Mất cân bằng độ pH có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Duy trì độ pH cân bằng trong cơ thể với chế độ ăn uống kiềm hóa có tác dụng ngừa bệnh tật.

Chế độ ăn uống cân bằng độ pH bao gồm nhiều rau củ quả /// Minh Hoa
Chế độ ăn uống cân bằng độ pH bao gồm nhiều rau củ quả
Cân bằng pH là gì? Độ pH là thước đo độ a xít và độ kiềm trong máu. Độ pH dưới 7 được cho là lượng a xít tăng lên và độ pH lớn hơn 7 là cơ thể có tính kiềm nhẹ. Độ pH = 7 là trung tính. Để cân bằng độ pH trong cơ thể và các cơ quan nội tạng, cơ thể bạn phải duy trì độ pH ở mức 7,4.

 

 

Có nhiều lý do khiến độ pH trong cơ thể chuyển sang trạng thái có tính axít hơn. Một trong đó là chế độ ăn chứa nhiều axít, buộc cơ thể đào thải các khoáng chất ra ngoài.

Điều này dẫn đến các tế bào thiếu chất khoáng để tống chất thải ra khỏi cơ thể. Thiếu khoáng chất, cơ thể cũng khó hấp thu đủ vitamin. Tác nhân gây bệnh bắt đầu tích lũy trong cơ thể, từ đó ức chế hệ miễn dịch. Môi trường ô nhiễm, khói bụi, thiếu ngủ, căng thẳng mệt mỏi cũng làm tăng lượng axít

Cách hiệu quả nhất để cân bằng độ pH là ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng và kiềm. Chế độ ăn kiềm hóa giúp phục hồi độ pH, qua đó ngừa bệnh tim. Giảm viêm, giảm nguy cơ đái tháo đường, phòng ngừa sỏi thận, bệnh thận, giảm co thắt cơ, duy trì xương chắc khỏe hơn. Ngăn chặn tích tụ canxi trong nước tiểu.

Loại bỏ hoặc hạn chế các thực phẩm có tính axít từ chế độ ăn uống. Như thịt chế biến sẵn, đường, thực phẩm giàu sodium (chất trong muối ăn),  đồ chiên rán, rượu bia, thuốc lá và caffeine.
Chế độ ăn uống cân bằng độ pH bao gồm rất nhiều rau xanh như cải xoăn, bông cải xanh, cải bó xôi và các loại thực phẩm có tính kiềm khác như nấm, cà chua, dưa leo, bông cải xanh, bơ, tỏi, gừng, đậu xanh, bắp cải, cần tây, măng tây, thơm (dứa). Nước dùng xương, dầu ô liu nguyên chất, trứng, quả hạch, protein thực vật, trái cây họ cam quýt, chà là và nho khô đều có tính kiềm. Giấm táo cũng giúp cân bằng độ ph trong cơ thể
Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *