Lão hóa da mặt là một quá trình tự nhiên mà không ai trong chúng ta có thể tránh khỏi, nhưng sự suy giảm có thể ít nghiêm trọng hơn nếu chúng ta thực hành tốt việc chăm sóc bản thân. Dưới đây là 5 cách chống lão hóa da mặt ít tốn kém nhất.

Ngủ – Biện pháp chống lão hóa da mặt tốt nhất.

Ngủ không đủ giấc có thể khiến bạn già đi nhanh chóng hơn. Da, hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất của chúng ta đều bị ảnh hưởng khi chúng ta thiếu ngủ. Hormone tăng trưởng của con người được tạo ra khi chúng ta ngủ và việc thiếu ngủ sẽ khiến bạn mệt mỏi, gắt gỏng và đau nhức. Điều này gây ảnh hưởng đến da mặt. Ngủ đủ giấc sẽ khiến da của bạn tươi tắn tràn đầy sức sống mỗi ngày.

Giấc ngủ giúp ích cho da

Dưới đây là một số mẹo để bạn có giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn:

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
Thiết lập một thói quen vào ban đêm, trong đó bạn tắt tất cả các màn hình và bắt đầu. nghỉ ngơi một giờ trước khi ngủ.
Giữ phòng của bạn yên tĩnh và mát mẻ khi bạn ngủ.
Đi bộ trong 30–45 phút dưới ánh nắng buổi sáng để thúc đẩy sản xuất serotonin.

Xem thêm : 6 lời khuyên giúp tăng cường miễn dịch.

Dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên.

Thiên nhiên giúp chúng ta rút khỏi thế giới hiện đại và kết nối lại với cảm giác thư giãn hơn. Không khí trong lành, ánh sáng mặt trời giúp cho cơ thể và làn da được thư thái,dễ chịu hơn. Cho dù đó là rừng cây, bãi biển đều giúp cho cải thiện lão hóa cho làn da và cơ thể bạn.

Thiên nhiên

Tâp khí công.

Tập khí công làm chậm quá trình lão hóa. Ngay cả khi dành ít nhất mười lăm phút mỗi ngày để thiền hoặc tập khí công. Mỗi sáng ngủ đậy bạn nên dành thời gian buổi sáng cho hoạt động này. Nó giúp chống lão hóa da mặt và cơ thể của bạn.

Uống nước ion kiềm.

Nước ion kiềm có chứa chất chống oxy hóa Hydro trong nước. Phân tử Hydro là chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lão hóa da mặt và cho cơ thể. Khi uống vào cơ thể nó sẽ giúp bạn chống lại lão hóa từ bên trong.

Lợi ích của nước ion kiềm.

Ngoài ra nó cũng có tác dụng với da khi bạn rửa mặt thường xuyên bằng nước ion kiềm. Nó sẽ giúp da bạn mịn màng, căng hơn nhờ tính chống oxy hóa mạnh. Vì vậy hãy uống nước ion kiềm thường xuyên.

Tham khảo : Lợi ích của nước ion kiềm.


Tiếng cười.

Cười nhiều giúp ích rất nhiều cho cơ thể và làn da. Nó giải phóng endorphin, một loại hormone khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và giảm đau. Tiếng cười cũng làm giảm cortisol, một loại hormone căng thẳng. Tiếng cười cũng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Thêm vào đó, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoảng 15 phút cười có thể đốt cháy tới 40 calo.

Xem thêm: 3 việc cần làm sau khi khỏi covid.

Bằng cách kết hợp các yếu tố miễn phí này vào cuộc sống của mình. Bạn có thể trải nghiệm sức khỏe tràn đầy sức sống hơn khi lớn lên. Bạn cũng có thể già đi một cách duyên dáng và dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *