Nước kiềm là nước có độ pH lớn hơn 7. Độ pH là một con số đo lường mức độ axit hoặc kiềm của một chất trong thang điểm từ 0 đến 14. Nước kiềm có độ pH cao hơn nước uống thông thường. Có hai cách để tạo ra nước kiềm là sử dụng phương pháp điện phân tạo ra nước kiềm tự nhiên hoặc dùng các loại khoáng nhân tạo để tạo nên nước kiềm nhân tạo.

Nước kiềm tự nhiên.

nước kiềm tự nhiên

Nước kiềm tự nhiên xảy ra khi nước đi qua đá – như suối – và lấy khoáng chất, làm tăng mức độ kiềm của nó tuy nhiên loại nước này thường không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Loại nước thứ 2 là nước máy sau khi được lọc sạch chất bẩn thô sẽ qua quá trình điện phân sẽ tạo ra nước có tính kiềm nhờ cơ chế điện phân nước. Các khoáng chất kiềm như canxi, kali… tách sang 1 bên cực và cực đó sẽ có nước kiềm.

Nước kiềm nhân tạo.

Một cách khác để tạo ra nước kiềm là dùng các hạt đá khoáng nhân tạo , vật liệu lọc để nâng đô pH trong nước lên. Ưu điểm là giá thành phải chăng. Nhược điểm của phương pháp này là thường xuyên phải bổ sung khoáng nhân tạo. Hiện tại tính an toàn của việc nâng độ kiềm bằng đá khoáng nhân tạo này chưa được kiểm chứng rõ ràng.

Uống nước kiềm tự nhiên đã được lọc chuẩn chắc chắn sẽ an toàn. Vì nó chứa khoáng chất tự nhiên và đã được làm sạch qua các hệ thống lọc của máy lọc nước tạo ion kiềm.

Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với nước kiềm nhân tạo. Nước kiềm nhân tạo nâng độ kiềm bằng các khoáng chất nhân tạo được chế tạo công nghiệp trong các nhà máy. Các khoáng chất nhân tạo này thường không đảm bảo chất lượng tốt giống nhau. Nó phụ thuộc vào công nghệ sản xuất, cách bảo quản… Ngoài ra uống nước kiềm nhân tạo bạn sẽ không bổ sung đầy đủ khoáng chất thiết yếu bằng nước kiềm thiên nhiên.

Một số lợi ích nổi bật của nước kiềm tự nhiên và nước hydro.

Nước kiềm

Nước hydro

 • Cải thiện quá trình hấp thu – Nước kiềm giúp tăng cường khả năng hấp thu nhờ phân tử nước siêu nhỏ.
 • Chống lão hóa – Nước hydro chống lại các gốc tự do – loại bỏ các tác nhân lão hóa có nhiều trong môi trường, đẩy lùi quá trình lão hóa.
 • Tăng khả năng phục hồi –  Nước kiềm giúp cơ thể cân bằng axit và kiềm trong cơ thể. Nó cũng giúp cải thiện hiệu suất và phục hồi sức khỏe nhanh hơn khi tập thể dục.
 • Thúc đầy sức khỏe: Nhờ tình chống oxy hóa và phân tử nước siêu nhỏ. Nước hydro giúp cải thiện sức khỏe trong cơ thể.
 • Giàu khoáng chất – Nước kiềm rất tự nhiên giàu các khoáng chất như canxi, kali, silica và bicarbonate. Bổ sung khoáng chất thiết yếu vào cơ thể.
 • Đào thải độc tố: Hydro trong nước hydro có khả năng di chuyển trong cơ thể của bạn. Nó di chuyển không ngừng với khả năng chống lão hóa sẽ giúp bạn thải độc rất tốt.
 • Cân bằng axit và kiềm – Nước ion kiềm giúp cân bằng axit và kiềm. Tránh bạn bị dư axit.

·         Tăng cường năng lượng.

 • Tiến sĩ Perricone đã thực hiện một nghiên cứu trên 20 người. Trong đó ông đo lường sự thay đổi năng lượng trong các tế bào da sau khi mọi người uống 16 ounce nước Hydro. Ông phát hiện ra rằng những người uống nó dường như đã tăng hoạt động của các enzyme chịu trách nhiệm sản xuất năng lượng trong tế bào. Theo ông, nước hydro giúp cải thiện năng lượng trong cơ thể.
 • Khử trùng rau củ quả – Nước kiềm có đặc tính khử trùng rau củ quả rất tốt.
 • Ngâm rau củ quả: Nước Hydro ngâm rau củ quả giúp rau củ quả tươi và ngon hơn.
 • Bảo vệ cơ thể -Nước kiềm nhờ tính kiềm hóa cao giúp tăng cường sức khỏe bảo vệ cơ thể của bạn.
 • Tăng cường sản xuất collagen -Hydrogen được biết đến để tăng cường sản xuất collagen. Collagen được công nhận có hiệu quả chống oxy hóa cho da – nó giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn.
 • Nấu ăn ngon hơn: Nước kiềm giúp các món ăn trở nên tươi ngon hơn.
 • Rửa mặt: Rửa mặt bằng nước Hydro rất tốt cho da mặt. Do Hydro có khả năng chống oxy hóa mạnh. Giúp da luôn được tươi trẻ.Khử
 • Pha trà: Nước kiềm giúp trà trở nên đậm vị hơn.
 • Pha trà: Nước Hydro giúp trà tươi ngon và thẩm thấu tốt hơn. Trà có vị ngon ngọt hơn nước thường.
 • Giúp giảm độ chua một số loại củ quả: Một đặc điểm nữa của nước kiềm ở mức cao giảm độ chua một số loại hoa quả như cóc, xoài, dâu, nhót….
 • Pha thực phẩm chức năng dạng bột: Nhờ cấu trúc phân tử nước nhỏ nên nước Hydro có thể dễ dàng hòa tan các thực phẩm chức năng dạng bột.

Sang Whang (16/10/1931 – 24/1/2011)  là một nhà khoa học Mỹ gốc Hàn. Sang Whang di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1951, đến San Francisco, California. Ông đã nhận bằng cử nhân năm 1956 và bằng thạc sĩ năm 1966. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng ” Đảo ngược lão hóa”.

Bài viết dưới đây tóm lược một số lời khuyên của ông sự thật về tác dụng tích cực của nước ion kiềm đối với cơ thể.

Tiến sĩ Sang Whang và cuốn sách đảo ngược lão hóa làm nên tên tuổi của ông.

Câu hỏi về tác dụng thật sự của nước kiềm tự nhiên.

Trong số những người đặt câu hỏi sự thật về tác dụng của nước kiềm, câu hỏi thường gặp nhất là, Chuyện gì xảy ra với nước kiềm tự nhiên một khi nó đến dạ dày, có tính axit cao?. Có khá nhiều người hỏi câu này, bao gồm cả bác sĩ.

Tiến sĩ,nhà khoa học Sang Whang trả lời câu hỏi này để xóa bỏ mọi nghi ngờ về lợi ích sức khỏe của nước kiềm.

Sang whang giải thích sự thật về tác dụng của nước ion kiềm.

Quan điểm sai lầm về nước ion kiềm

Có một số người đưa ra quan điểm sau. Để tiêu hóa thức ăn và tiêu diệt các loại vi khuẩn và vi rút đi kèm với thức ăn, bên trong dạ dày của chúng ta có tính axit. Độ pH trong dạ dày được duy trì ở khoảng 4.

Khi chúng ta ăn thức ăn và uống nước, đặc biệt là nước kiềm, độ pH bên trong dạ dày tăng lên.

Khi điều này xảy ra, có một cơ chế phản hồi trong dạ dày của chúng ta. Nó phát hiện điều này ra lệnh cho thành dạ dày tiết ra nhiều axit hydrochloric vào dạ dày để đưa mức độ pH trở lại 4. Vì vậy, dạ dày trở lại có tính axit.

Khi chúng ta uống nhiều nước ion kiềm hơn, nhiều axit hydrochloric được tiết ra để duy trì giá trị pH của dạ dày. Vì vậy uống nước kiềm không cải thiện được gì?.

Tiến sĩ Sang Whang giải mã quan niệm sai lầm về nước ion kiềm.

Sang Whang được vinh danh tại Mỹ vì những đóng góp về khoa học.

Tiến sĩ Sang Whang cho rằng quan điểm phía trên là khi bạn chỉ nhìn vấn đề từ một phía. Nếu bạn hiểu làm thế nào thành dạ dày tạo ra axit hydrochloric, bạn sẽ thấy quan niệm kia là sai lầm. Trong y học, dạ dày không có túi axit clohydric trong cơ thể chúng ta. Các tế bào trong thành dạ dày của chúng ta phải sản xuất nó trên cơ sở ngay lập tức khi cần thiết.

Các thành phần trong tế bào dạ dày tạo ra axit hydrochloric (HCl) là carbon dioxide (CO2), nước (H 2O) và natri clorua (NaCl) hoặc kali clorua (KCl) .NaCl + H2O + CO2 = HCl + NaHCO3 hoặc KCl + H2O + CO2 = HCl + KHCO3.

Như chúng ta có thể thấy, sản phẩm phụ của việc tạo ra axit hydrochloric là natri bicarbonate (NaHCO3) hoặc kali bicarbonate (KHCO3), đi vào dòng máu. Những bicacbonat này là chất đệm kiềm trung hòa axit dư thừa trong máu.

Chúng hòa tan chất thải axit rắn thành dạng lỏng. Khi chúng trung hòa các chất thải có tính axit rắn, carbon dioxide thêm được giải phóng, được thải qua phổi.

Khi cơ thể chúng ta già đi, những bộ đệm kiềm này sẽ xuống thấp. Hiện tượng này được gọi là nhiễm toan. Đây là một sự xuất hiện tự nhiên khi cơ thể chúng ta tích lũy nhiều chất thải có tính axit. Do đó, có một mối quan hệ giữa quá trình lão hóa và sự tích tụ axit.

Bí mật về tác dụng của nước kiềm tự nhiên được giải đáp.

Nếu chỉ nhìn vào giá trị pH của dạ dày, dường như nước kiềm không bao giờ đến được cơ thể. Nhưng khi nhìn vào toàn bộ cơ thể. Khi bạn uống nước kiềm tự nhiên nước sẽ chạm vào miệng , đi từ từ xuống họng , thực quản rồi mới đến dạ dày của bạn. Các tế bào sẽ ngay lập tức hấp thu nước ion kiềm do tính chất phân tử nước ion kiềm rất nhỏ, dễ thẩm thấu.

Các tế bào cơ thể của chúng ta có tính kiềm nhẹ. Để chúng tạo ra axit, chúng cũng phải tạo ra kiềm, và ngược lại. Đây gọi là trạng thái cân bằng.

Khi giá trị pH của dạ dày cao hơn 4, dạ dày sẽ biết phải làm gì để hạ thấp nó. Tuy nhiên, nếu giá trị pH xuống dưới 4 dạ dày không biết phải làm gì. Đó là lý do tại sao nếu bạn uống nhiều rượu bạn sẽ bị đau dạ dày. Thuốc Alka-Seltzer, có chứa chất kiềm mạnh được dùng để giảm đau dạ dày.

Cơ chế hoạt động của cơ quan tiêu hóa trong cơ thể.

Một ví dụ khác về một cơ quan trong cơ thể. Sau khi thức ăn trong dạ dày được tiêu hóa, nó phải đi ra ruột non. Thức ăn vào thời điểm này có tính axit và sẽ làm hỏng ruột nếu đi vào thành ruột. Để tránh vấn đề này, tuyến tụy tạo ra nước kiềm (được gọi là nước tụy). Nước này là natri bicarbonate, và được trộn với thức ăn có tính axit ra khỏi dạ dày.

Chúng ta thường cảm thấy buồn ngủ sau một bữa ăn. Khi thức ăn được tiêu hóa ra khỏi dạ dày; đó là thời gian khi axit clohydric đi vào máu của chúng ta. Axit clohydric là nguyên nhân gây buồn ngủ.

Chất kiềm từ nước kiềm tự nhiên sẽ giúp cơ thể trung hòa các axit dư thừa, bổ sung chất kiềm cho tế bào để làm nhiệm vụ trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra nước kiềm tự nhiên còn cung cấp chất chống oxy hóa giúp cơ thể đảo ngược quá trình lão hóa.

Nếu bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh và cân bằng thì nước kiềm tự nhiên là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Mọi thứ từ nông nghiệp đến quản lý chất thải đã thay đổi trong hơn 100 năm qua. Ngay cả cách uống nước của chúng ta ngày nay trông cũng khác rất nhiều so với trong cuộc sống của ông bà chúng ta.

Mục lục

Dự đoán nước sẽ như thế nào sau 100 năm nữa.

 • Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro sẽ là thiết bị được sử dụng phổ biến.
 • Nước ion kiềm giàu Hydro sẽ là nguồn nước được tiêu thụ chủ yếu thay cho các loại nước khoáng.
 • Khử mặn trong nước biển giải quyết tình trạng thiếu nước uống.

Máy lọc nước ion kiềm được dùng phổ biến.

Khi nói đến việc đánh giá lợi ích sức khỏe của việc uống nước ion kiềm giàu Hydro trong những năm tới. Thuật axit  và kiềm, chống oxy hóa Hydro sẽ được nhắc tới. Đây là 2 đặc tính quan trọng nhất trong nước ion kiềm giàu Hydro.

Độ pH cao rơi vào khoảng 8,5-9,5 và hàm lượng Hydrogen ở mức 1500 đơn vị là mức nước uống lý tưởng, có lợi nhất.

Lợi ích của nước ion kiềm giàu hydro.

Kiểm tra một số lợi ích như sau:

 • Nước kiềm tự nhiên là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau.
 • Nước ion kiềm trng hòa axit dư thừa phòng tránh bệnh tật.
 • Nước ion kiềm có phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu sâu vào cơ thể.

Dưới đây là thống kê về lượng tiêu thụ nước ion kiềm theo Google:

 • Malaysia hiện đang dẫn đầu thế giới về tiêu thụ nước ion kiềm.
 • Hoa Kỳ đứng ở vị trí số hai về mức tiêu thụ nước kiềm. Canada và Úc được xếp thứ ba và bốn.

Khi lợi ích về sức khỏe của việc uống từ máy lọc nước ion kiềm được nhiều quốc gia đang tiếp cận. Tương lai xu hướng người dân sẽ sử dụng các ion kiềm thay cho nước khoáng và các loại nước khác.

Khử mặn nước biển uống được

Nước Mỹ hiện đang thiếu nước uống. Sự khan hiếm này là rõ ràng, rất nhiều vùng trên nước Mỹ đang thiếu hụt nguồn nước.

Hơn 40 triệu người hiện đang bị ảnh hưởng do thiếu nước uống trên toàn quốc.

Jay Famiglietti, một nhà khoa học về nước cao cấp tại Nasa, đã ghi nhận rằng. Không có nguồn cung cấp nước vô hạn. Chúng ta cần tìm ra giải pháp khác cho đến khi nhiều nguồn cung cấp nước có thể trở nên dễ tiếp cận trên toàn cầu. Các nhà khoa học sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp lâu dài cho vấn đề này.

Một giải pháp đã được chứng minh là thành công ở các quốc gia như Israel và Ả Rập Saudi là quá trình khử muối . Khử muối là loại bỏ muối từ nước biển để làm cho nó dễ uống hơn.

Thật không may, sự thiếu hụt nước uống dự kiến ​​sẽ tăng lên từng ngày. Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc, sẽ có nhiều quốc gia đang phát triển sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nước vào năm 2050. Đó là lý do tại sao việc khai thác tài nguyên đại dương sẽ rất cần thiết trong tương lai.

Sau khi khử muối, nước vẫn sẽ cần được lọc qua máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước kiềm tự nhiên để đạt được lợi ích tốt nhất cho sức khỏe khi uống nước.

Xem thêm :

Nước kiềm tự nhiên là gì, tại sao nó tốt cho sức khỏe.

20 lời khuyên của bác sĩ về lợi ích của nước kiềm tự nhiên.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Đại diện chính thức thương hiệu máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577.431. Máy bàn: 0243.201.0853.

Xem bài viết trước, tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon