Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, hệ tiêu hóa của bạn không hoạt động tốt như bình thường và hay bị ốm. Về mặt tinh thần, bạn có thể thấy mình không thể tập trung và cảm thấy lo lắng, chán nản. Nếu bạn thay đổi lối sống bây giờ, chuyển sang lối sống tích cực hơn với các hoạt động thể dục , ăn uống điều độ bạn sẽ thấy cơ thể có thay đổi tích cưc. Lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn có 5 thay đổi, hãy cùng xem nhé.

Ngăn ngừa bệnh tật.

Những thói quen lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Ví dụ, trong một nghiên cứu những người trưởng thành tuân theo chế độ ăn uống tiêu chuẩn của Mỹ (60-70% trái cây và rau quả trong mỗi bữa) trong 8 tuần có một sức khỏe thể chất cải thiện rất tốt.

Bệnh tật liên quan

Đổi một số ngũ cốc tinh chế sang ngũ cốc nguyên hạt cũng làm sức khỏe cải thiện hơn. Ngũ cốc nguyên hạt ít đường và chất bảo quản hơn ngũ cốc tinh chế.

Tập thể dục điều độ, chỉ 11 phút mỗi ngày cũng có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Trong một nghiên cứu năm 2020. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 44.000 người trưởng thành. Những người có 11 phút hoạt động thể chất từ ​​mức độ trung bình đến mạnh có sức khỏe thể chất và miễn dịch tốt hơn.

Tiết kiệm tiền bạc.

Bạn càng khỏe mạnh thì càng ít phải gặp bác sĩ. Điều này có thể tiết kiệm tiền bằng cách giảm các khoản thanh toán, thuốc thang và các phương pháp điều trị khác.

Kéo dài tuổi thọ.

Tuổi thọ kéo dài nhờ thay đổi lối sống lành mạnh

Những thói quen lành mạnh cơ bản có liên quan đến việc sống lâu hơn. Nếu ở tuổi 50, bạn không hút thuốc, duy trì cân nặng hợp lý, thường xuyên vận động, tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh hạn chế uống rượu. Thực hiện ngay cả một vài thay đổi này cũng có thể kéo dài tuổi thọ của bạn.

Tốt cho môi trường.

Thực phẩm siêu chế biến là những thực phẩm có chứa ngũ cốc tinh chế và các chất phụ gia để thay đổi kết cấu, mùi vị hoặc màu sắc. Một số ví dụ về các loại thực phẩm này là bánh phồng pho mát, bánh tráng miệng đóng gói, gà viên và ngũ cốc ăn sáng có đường. Hơn 70 phần trăm thực phẩm trong các siêu thị Hoa Kỳ được chế biến cực nhanh.

Việc sản xuất thực phẩm siêu chế biến góp phần vào việc phát thải khí nhà kính, khan hiếm nước, giảm đa dạng sinh học, rác thải nhựa và phá rừng.

Thay đổi lối sống quyết định đến sức khỏe

Tuy nhiên, có những cách khắc phục dễ dàng cho điều này. Ví dụ, nếu mỗi người Mỹ cắt giảm lượng tiêu thụ thịt bò hàng tuần của họ đi 1/4 pound. Thì mức giảm phát thải khí nóng lên toàn cầu sẽ tương đương với việc từ 4 đến 6 triệu xe ô tô bị loại khỏi đường. Theo Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên Quốc gia.

Trong một nghiên cứu năm 2010 được đánh giá không ngang hàng. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng nếu 20% công dân ở Madison, Wisconsin đạp xe cho các chuyến đi dưới 5 dặm. Thì sẽ giảm được hơn 57.000 tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm.

Và, một nghiên cứu năm 2017 ở Stockholm cho thấy. Nếu những người lái xe sống trong vòng nửa giờ đạp xe đến và đi bằng xe đạp thay vì ô tô, thì có thể tiết kiệm 449 năm tuổi thọ hàng năm trong quận do lượng khí thải xe cộ giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *