu mỡ, cay nồng, nặng mùi. Ăn thành nhiều bữa nhỏ và ăn những thực phẩm khô như bánh quy giòn, bánh mì nướng.

Tại sao nên uống nước điện giải – Tác dụng của nước điện giải là gì ?.

Người bệnh thường ngại uống nước. Nhưng với bệnh nhân ung thư, lời khuyên là nên uống 8-12 ly nước tốt mỗi ngày. Nước ở đây có thể là nước chín, nước ép rau, quả, sữa và tốt nhất là nước điện giải… Điều quan trọng là uống nước ngay cả những lúc không khát, hạn chế những thức uống chứa cafein…Táo bón cũng là một vấn đề rất thường thấy ở bệnh nhân ung thư.

Nguyên nhân có thể là do thiếu nước hoặc thiếu nhiều chất xơ trong chế độ ăn, thiếu hoạt động thể lực, những tác động bởi liệu pháp điều trị. Một số gợi ý sau đây có thể giúp ngăn ngừa táo bón: ăn chế độ ăn nhiều chất xơ (lượng xơ khuyến cáo là 25-35g cho 1 người/ngày) và uống từ 8-10 ly nước mỗi ngày; nên đi bộ và vận động thường xuyên…

Tác dụng của nước điện giải :

  • Khả năng chống oxy hóa mạnh khi đi vào cơ thể nhờ rất giàu hydro trong nước.
  • Phòng ngừa được nhiều bệnh tật do độ kiềm hóa mạnh, giúp trung hòa axit dư trong cơ thể.
  • Đào thải độc tố tốt hơn nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào

Nước là một chất lỏng không vị , không mùi , và gần như không màu. Nước là thành phần chính của Trái đất. Là vật chất quan trọng đối với sự sống. Nó rất quan trọng đối với toàn bộ sinh vật, mặc dù nó không cung cấp calo hoặc chất dinh dưỡng. 

Công thức hóa học của nước là H2O, nghĩa là mỗi phân tử của nước chứa một oxy và hai nguyên tử hydro , được kết nối bởi liên kết cộng hóa trị. Nước Hydro và nước thường có cùng tính chất, tuy nhiên nước hydro chứa hàm lượng hydro lớn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu loại nước này

Mục lục

Nước hydro và nước thường có gì khác.

Để bắt đầu, hãy so sánh nước thường và nước hydro. Nước thông thường có nồng độ hydro rất thấp gần như bằng 0. Còn nước hydro là nước chứa nhiều hydro phân tử bên trong với hàm lượng từ 300- 3000 ppb. Hydro là một loại khí không mùi, không vị.

Theo nghiên cứu của viện nghiên cứu Hydro phân tử – Tập hợp các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới chuyên nghiên cứu về tác dụng của Hydro đối với cơ thể cho biết:

Hydro là chất chống oxy hóa mạnh. Nước hydro giúp tăng cường hệ miễn dịch, đào thải độc tố và nâng cao sức khỏe phòng tránh các bệnh do gốc tư do gây ra.

Uống nước giàu hydro đúng cách.

Ban nên uống nước hydro theo từng ngụm nhỏ và uống trong vòng 10-30 phút sau khi lấy ra khỏi máy lọc nước ion kiềm hydro. Hydro rất dễ bị bay hơi khi tiếp xúc với không khí.

Thời gian uống nước ion kiềm giàu Hydro tốt nhất là uống trước khi ăn 30 phút vào sau ăn 1.5 đến 2 giờ. Trong bữa ăn chúng ta không nên uống nước ion kiềm hydro , đó là lúc dạ dày cần tiết axit để tiêu hóa thức ăn.

Uống nước Hydro từ máy lọc nước ion kiềm có hiệu quả bằng nhiều loại thực phẩm.

Theo nghiên cứu về hàm lượng chống oxy hóa trong các thực phẩm mà chúng ta hay ăn hàng ngày. Hàm lượng chống oxy hóa trong 1.5 lít nước ion kiềm tương đương với việc bạn ăn 756 quả chuối,38 củ cà rốt,4 quả bí ngô, 515 quả táo.

Vì vậy hàng ngày bạn uống đủ nước ion kiềm. Cơ thể bạn sẽ được bổ sung rất nhiều khoáng chất, chống oxy hóa giúp cơ thể đào thải chất độc, phòng ngừa bệnh tật.

Sức khỏe ngày càng càng quan trọng. Vì vậy cần chọn lựa kỹ lưỡng đồ ăn thức uống. Trong đó nước uống là ưu tiên số 1 vì 70% cơ thể người là nước. Tương lai trong việc tạo nước uống cho con người chính là nước ion kiềm giàu Hydro.

Mục lục

Thực trạng ngày nay.

Thế giới đang trở nên ô nhiễm hơn bao giờ hết. Ô nhiễm không khí, nước và đất đang trở thành vấn đề được thảo luận nhiều của các nhà khoa học. Các tác hại  đối với ô nhiễm đang gia tăng. Vì vậy,  có thể nói rằng tương lai của con người chúng ta phụ thuộc vào vấn đề này. Nếu biết trú trọng sức khỏe ngay từ còn trẻ, chắc chắn bạn sẽ sống thọ.

Máy tạo nước kiềm giàu Hydro – Tương lai của con người về sức khỏe.

Cách đây 5 năm, hầu hết nếu muốn tạo ra nước ion kiềm thường phải dùng hóa chất, hoặc các lõi tạo khoáng nhân tạo. Tuy nhiên những công nghệ trên không tốt cho sức khỏe con người.\

Ngày nay máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro sử dụng các tấm bạch kim làm điện cực. Sẽ điện phân nước thủy cục thành nước có tính kiềm hóa và tính chống oxy hóa Hydro cao Máy có thể tạo ra các mức nước có độ pH chính xác nhất. Công nghệ này cũng thân thiện với môi trường không gây ô nhiễm!

Khả năng cải thiện sức khỏe đáng ngạc nhiên của nước ion kiềm Hydro.

Nước ion kiềm giàu Hydro hay còn gọi là “nước alkaline” được lấy ra từ máy lọc nước kiềm hóa hãng IONIA Hàn Quốc là loại nước hoàn toàn khác biệt. Với tính kiềm tự nhiên (như rau xanh) và hydro hoạt tính( có khả năng chống oxy hóa, tái tạo tế bào) giúp tăng sức đề kháng, đề phòng bệnh tật.

Việc dùng nước uống ion kiềm hằng ngày có thể giúp đề phòng nhiều loại bệnh tật và duy trì vẻ đẹp và sự tươi trẻ :với thành phần Hydro hoạt tính là chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng sức đề kháng và duy trì sự trẻ hoá.

Quý khách liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn về sản phẩm và kiểm tra chất lượng nguồn nước miễn phí.

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội..

Website: https://ionia.com.vn/ .

Hotline: 0946 755 145 – 0929 577 431    –   Máy bàn: 0243 201 0853.

Báo chí viết về IONIA Việt Nam.

Báo 24h : https://bit.ly/2MU2Kw1.

Báo Dân Trí :https://bit.ly/2Mp7SfC.

Báo Vietnamnet: https://bit.ly/2L1TX9R.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *