Vì sao phụ nữ nên uống nhiều nước suốt cả ngày?

Một nghiên cứu của Đại học Miami, Mỹ đã chỉ ra rằng uống đủ nước (nhất là nước ion kiềm) sẽ góp phần làm tăng khả năng phòng ngừa và giảm nguy cơ bị viêm đường tiết niệu ở phái đẹp. Vậy nước ion kiềm là gì?

Viêm đường tiết niệu là bệnh viêm nhiễm ở đường tiểu thường do vi khuẩn Ecoli – là loại vi khuẩn có hại thường trú trong đường ruột xâm nhập ngược dòng gây nên. Đây là bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Sở dĩ chị em dễ bị viêm đường tiết niệu và cũng dễ bị tái phát là do cấu tạo đường niệu ở nữ giới ngắn và thẳng, thông với bên ngoài, lại gần hậu môn nên vi khuẩn E.Coli dễ dàng xâm nhập sang gây bệnh.

Ngoài ra, do vệ sinh không đúng cách, các thói quen như nhịn tiểu, uống ít nước hoặc là hậu quả do các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…

Biểu hiện khi bị viêm đường tiết niệu đều là chứng bí tiểu, tiểu rắt, ậm ạch khó chịu phần bàng quang vùng bụng.

Đau bụng do viêm đường tiết niệu

Bệnh không chỉ ảnh hưởng xấu đến tâm lý, đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, chức năng sinh sản (Khi không được chữa trị triệt để, kịp thời sẽ làm tắc vòi trứng, viêm nhiễm buồng trứng, lan sang các vùng khác, cản trở quá trình thụ thai, dẫn tới vô sinh ở chị em phụ nữ), thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh (vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang, gây nhiễm trùng thận, nhiễm trùng máu).

Đối với căn bệnh này, các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên uống kháng sinh diệt vi khuẩn, còn dân gian thường truyền miệng rằng sau khi quan hệ tình dục, phụ nữ nên đi tiểu để đẩy vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu. Để làm việc đó, họ được khuyên uống nhiều nước.

Tuy nhiên, một nghiên cứu của bác sĩ Thomas Hooton, Đại học Miami, chuyên gia về các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng đường tiết niệu và cộng sự được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ chỉ ra rằng khi uống nhiều nước, người ta phải đi tiểu nhiều hơn và đẩy vi khuẩn ra ngoài nhiều hơn là sự thực.

Vậy lợi ích của nước ion kiềm là gì?

Trong 12 tháng tiến hành nghiên cứu 140 phụ nữ tiền mãn kinh ở châu Âu thường xuyên bị viêm đường tiết niệu, họ phát hiện ra rằng những phụ nữ không uống đủ nước (nhỏ hơn 6 cốc nước (mỗi cốc 230 ml)) bị viêm đường tiết niệu nhiều gấp hai lần. Nguy cơ tái phát bị viêm đường tiết niệu của họ là khoảng 3,2 lần mỗi năm, trong khi những người uống đủ nước chỉ là 1,7 lần.

Mặc dù nguy cơ tái phát viêm đường tiết niệu giảm cũng có thể do những tác dụng khác chưa được biết đến của việc uống nước.

Kết quả này có tầm quan trọng rất lớn trong khi thực trạng kháng kháng sinh đang tăng và đòi hỏi phải có một biện pháp để điều trị các bệnh nhiễm trùng mà không dùng đến kháng sinh.

Còn nhiều nghiên cứu khác chỉ ra rằng uống đủ 2-2,5 lít nước mỗi ngày đặc biệt là nước ion kiềm để làn da phái đẹp luôn được căng mịn màng không bị khô da do mất nước vì theo bác sỹ người Nhật HIROMI SHINIA đề cập trong cuốn “Nhân tố ENZYME – Phương thức sống lành mạnh” thì nước có tính kiềm mạnh là “nước tốt”. Theo ông “nước tốt” là nước không bị ô nhiễm bởi các chất hóa học và có tính khử (tính chống oxy hóa) mạnh.

Lợi ích của nước ion kiềm là gì?

20 lời khuyên từ các chuyên gia về nước ion kiềm là gì?

Chị em phụ nữ chúng ta hãy luôn ghi nhớ điều này nhé !!

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *