Không có gì sảng khoái hơn một ly nước kiềm tốt cho sức khỏe . Được lấy từ máy ion kiềm nước tại nhà, nước kiềm có ORP âm cao và độ pH cao hơn nước thường. Uống nước kiềm trực tiếp từ máy ion kiềm nước luôn là tốt nhất vì chất lượng có lợi của nước bị ảnh hưởng bởi những thứ như: nhiệt, ánh sáng, chuyển động và tiếp xúc với không khí. Bài viết dưới đây giúp bạn biết cách bảo quản nước ion kiềm.

Nước kiềm sẽ không “giữ được nguyên chất” trừ khi được bảo quản đúng cách. Khả năng chống oxy hóa trong nước kiềm có thể giảm chỉ sau 3-6 giờ nếu không được bảo quản đúng cách và độ pH sẽ giảm trong khoảng 24 giờ. Được bảo quản đúng cách, nước kiềm có thể duy trì hiệu lực cao trong khoảng một tuần.

Nước kiềm chứa những gì ? 

Nuoc-ion-kiem-giau-hydro-33

Uống và bảo quản nước ion kiềm đúng cách

  Nước ion kiềm có độ PH cao hơn nước máy và rất giàu khoáng chất kiềm hóa bao gồm Canxi, Kali, Magiê, Bicarbonate và các nguyên tố vi lượng khác. Định nghĩa PH là thước đo Độ axit hoặc Độ kiềm của các chất hòa tan trong nước. Phạm vi đo từ 0 đến 14 PH với 0 là mức thấp nhất và được coi là có tính axit nhất và 14 là cao nhất và được coi là có tính kiềm nhất. Thước đo PH 7.0 được coi là trung tính. Nước ion kiềm thường dao động từ PH 7,5 đến PH 9,5, cao hơn PH 10 thì không nên dùng để uống.

Bảo quản nước ion kiềm đúng cách

bảo quản nước ion kiềm

  Nếu không bảo quản nước ion kiềm đúng cách, nước có thể mất tính chất kiềm và không còn hiệu quả trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều này có thể gây ra những tác động tiêu cực sau:

  1. Mất tính chất kiềm: Nước kiềm mất đi tính chất kiềm sẽ không còn có khả năng cân bằng pH trong cơ thể. Điều này có thể dẫn đến tình trạng axid hóa trong cơ thể, gây ra các vấn đề sức khỏe như viêm loét dạ dày, mất canxi từ xương, mệt mỏi, stress, và giảm sức đề kháng.
  2. Ô nhiễm: Nếu không lưu trữ nước kiềm trong bình chứa sạch và khô ráo, nước có thể bị ô nhiễm bởi vi khuẩn hoặc tạp chất. Điều này có thể gây ra bệnh tật và ảnh hưởng đến sức khỏe.
  3. Không đáng tin cậy: Nước kiềm không được bảo quản đúng cách có thể không đáng tin cậy và không đảm bảo chất lượng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể tin tưởng nước kiềm để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

  Vì vậy, để đảm bảo tính chất và hiệu quả của nước kiềm, hãy tuân thủ các hướng dẫn bảo quản từ nhà sản xuất và lưu ý các biện pháp bảo quản nước kiềm như đã được đề cập trong câu trả lời trước đó.

  Mẹo lưu trữ bảo quản nước ion kiềm

 

bảo quản nước ion kiềm

  Bạn có thể duy trì hiệu lực của nước ion kiềm nếu bạn sử dụng các mẹo bảo quản nước ion kiềm sau:

  Đầu tiên cần lưu trữ bảo quản nước ion kiềm trong một bình chứa sạch và khô ráo. Đảm bảo rằng bình chứa không có bất kỳ tạp chất nào để tránh ô nhiễm nước. Đậy kín bình chứa để ngăn nước bị tiếp xúc với không khí. Nếu không, nước ion kiềm có thể hấp thụ CO2 từ không khí, khiến nồng độ kiềm giảm. Kiểm tra định kỳ nồng độ kiềm của nước. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bộ kiểm tra pH hoặc bộ kiểm tra kiềm.Thay đổi nước kiềm định kỳ. Nước kiềm có thể mất tính kiềm theo thời gian, do đó nên thay đổi nước mới để đảm bảo tính chất kiềm của nước. Chọn vật liệu không phản ứng khi chọn thùng chứa nước. Tránh kim loại, nhôm và nhựa, trừ khi nhựa được biết là không chứa BPA. Thủy tinh luôn là sự lựa chọn tốt nhất để đựng nước.Đổ đầy thùng chứa lên trên cùng, do đó hạn chế nước tiếp xúc với không khí.Bảo quản hộp đựng ở nơi mát mẻ, có ánh sáng yếu. Tránh để nước tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời.Uống nước dự trữ trong vòng 72 giờ để có chất lượng và độ tươi tối ưu. Đừng lưu trữ nước kiềm bên cạnh nước có tính axit! Hãy nhớ rằng nước được tạo ra bởi máy ion kiềm của bạn có điện tích. Nước kiềm có điện tích âm và nước axit có điện tích dương. Điện tích này được gọi là Tiềm năng khử oxy hóa (ORP). Bảo quản nước ion kiềm trong tủ lạnh – hoặc đông lạnh. Làm lạnh hoặc đông lạnh giúp duy trì hiệu lực của nước kiềm. Nước phải được cho vào hộp kín và làm lạnh ngay sau khi pha. Đồ đựng bằng thủy tinh là tốt nhất để đựng nước ion kiềm, nhưng đồ nhựa cũng phù hợp nếu bạn chỉ có bấy nhiêu.Loại vật chứa bạn sử dụng để chứa nước ion kiềm có ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của nước. Có những thùng chứa được thiết kế đặc biệt để lưu trữ, bảo quản nước ion kiềm và thử nghiệm cho thấy chúng hoạt động rất tốt!

Kết luận:

Qua bài viết bạn đọc đã nắm được cách bảo quản nước ion kiềm đúng cách. Hi vọng bạn nhận được nhiều kiến thức từ IONIA.

Hãy tham khảo sản phẩm bình đựng nước ion kiềm của ionia mọi người nhé:

https://ionia.com.vn/binh-dung-nuoc-ion-kiem-cao-cap/

Tham khảo Facebook Máy lọc nước ion kiềm IONIA

 

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon