Đây vẫn còn là khái niệm khá xa lạ với nhiều người Việt Nam, nhưng liệu pháp hít khí hydro này đã được dùng ở nhiều nước trên thế giới. Hít khí hydro có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Hydro có thể đi vào cơ thể qua việc uống nước giàu hydro, tắm nước hydro và hít khí hydro. Nhưng hít khí hydro lại là con đường hiệu quả hơn cả vì nó sẽ giúp đưa khí hydro thẳng vào trong các tế bào, đến các bộ phận một cách nhanh nhất, ức chế các gốc tự do trong cơ thể, lưu thông khí huyết, đào thải độc tố. 

Khí hydro là gì 

Khí hydro có tác dụng gì

Hydro (H2) là một chất khí không màu, không mùi vị. Đây là nguyên tố nhẹ và nhỏ nhất trong bảng tuần hoàn, do vậy hydro có thể xâm nhập một cách dễ dàng qua màng tế bào, đi vào máu, giúp loại bỏ các gốc oxy hóa, giúp máu lưu thông tốt hơn để nuôi dưỡng tế bào. 

Hít khí hydro có gây nguy hiểm không?

Khí hydro được dùng trong công nghiệp là khí hydro nguyên chất, rất dễ cháy nổ. Hơn nữa rất dễ gây ngộ độc. Nhưng khí hydro dùng trong y học và trị liệu thì đã được giới hạn đến liều lượng vừa phải, và là hợp chất khí khác nhau và được dùng thông qua các thiết bị đạt chuẩn. Cho nên việc hít khí hydro về cơ bản là không nguy hiểm nếu như sử dụng đúng cách. Hơn nữa, khí hydro lại còn có những công dụng tốt cho sức khỏe. 

hít khí hydro

Hít khí Hydro mang lại lợi ích tốt về sức khỏe

Những lợi ích khi hít khí hydro 

  • Giảm căng thẳng và mệt mỏi 

     Đúng vậy, hít khí hydro thực sự có thể khiến bạn giảm stress. Bởi khí hydro thẩm thấu qua tế bào sẽ giúp tế bào hoạt động hiệu quả hơn do khí hydro đã ức chế các gốc tự do. Phổi của bạn cũng được đào thải độc. Điều này giúp bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn. 

  • Cải thiện trí nhớ cho người cao tuổi

Giảm trí nhớ là hội chứng thường gặp ở những người cao tuổi. . Nguyên nhân của bệnh là do tổn thương não, thoái hóa thần kinh,….

  • Giảm oxy hoạt tính xấu 

Ngày nay do nhiều nguyên ngân khác nhau như ô nhiễm môi trường, stress trong cuộc sống, ăn uống sinh hoạt không lành mạnh mà làm cho cơ thể dễ bị oxy hóa hơn.  Oxy hoạt tính xấu là nguyên nhân gây ra bệnh tật trong cơ thể. Khí hydro sẽ trung hòa các oxy hoạt tính xấu, tiêu trừ các gốc tự do.

Còn có cách nào hấp thụ hydro vào cơ thể nữa không 

 Uống nước giàu hydrogen cũng là một cách để hấp thụ hydro vào cơ thể. Với cách này thì cơ thể vừa được hấp thụ hydro, vừa được bổ sung nước. Tuy vậy hydro sẽ phải mất một lúc để đi vào tế bào do phải chuyển hóa. Hiện nay nước hydro có thể được tạo ra bởi máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen với rất nhiều hãng sản xuất. 

Tắm nước Hydro có lợi ích gì

Tắm nước hydro cũng là một cách để hấp thụ hydro vào cơ thể. Hydro sẽ được thẩm thấu qua da, giúp làm sạch da, điều trị các bệnh về da và chống lão hóa da. 

Nhưng cách đưa hydro vào cơ thể hiệu quả nhất là qua đường khí. Do hydro sẽ đi trực tiếp vào mao mạch và lưu thông khắp cơ thể qua máu và được đưa vào tế bào. Do vậy liệu pháp hít khí hydro thường được sử dụng nhiều hơn do tính hiệu quả của nó. Với những người cao tuổi và người có bệnh lý rối loạn về thận thì liệu pháp này cũng được khuyến khích sử dụng. 

Có thể hít khí hydro bằng cách nào? 

   Chúng ta có thể hít khí hydro qua máy tạo khí hydro và từ nước ion kiềm giàu hydrogen.

   Các loại máy tạo khí hydro có giá thành khá cao, trong khoảng 60 đến 100 triệu. Hàm lượng hydrogen tạo ra được rất cao, khoảng 20.000ppm – 30.000ppm. 

hít khí hydro

Đo chỉ số Hydro bằng thiết bị đo chuyên dụng

DTham khảo : Cách kiểm tra chỉ số Hydro

Một cách thủ công hơn đó là hít khí hydro qua nước ion kiềm. Nghe khá lạ nhưng điều này đã được kiểm chứng. Nước ion kiềm giàu hydrogen có thể có một hàm lượng đáng kể khí hydro bay hơi, khoảng 20.000ppm. Cách này sẽ đầu tư ít hơn so với cách mua máy tạo khí hydro, nhưng ta sẽ vừa được hít khí hydro, vừa được uống nước ion kiềm giàu hydrogen. 

Cùng với đó việc uống nước ion kiềm giàu hydrogen là một cách hiệu quả thứ 2 chỉ sau hít khí hydro. Uống nước ion kiềm giàu hydrogen sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, trung hòa axit trong cơ thể và trung hòa các gốc tự do. 

Tham khảo : Các dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *