Nước axit trong máy lọc nước điện giải có tính khử trùng với vi khuẩn và tẩy trùng các vết bám bẩn trên vật dụng. Do đó, có nhiều công  dụng cho nước axit , Bài viết dưới đây giúp bạn biết cách ứng dụng nước axit trong máy điện giải.

Khử trùng vi khuẩn trên tay.

Nước axit nhẹ độ pH 5.5 có khả năng tẩy trùng vi khuẩn. Rửa tay bằng nước axit ph 5.5 sẽ làm sạch hoàn toàn tay của bạn. Trước khi nấu ăn. Chế biến thực phẩm bạn có thể dùng nước axit nhẹ này để làm sạch tay và các vật dụng đồ bếp.

Tầy các vết bẩn, khoáng chất , canxi bám lên đồ vật.

Làm sạch bát đủa bằng nước axit trong máy điện giải.

Các vật dụng như vòi sen, cốc nước, ấm đun sôi, nồi , xoong khi sử dụng một thời gian dài rất dễ bám các vết bẩn. Như cặn canxi bám lên làm mất mỹ quan. Sử dụng nước axit ở mức pH mạnh 4.0 có thể tẩy sạch các vết này. Những vết bẩn nào khó làm sạch. Bạn cần ngâm axit qua đêm (12 tiếng) sang ngày hôm sau có thể dùng bàn chải làm sạch tiếp.

Làm sạch bát đũa lâu ngày.

Bát đũa để lâu ngày có thể bám bẩn, hoặc mốc. Rửa bằng nước thường rất khó sạch. Tuy nhiên chỉ cần ngâm bát đũa trong nước axit nhẹ pH 5.0 trong máy lọc nước điện giải khoảng 20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường là đủ để làm sạch bát đũa trong nhà bạn.

Vệ sinh máy giặt.

Máy giặt là thiết bị thường xuyên được sử dụng trong gia đình. Nếu giặt nhiều mà không làm sạch thì máy giặt sẽ hay bị bẩn do cặn trong nước, bui quần áo…

Tình trạng máy giặt bị dính cặn bẩn là tình trạng sẽ xảy ra với bất kì loại máy giặt nào. Do bạn sử dụng trong thời gian dài mà không được vệ sinh.

Để khắc phục vấn đề này rất đơn giản. Bạn lấy 4-5 lít nước axit pH 4.0 từ máy lọc nước điện giải sau đó đổ vào lồng giặt. Bật chế độ giặt nóng 60-90 độ hoặc các máy giặt hiện đại có chế độ làm sạch lồng giặt. Hàng tháng bạn chỉ cần làm 1 vài lần thì máy giặt của bạn luôn sạch như mới.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *