Bác sĩ Hiromi Shinya Sinh năm 1935 tại Pukuoka. Sau khi tốt nghiệp Y khoa Đại học Juntendo, ông sang Mỹ. Ông là người đầu tiên trên thế giới thành công trong việc phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp đại tràng mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng bệnh nhân.Tạo ra một bước tiến mới cho y học thế giới. Hiện ông là Giáo sư chuyên ngành phẫu thuật tại Đại học Y Albert Einstein, và là Trưởng khoa nội soi Bệnh viện Beth Israel. Ngoài ra, ông còn là bác sĩ cố vấn cho Bệnh viện Maeda, Phòng khám tiêu hóa Hanzomon. Ông nhận định: Lợi ích của nước ion kiềm là rất đáng mong đợi.

Video giáo sư Shinya kiểm tra dạ dày người bệnh – Người bị dư thừa axit thì đường ruột sẽ xấu và ngược lại những người cơ thể kiềm hóa đường ruột sẽ sạch và tốt.

Lợi ích của nước ion kiềm

Trong nước máy ngoài clo dùng để khử trùng còn chứa rất nhiều các chất khác như trihalom ethane, trichloroethylene. Đây đều là các chất gây ung thư, thậm chí trong đó còn chứa cả dioxin. Mặc dù nồng độ các chất này đều trong phạm vi an toàn nhưng sự thực. Nước máy là loại nước có chứa các chất độc hại.

Rất nhiều người biết rằng người ta dùng clo để khử trùng nước máy, nhưng các bạn có biết tại sao cho clo vào nước máy lại có tác dụng khử trùng này không? Thực tế, khi cho clo vào nước máy, nó sẽ sinh ra lượng lớn oxy hoạt tính.

Nhờ có oxy hoạt tính này mà các vi sinh vật bị giết chết, do đó nước được khử trùng. Tuy nhiên, bằng phương pháp này, tại thời điểm các vi sinh vật trong nước bị giết chết thì đồng thời nước cũng bị oxy hóa.

Chính vì vậy, nước máy chính là loại nước đã bị oxy hóa. Để đo mức độ oxy hóa của nước, ta có chỉ số ORP, “thước đo khả năng khử oxy hóa” (oxidation-reduction potential). Chỉ số ORP càng âm thì càng tốt. Thông thường ở mức -700 dến -800 mV là mức chống oxy hóa rất tốt.

Bấm vào đây để biết 3 tác dụng quý báu của nước ion kiềm.

Quá trình oxy hóa:

Là quá trình mất đi điện tử hay quá trình electron bị phá vỡ. Quá trình khử lại ngược lại, là quá trình nhận thêm điện tử. Nói tóm lại nhờ việc đo độ tăng giảm điện tử, ta có thể biết loại nước này có khả năng oxy hóa hay có khả năng khử các chất khác.

Theo đó, giá trị điện tử càng thấp (hướng về chiều âm) thì khả năng khử của nước (khả năng khử các chất khác) càng mạnh. Giá trị điện tử càng cao (hướng về chiều dương) thì khả năng oxy hóa của nước (khả năng oxy hóa chất khác) càng mạnh.

Dựa theo cách như vậy ta thấy, nước máy là nước có khả năng oxy hóa rất cao. Đặc biệt, nước ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka có chỉ số oxy hóa rất cao (600 – 800).

Nhấn vào đây để xem: Giáo sư Hiromin Shinya hướng dẫn cách uống nước ion kiềm đạt hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *