Bác sĩ gây mê một bệnh viện lớn tại Moscow ( Nga) giải thích, những người từng mắc Cov-19 vẫn tồn tại di chứng của sự nhiễm độc virus trong cơ thể. Nếu chúng ta lại bồi thêm chất độc từ chất cồn vào thì điều đó sẽ càng làm cho hại cho thân thể người bệnh. Vì vậy cần hạn chế đồ uống có cồn. Dưới đây là 3 điều bác sĩ khuyên nên tránh sau khi khỏi covid.

Giáo sư Vladimir Huznưi cho biết: Tránh dùng đồ uống có cồn

Các loại bệnh nào liên quan đến việc nhiễm độc mạnh, không phụ thuộc vào nó gây ra bệnh gì (COVID-19 hay phế truất cầu), đều nên giảm thiểu uống đồ uống chứa cồn. Giáo sư y học, bác sĩ về nhiễm độc Vladimir Huznưi cho hay. Đó là bí quyết giúp thân thể giữ cho mình khỏi các nhiễm độc mới. Điều này sẽ cản trở sự bình phục của cơ thể. Bệnh càng nặng, người bệnh càng cần tuân thủ nguyên tắc này.

Xem thêm : 6 nguyên tắc giúp tăng cường miễn dịch.

Tránh tập thể thao ngay.

Thậm chí trường hợp thân thể đã quen vơi skhối lượng vận động tích cực. Cũng không cần phải tham gia tập thể thao ngay sau lúc khỏi bệnh. Sau khi khỏi bệnh thân thể của chúng ta vẫn còn yếu. Vì vậy nên được nghỉ ngơi.

Kết quả nghiên cứu của Mỹ đối với 26 vận động viên nhiều năm kinh nghiệm từng bị nhiễm COVID-19 ở dạng nhẹ và ko triệu chứng. 11 ngày sau khi rời chế độ cách ly. Tất cả đều cảm thấy khỏe mạnh và mong muốn quay trở lại tập luyện.

Kết quả 15 trong số họ đã xuất hiện viêm tim. Còn 8 người bị tổn hại mạch máu. Khối lượng luyện tập có thể là căn nguyên dẫn tới hậu quả nguy hiểm này.

“Nếu sau lúc cảm cúm bình thường chỉ được tập dượt thể thao 2 tuần sau khi khỏi bệnh. Thì giai đoạn hồi phục sau COVID-19 có thể nên mất 3 – 4 tuần. Còn giả dụ bệnh đã diễn ra ở thể nặng thì bắt buộc mất vài tháng – bác sĩ Olga Morozova giải thích. Nên bắt đầu công đoạn bình phục bằng việc đi bộ đơn giản. Dần dần nâng cao cường độ và thời kì đi bộ lên”.

Tránh để cơ thể quá lạnh hoặc quá nóng.

Tắm nước nóng hoặc quá lạnh khiến cho giảm sức đề kháng của cơ thể và hình thành điều kiện thuận lợi bệnh hô hấp tiên triển. Vì vậy đối với những người sau khi khỏi covid. nên tắm nước ở nhiệt độ thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *