Nước là sự kết hợp của hydro và oxy. Đó là lý do tại sao bạn gọi nó là H 2 O. Độ pH của nước quyết định mức độ axit và kiềm của nó. Độ pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Độ pH 7 được coi là trung tính.Nếu nước dưới 7 trên thang pH, thì đó là “axit”. Nếu nó cao hơn 7, thì đó là “kiềm”. Bài viết sau giúp bạn biết nước ion kiềm khác biệt thế nào so với các loại nước khác.

Quy chuẩn các loại đồ uống.

Theo quy chuẩn kiểm tra chất lượng nước nêu rõ rằng độ pH trong nước uống không được dưới 6,5. Tuy nhiên, rất nhiều loại nước, đồ uống khac nhau có độ pH thấp hơn tiêu chuẩn – trong phạm vi 4.3 đến 5.3 mang tính axit.

Nước đóng chai có độ pH từ 5.0 – 7.0 tùy thuộc vào công nghệ sản xuất. Các loại nước ngọt có gas có độ pH axit khá cao pH 2.5-3.5. Bia và rượu có tính axit cao với pH từ 1.0- 3.0. Vì vậy nếu uống nhiều bia rươu, bạn có nguy cơ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

Nước ion kiềm giàu Hydro tạo ra từ máy lọc nước điện giải có độ pH từ 8.5- 9.5. Đây là một mức pH mang tính kiềm.

Nước với độ pH nào là tốt cho sức khỏe.

Cuộc sống ngày càng phát triển, các loại đồ ăn, đồ uống ngày càng phong phú. Tuy nhiên có đến 70% các loại đồ ăn , đồ uống mang tính axit. Nếu cơ thể đưa vào quá nhiều axit sẽ khiến cho cơ thể bạn bị dư axit. Điều này khiến cho đường tiêu hóa, dạ dày đường ruột hoạt động kém đi.Vì vậy việc uống nước ion kiềm với độ pH 8.5- 9.5 và hàm lượng Hydro cao trong nước 1500 đơn vị giúp cơ thể bạn cân bằng axit và kiềm, đào thải độc tố nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh của Hydro trong nước ion kiềm.

Nước ion kiềm khác biệt thế nào so với các loại nước khác :

Các loại nước bình thường hầu như không có tác dụng đối với sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

  • Cân bằng axit và kiềm trong cơ thể.
  • Chống lão hóa nhờ mật độ Hydro rất giàu trong nước
  • Cải thiện miễn dịch
  • Bổ sung khoáng chất cần thiết như canxi, magie…
  • Phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu vào trong cơ thể.