Mọi người thường nghĩ rằng những ngày nghỉ, dịp lễ trong năm là những điều bình thường. Những dịp nghỉ này mọi người tranh thủ đi chơi,nghỉ ngơi. Tuy nhiên chúng ta không biết rằng những ngày nghỉ này rất quan trọng đối với sức khỏe của bản thân. Chúng ta hãy xem bài viết sau để biết lí do.
Hiện nay kinh tế phát triển , những ngày nghỉ dần ít đi vì hầu hết mọi người đều lao đầu vào công việc. Không giống như các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Mỹ không có số ngày nghỉ bắt buộc đối với nhân viên. Khoảng một phần tư công nhân Mỹ không được nghỉ phép có lương. Những người lao động nhận được trung bình khoảng 10 ngày nghỉ một năm một con số rất khiêm tốn.
ngày nghỉ quan trọng
Trong khi đó, người lao động ở Anh được nghỉ 28 ngày trong năm, hầu hết các nước Tây Âu được 25 ngày nghỉ. Người lao động ở Úc và New Zealand được hưởng 20 ngày nghỉ.
Ở Mỹ không có văn hóa nghỉ mát: Nhiều trẻ em Mỹ do cha mẹ bận rộn nên hiếm khi dành thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch.
Nghiên cứu trên Framingham năm 1992 đã theo dõi các công nhân trong hơn 20 năm. Nghiên cứu phát hiện ra rằng “Những người đàn ông không nghỉ phép có khả năng bị đau tim cao hơn 30% và đối với phụ nữ, nó đã lên tới 50%”.
Những vấn đề xảy ra tương tự với các nhóm bệnh sức khỏe khác như tiểu đường, hút thuốc lá, mức thu nhập và béo phì. Các kết luận từ nghiên cứu đã được các tổ chức khoa học làm thống kê cho biết.
ngày nghỉ quan trọng
“Nó cho thấy cơ thể phản ứng tiêu cực với lối sống căng thẳng như thế nào. Đây là bằng chứng thực tế cho thấy kỳ nghỉ rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất của bạn”. Elaine Eaker, đồng tác giả của nghiên cứu, nói với báo New York Times .

Thu xếp ngày nghỉ quan trọng với sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng kỳ nghỉ cũng có giá trị đối với sức khỏe và tinh thần .
“Nghỉ phép là điều cần thiết để thiết lập lại và nhắc nhở bản thân rằng sự nghiệp không phải là tất cả. Chúng ta cần  khoảng thời gian giải trí và vui vẻ bên người thân.
ngày nghỉ quan trọng
Ngày nghỉ quan trọng đối với sức khỏe của bản thận bạn.
Ông Amatenstein, một nhà trị liệu và biên tập viên ở New York nói rằng. “Làm việc liên tục không ngừng nghỉ khiến suy sụp tinh thần”. Nó khiến sức khỏe và thậm chí cả hiệu suất làm việc giảm sút. Nghỉ ngơi đầy đủ, giúp cân bằng sức khỏe và công việc, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vì hiệu suất làm việc tăng lên. Đó là lý do tại sao mặc dù công nhân Tây Âu có nhiều thời gian nghỉ hơn Mỹ nhưng năng suất làm việc không hề thua kém.

Kết luận.

Nhìn vào quy trình làm việc của bạn. Trong lịch trình của riêng bạn, bạn cần sắp xếp để có các kỳ nghỉ làm cho bản thân giảm áp lực, cân bằng cuộc sống. Bạn nên lập kế hoạch thời gian làm việc và thời gian cho kỳ nghỉ của mình. Nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và cải thiện sức khỏe của bạn.

Xem thêm :

Stress oxy hóa gây hại cho cơ thể thế nào.

Bác sĩ và chuyên gia nói gì về nước ion kiềm

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Đại diện chính thức thương hiệu máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577.431. Máy bàn: 0243.201.0853.

Xem bài viết trước, tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon