Nước hydro đơn giản là nước có thêm các phân tử hydro được thêm vào. Hydrogen (H2) là phân tử phong phú nhất trong vũ trụ. Đó là một loại khí không mùi, không màu và không vị. Nhưng chỉ trong năm 2007, một nhóm nghiên cứu ở Nhật Bản do giáo sư Shirahata đứng đầu đã phát hiện ra rằng khí hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Nó có tác dụng khi bạn hít hoặc uống nước hydro. Điều này gây ra sự quan tâm đến lợi ích sức khỏe của hydro trên toàn thế giới và dẫn đến một số nghiên cứu đột phá.

Công dụng của nước Hydro.

Phân tử nước bao gồm hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tử hydro tự do nào có thể được sử dụng bởi cơ thể vì nó liên kết với oxy. Do đó, khả năng chống lão hóa trong nước hydro mang lại lợi ích mà nước thường không thể mang lại.

Hydrogen là phân tử khí tồn tại nhỏ nhất. Do đặc tính độc đáo này, hydro phân tử có thể dễ dàng thấm sâu vào tế bào trong cơ thể, ở trong cơ thể Hydro chống lại oxy hóa. Cơ thể của bạn sẽ được chống lão hóa triệt để. Và một đặc tính rất tốt nữa là Hydro hầu như không có tác dụng phụ.

Công dụng nước hydro công bố trên đài truyền hình Nhật Bản.

Tại sao người cao tuổi nên uống nước hydro?.

Hệ miễn dịch của người cao tuổi thường kém hơn so với người trẻ tuổi. Các tế bào, cơ quan trong cơ thể của người lớn tuổi thường sẽ hoạt động kém dần đi do bị lão hóa. Dưới đây là một số vấn đề người cao tuổi hay gặp.

1. Hệ hô hấp.

Càng có tuổi, khả năng hấp thụ oxy và máu động mạch của cơ thể giảm. Điều đó dẫn đến tình trạng thiếu oxy. Đây chính là khởi nguồn khiến cho người già phải chịu đựng một loạt các bệnh viêm họng, viêm phế quản mạn tính, tâm phế mạn tính, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…

2. Hệ miễn dịch.

Suy giảm hệ miễn dịch là điều tất yếu của tuổi già. Đó chính là nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng dễ nhiễm trùng ở người cao tuổi. Trong đó có cả nhiễm trùng phổi. Quá trình lão hóa diễn ra ngày càng nhanh dẫn đến sự suy giảm tế bào T. Tế bào mất dần khi càng về già. Sự suy giảm chức năng của tuyến ức hoặc do tủy xương không tiếp tục sản sinh các tế bào gốc – tế bào sinh ra tế bào miễn dịch.

3. Hệ tim mạch..

Tuổi già cũng ảnh hưởng đến tim mạch: suy giảm khả năng đàn hồi của cơ tim, mạch máu; suy giảm chức năng gan, thận;  suy nhược cơ thể; stress; ô nhiễm;… dẫn tới sự phá hủy tế bào, thay đổi chức năng sinh lý của các cơ quan. Từ đó làm ảnh hưởng tới sự co giãn bình thường của cơ tim và các mạch máu.

4. Hệ thần kinh

Lão hóa chính là căn nguyên gây nên sự hoạt động kém của hệ thần kinh khi về già. Các chức năng các giác quan suy giảm, rối loạn giấc ngủ, dễ cáu gắt, xúc động, nhạy cảm với sự thay đổi của xung quanh và của thời tiết…

Nặng hơn có thể gặp phải khi về già là chứng trầm cảm, rối loạn về trí nhớ và khả năng nhận thức rất có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ….

5. Hệ cơ xương khớp.

Càng có tuổi, bộ máy vận động trở nên rệu rã, dễ bị tổn thương và khó hồi phục nếu gặp chấn thương, tai nạn, bệnh tật. Kết quả là người cao tuổi thường gặp thoái hoá khớp, loãng xương, đau cột sống thắt lưng,và nhiều loại khác.

6. Hệ tiêu hóa.

Người cao tuổi rất hay gặp vấn đề về tiêu hóa do các cơ quan chức năng suy giảm. Vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể. Làm rối loạn hệ tiêu hóa và các bệnh thường gặp như: ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng, táo bón hoặc đi lỏng. Một số bệnh khác cũng dễ gặp viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày hoặc viêm đại tràng mạn tính.

Chính bởi các vấn đề trên người cao tuổi cần cải thiện hệ miễn dịch và chống lại sự lão hóa do tuổi già mang lại. Và nước hydro là loại nước cần thiết nhất để người cao tuổi sử dụng. Với đặc tính chống oxy hóa mạnh và khả năng hấp thu vào cơ thể tốt nhờ phân tử nước siêu nhỏ. Người cao tuổi nên uống nước hydro hàng ngày để cải thiện sức khỏe.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *