Thứ Sáu , 8 Tháng Một 2021
Trang Chủ / Cân bằng axit và kiềm trong cơ thể là gì

Cân bằng axit và kiềm trong cơ thể là gì

Tầm quan trọng của cân bằng axit và kiềm đối với sức khoẻ

 

  1. CÂN BẰNG AXÍT và KIỀM THEO QUAN ĐIỂM CỦA TIẾN SỸ – BÁC SỸ BERNADO MAJALCA

Tiến sỹ – Bác sỹ Bernado Majalca (Tốt nghiệp đại học y học dự phòng tại Los Angeles, Tốt nghiệp bác sỹ y khoa – Đại học y khoa Guadalajara, Tiến sỹ khoa chữa bệnh bằng liệu pháp tự nhiên – Clayton School of Natural Healing nêu quan điểm như sau về cân bằng axít – kiềm trong cơ thể:

Việc cân bằng axit và kiềm là yếu tố cực kỳ quan trọng cần thiết để đạt được và duy trì sức khỏe tốt. Sự mất cân bằng axit – kiềm (cân bằng Âm-Dương) có thể dẫn đến nhiều loại bệnh nan y kể cả ung thư. Ngày nay, phần lớn là do thói quen ăn uống những thức ăn chế biến đã làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Sự cân bằng axit-kiềm là gì ?.

Cân bằng giữa số lượng axit và  kiềm được tìm thấy trong chất lỏng của cơ thể như máu, nước bọt, nước tiểu và các mô. Tỉ số từ axit lên đến kiềm được xác định bằng cách đo độ pH. Khi tỉ số này được cân bằng, thì sức khỏe ở trong tình trạng tốt. Khi nó không cân bằng, hoặc quá axit hoặc quá kiềm, thì người ta dễ mắc bệnh. Thang điểm cùa pH là  từ 0 đến 14. pH=7 được xem là trung tính (không axit không kiềm),  pH nhỏ hơn 7 chỉ tình trạng axit, pH lớn hơn 7 chỉ tình trạng kiềm.

Độ pH lí tưởng,

Các chất hóa học trong máu cần ở mức kiềm nhẹ (độ lý tưởng là pH 7.4). Khi  pH trong máu quá xa bên dưới hoặc trên con số này và duy trì như vậy, điều không thể tránh khỏi là bạn sẽ mắc bệnh. Một số người bị bệnh mãn tính có độ pH trong máu là quá kiềm. Tuy nhiên, phần đông là do quá axít. Điều này đặc biệt đúng đối với đại đa số bệnh nhân ung thư. Quá nhiều axit trong máu mãn tính làm thay đổi  môi trường đưa đến tình trạng giảm nồng độ oxy và tiếp tay với  các vi sinh vật không lành mạnh, bao gồm cả tế bào ung thư và khối u (bướu).

Mất cân bằng axit và kiềm ảnh hưởng gì?.

Không phải tất cả các bộ phận trong cơ thể hoạt động với cùng một độ pH. Đó là vì các cơ quan, các mô, các chất lỏng khác nhau trong cơ thể thi hành chức năng tối ưu tương ứng với độ axit hay kiềm phù hợp với chúng. Từng vùng của cơ thể, phản ứng của nhiều hóa chất và enzyme xảy ra. Các phản ứng này như Tạo Hóa đã đặt định, được thực hiện trong một khoảng pH hẹp của chúng, mà sự thay đổi nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chức năng và năng lượng của cơ thể.

Nước bọt và nước tiểu có khoảng pH rộng, nhưng sức khỏe vẫn được duy trì bao lâu mức này không vượt quá xa giới hạn. Ngược lại pH trong máu phải được duy trì trong một khoảng hẹp.

Hiệu ứng có hại của axit và kiềm khi mất cân bằng

Khi độ pH mất cân bằng trong một thời gian dài, môi trường bên trong cơ thể sẽ trở nên quá axit hay quá kiềm. Ngày nay do chế độ ăn uống, người ta bị nhiều axit hơn là nhiều kiềm.

Khi axit cứ tiếp tục xây dựng cho đến điểm mà cơ thể không thể trung hòa hay đào thải thành công được nữa, nhiều vấn đề cho sức khỏe xảy ra như bệnh tật, ngay cả tử vong. Các vấn đề khác liên quan đến nhiễm axit bao gồm lão hóa nhanh, mất nhiều khoáng chất dự trữ trong cơ thể, giảm lượng oxy trong máu, mệt mỏi, hoạt động của enzyme kém, viêm và tổn thương các cơ quan, các vi sinh vật có hại gia tăng như vi rút, vi khuẩn, nấm (fungus), nấm mốc (mold), nấm men (yeast, bao gồm cả Candida).

Lão hóa nhanh

Tình trạng lão hóa sớm đang phổ biến trong xã hội chúng ta. Tình trạng này có thể do nhiều yếu tố như sự tích tụ độc tố của môi trường ô nhiễm trong cơ thể, căng thẳng (stress). Và thiếu dinh dưỡng. Những yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến độ pH. Làm cho cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Khi các tế bào liên tục tiếp xúc với một môi trường quá axit. Cấu trúc của tế bào có thể trở nên thay đổi làm chúng mất tính toàn vẹn.

Khi nhìn dưới kính hiển vi, các tế bào này thay vì tròn và có vỏ bọc dầy và mạnh. Thì lại cong và biến dạng, với vỏ tế bào mỏng và yếu. Ngoài ra, chức năng của chúng cũng bị giảm sút kể cả  khả năng giao tiếp với các tế bào khác. Dần dần, tình trạng suy thoái này làm cho tế bào hư hỏng. Chúng tìm cách sửa chữa và tái sinh bằng cách sản xuất các protein cần thiết cho quá trình này. Theo thời gian, chúng có thể trở thành tế bào ung thư.

Giảm chức năng não

Môi trường nhiều axit cũng có thể làm giảm chức năng não. Khi tế bào thần kinh không thể hoạt động đúng thì các triệu chứng như suy nhược thần kinh, hay quên. Rối loạn tiền đình có khuynh hướng xảy ra.

Mất khoáng chất  dự trữ

Khi cơ thể nhiều axit, nó lấy chất khoáng kiềm dự trữ để bù vào hay trung hòa chất axit dư thừa. Việc này dường như  không gây vấn đề. Nhưng với tình trạng axit mãn tính, việc mất nhiều chất khoáng như calcium, potassium. Và magnesium có thể ảnh hưởng đến bất cứ cơ quan nào trong cơ thể nhất là xương và răng.

Răng trở nên dễ sứt mẻ, gẫy và nhạy cảm với thực phẩm nóng và lạnh, dễ bị sâu răng. Trẻ em ngày nay bị sâu răng, mất răng nhiều vì thường xuyên ăn các thực phẩm tạo axit như bánh ngọt. Cereal có đường, sôđa và thức ăn nhanh chế biến. Ngoài ra còn làm cho da trở nên khô và nứt nẻ, tóc dễ gẫy và thưa, nướu răng nhạy cảm dễ chảy máu đồng thời các triệu chứng như suy nhược thần kinh, hay quên, rối loạn tiền đình có khuynh hướng xảy ra.

Giảm lượng oxy trong máu

Môi trường axit làm giảm oxy trong máu, các tế bào, mô và cơ quan không nhận đủ lượng oxy nên chức năng cũng giảm sút. Thiếu oxy sẽ cản trở chức năng sửa chữa tế bào. Thiếu oxy làm suy yếu hoạt động của các mitochondria (nhà máy năng lượng) và khả năng giao tiếp lẫn nhau của chúng, hậu quả là mệt mỏi.

Môi trường thiếu oxy.

Là môi trường tốt cho độc tố và các vi sinh vật có hại phát triển và sinh sôi nảy nở. Chúng hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng như vitamin, chất khoáng và các axit amino. Thế là cơ thể chúng ta thiếu chất dinh dưỡng để sản xuất các enzymes, hormones, và nhiều chất sinh-hóa khác để sản xuất năng lượng cho các cơ quan hoạt động chính đáng và sửa chữa các tế bào. Lượng đường trong máu cũng có thể bị ảnh hưởng, làm gia tăng mệt mỏi và kém sức chịu đựng.

Vi sinh vật như nấm men (yeast) và nấm (fungus) cũng có thể làm  làm xáo trộn sự cân bằng điện giải (electrolyte balance), do đó luồng năng lượng trong cơ thể cũng giảm đi gây mệt mỏi mãn tính. 

Giảm sút hoạt động của enzymes.

Enzymes là những chất hóa học cần thiết cho mọi tiến trình hoạt động của cơ thể bao gồm cả việc hít thở, tiêu hóa, chức năng của hệ miễn dịch, sinh sản, chức năng của các cơ quan, cũng như nói năng, suy nghĩ, và hành động. Ngoài ra, khoáng chất, vitamin , và kích thích tố cũng rất cần enzymes để thực hiện nhiều chức năng khác nhau của chúng.

Cơ thể sản xuất hàng ngàn loại enzymes khác nhau. Mỗi một enzyme hoạt động như một chất xúc tác cần thiết để kích thích một phản ứng sinh hóa đặc biệt trong phạm vi pH cụ thể của nó. Nếu mức pH này bị mất quân bình như khi cơ thể thừa axit, chức năng enzyme sẽ bị gián đoạn.

Gây viêm và làm tổn thương các cơ quan.

Môi trường thừa axit mãn tính tích lũy trong cơ thể có thể gây thương tổn cho các mô và cơ quan mà nó tiếp xúc. Nếu không được trung hòa hay thải trừ, chúng có thể gây tổn thương và làm xơ cứng các mô của cơ quan cũng như gây viêm.

Thận và da

Là hai cơ quan có nhiệm vụ thải trừ axit thừa ra ngoài có thể chịu ảnh hưởng đặc biệt khi lượng axit thải trừ lớn hơn khả năng làm việc cùa chúng. Khi axit tích tụ xảy ra ở da, thì các vấn đề như phát ban, chàm eczema, vết đốm, và ngứa có thể xảy ra do việc axit đi qua các tuyến mồ hôi rồi tích tụ ở đó.

Tác hại của axit tích tụ.

Khi axit tích tụ xảy ra ở thận, đường tiểu bị viêm, gây ra cảm giác đau nóng rát khi đi tiểu. Nhiễm trùng cũng có thể xảy ra, dẫn đến các bệnh như viêm bàng quang, đi kèm với nhiễm trùng đường tiểu. Các mô bị ảnh hưởng bởi sự tích tụ axit có thể bị hư hỏng, lại dễ bị nhiễm trùng, cho phép các vi sinh vật xâm nhập dễ dàng vào các tế bào và mô, để rồi chúng có thời gian sinh sản gia tăng quân số trong vùng bị nhiễm.

Tế bào bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong việc tấn công và tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập. Trong môi trường axit, hoạt động sản xuất tế bào bạch huyết bị giảm sức mạnh và giảm quân số nên hệ miễn dịch bị suy yếu, tạo cơ hội cho bệnh tật phát sinh.

  Sự sinh sản của vi sinh vật có hại.

Khi độ pH của máu duy trì ở mức dưới 7,365, dòng máu giống như một đầm lầy tù đọng trở thành nơi sinh sản cho các vi sinh vật có hại. Điều này xảy ra vì nhiễm axit làm giảm lượng oxy có sẵn trong máu. Các vi sinh vật phát triển mạnh khi thiếu nồng độ oxy tối ưu. Năm 1931, nhà nghiên cứu người Đức, Tiến sĩ Otto Warburg đã được trao giải Nobel cho khám phá của ông rằng các tế bào ung thư không thể tồn tại trong môi trường giàu oxy.

Khi nguồn oxy trong máu bị giảm.

Các tế bào khác nhau trong cơ thể chuyển đổi cách lấy năng lượng, chúng không lấy được năng lượng mà Dr. Warburg gọi là “nguyên thủy” t oxy na. Chúng xoay qua lấy năng lượng t quá trình lên men của đường dạng glucose. Điều này tạo ra một lượng lớn axit lactic, sản phẩm của quá trình lên men này. Chính axit lactic lại tiếp tục làm giảm nồng độ oxy trong cơ thể, phá vỡ sự cân bằng axit-kiềm.

Thiếu oxy ảnh hưởng gì không.

Điều quan trọng rút ra ở đây là sự thiếu oxy trong máu do thừa axit và sự thiếu oxy do các axit không lành mạnh trong máu gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe trong đó có bệnh ung thư. Bằng cách áp dụng liệu pháp duy trì sự cân bằng axit-kiềm, tất cả các vấn đề trên có thể tránh khỏi.

Tình trạng thiếu oxy.

Khiến các tế bào mất dần chức năng và có khả năng chuyển sang ung thư cũng tạo cơ hội cho sự phát triển và lan rộng của vi rút, vi khuẩn, nấm (yeast), nấm mốc (mold), nấm men (yeast kể cả Candida) trong cơ thể. Các vi sinh vật này sống bằng đường glucose lên men, mà trong tình trạng khỏe mạnh glucose được dùng để cung cấp năng lượng. Ngoài ra chất béo và protein dùng cho sự tái tạo và nhiều chức năng khác của cơ thể bị các vi sinh vật có hại đánh cắp. Và sử dụng vào quá trình sinh sôi nảy nở của chúng. Bằng cách này, các vi sinh vật có khả năng lây lan khắp cơ thể. Nhắm mục tiêu vào các cơ quan suy yếu để phá hủy các mô.

Tham khảo nguồn tài liệu tiếng Anh:

http://www.burtongoldberg.com/page84.html.

http://www.burtongoldberg.com/page66.html.

http://www.burtongoldberg.com/page67.html.

 

 

  1. Cân bằng axit và kiềm theo quan điểm thực dưỡng Osawha.

Những đồ ăn tạo axit (bánh ngọt, chè, kem) vẫn hấp dẫn hơn so với đồ ăn tạo kiềm (các loại rau xanh). Một chế độ ăn quá nhiều thực phẩm tạo axit sẽ làm suy yếu hệ thần kinh. Gây ra các bệnh về thận, dạ dày hay nhiều loại bệnh nan y khác. Ngược lại, dư thừa kiềm trong máu lại gây kích thích mạnh trong hệ thần kinh. Kéo theo đó là cảm giác bứt rứt, khó chịu rồi có thể dẫn đến sự co rút đột ngột của cơ bắp. Chìa khóa để có một sức khỏe tốt chính là cân bằng giữa hai yếu tố này : Axít và Kiềm.

3 nguyên tắc.

  1. Trong hóa học cũng có sự phân chất gọi là axít và kiềm. Là những hợp chất có chứa Hydro. Hydro là một trong hai nguyên tố đặc biệt đầu tiên được hình thành trong vũ trụ. Chúng ta ăn thức ăn, thực chất là ăn Hydro vì khả năng giải phóng ion Hydro sẽ tạo ra năng lượng nuôi tế bào.
  2. Khả năng giải phóng ion Hydro được tính bằng đơn vị pH. Nước có pH=7 gọi là độ pH trung tính, nếu pH lớn hơn 7 chất đó gọi là kiềm. Còn pH nhỏ hơn 7 chất đó gọi là axit. Axit và kiềm có đặc tính trái ngược nhau như dương và âm.
  3. Cơ thể con người chiếm 70% trọng lượng là dịch lỏng chứa Hydro. Một người nặng 50kg, thì chứa 35kg dịch axit và kiềm. Vì thế nên vai trò của kiềm và axit rất quan trọng. Nguyên tố tạo kiềm di chuyển trong máu, còn nguyên tố tạo axit di chuyển lên não.

Độ pH trong máu.

Hẳn các bạn vẫn còn nhớ chút kiến thức hóa học cơ bản. Chúng ta phân biệt axit và kiềm dựa vào độ pH. Bình thường máu của chúng ta có độ pH ở mức 7.365, hơi kiềm một chút.

Nhưng tại sao chúng ta lại quan tâm đến độ pH?. Nguyên nhân là vì cơ thể của chúng ta chỉ có thể hoạt động ổn định với một biên độ pH rất nhỏ. Nếu độ pH trong máu rơi xuống quá mức 6.95. Tức là trong máu quá ít oxy. Tim sẽ đập chậm dần lại rồi tiến tới ngừng đập. Mặt khác nếu độ pH trong máu tăng quá mức 7.7 thì sẽ gây ra hiện tượng co giật cơ bắp. Tim sẽ bị co thắt dẫn đến ngừng đập.

Nhân tố ảnh hưởng đến độ pH trong máu.

  1. Chế độ ăn.

Một chế độ ăn quá nhiều protein sẽ khiến cơ thể bị dư thừa axit. Bởi vì khi protein bị phân hủy sẽ sinh ra u-rê trong máu. U-rê sẽ làm cho thận thải ra quá nhiều nước, cùng với những khoáng chất tạo kiềm. Vì thế nếu tiêu thụ quá nhiều protein. Sẽ tạo điều kiện axit trong máu. Khoáng chất cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến độ pH.

Thức ăn giàu các nguyên tố tạo kiềm như canxi, magie, kali làm tăng độ pH trong máu. Trong khi các thức ăn có nhiều photpho hay sulfua sẽ làm giảm độ pH trong máu. Do vậy nếu chúng ta tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm như đường, gạo trắng, bột mì trắng, hóa chất có trong thực phẩm, thuốc tây. Sẽ khiến máu bị nhiễm axit. Một mặt chúng chứa nhiều nguyên tố tạo axit. Mặt khác chúng lại sử dụng hết những nguyên tố hóa học có khả năng tạo kiềm trong cơ thể để trung hòa axit do chính chúng sinh ra.

Ăn nhiều chất béo có tác hại gì.

Ăn quá nhiều chất béo cũng dẫn đến sự dư thừa axit trong máu. Vì chất béo không hòa tan trong nước. Nếu thường xuyên ăn quá nhiều thực phẩm chất béo thì những cục chất béo không tan sẽ trôi nổi trong động mạch đi tới các mao mạch. Điều này sẽ làm tắc nghẽn các mao mạch. Dẫn đến việc ngừng cung cấp chất dinh dưỡng và oxi, làm cho tế bào ở phần cuối mao mạch tắc nghẽn và chết. Tế bào chết đi, lại biến đổi thành axit.

  1. Điều kiện tâm sinh lý.

Hoạt động của cơ thể luôn tạo ra các axit như axit sulphuric, axit acetic và axit lactic. Nếu thận yếu thì những axit này không thể bị đào thải. Sẽ làm cho dịch cơ thể bị nhiễm axit. Khi chúng ta bị căng thẳng. Cơ thể sẽ tiết ra các hooc môn mang tính axit như cortisol hay adrenaline. Nó khiến máu bị nhiễm axit.

Tác động của sự dư thừa axít đến cơ thể.

Cơ thể chúng ta luôn có xu hướng axit hóa do những hoạt động của cơ thể như hô hấp, trao đổi chất … Khi đó, nếu thay vì bổ sung những thực phẩm tạo kiềm để tái cân bằng lại cơ thể. Mà chúng ta lại dùng thêm nhiều thức ăn tạo axit sẽ gây ra sự dư thừa axit trong máu. Kéo theo nhiều hệ quả không tốt cho cơ thể.

  1. Mệt mỏi.

Làm việc quá nhiều, ăn quá nhiều thức ăn tạo axit mạnh như thịt sẽ làm tăng lượng CO2 trong máu. Đồng thời làm tăng lượng H2CO3 trong máu. Gây tổn thương đến trung tâm hô hấp và làm yếu nhịp thở. Thở yếu, làm giảm lượng Oxy vào cơ thể. Dẫn đến thiếu Oxy cho việc chuyển hóa trong các tế bào, do đó gây ra mệt mỏi.

  1. Ức chế thần kinh.

Khi máu trong cơ thể bị nhiễm axit, hệ thần kinh sẽ bị ức chế làm cho chúng ta không thể suy nghĩ. Hành động một cách mạch lạc, thông suốt. Đồng thời việc dư thừa axit cũng gây nên trạng thái tâm lý căng thẳng. Uể oải cho chúng ta.

  1. Bệnh tật và Ung thư.

Khi axit vào trong dịch ngoại bào sẽ giết chết các tế bào thần kinh nối liền với não bộ. Rồi khi axit vào trong dịch nội bào sẽ phá hủy nhân tế bào. Hệ quả là dẫn đến các biểu hiện ban đầu như mệt mỏi, uể oải. Dễ bị cảm lạnh và tiếp theo có thể là đau đầu, tức ngực, đau dạ dày.

Khi máu bị nhiễm axit.

Cơ thể tích tụ những axit dư thừa ở một số vùng trong cơ thể. Làm cho máu không còn khả năng duy trì được điều kiện kiềm nữa. Nếu xu hướng này cứ gia tăng, một số tế bào sẽ chết, và khi những tế bào này chết sẽ tự biến thành axit. Tuy nhiên, một số thế bào thích ứng được với môi trường đó. Nói cách khác, thay vì chết như một số tế bào thông thường trong môi trường axit. Một số tế bào vẫn sống sót và trở thành tế bào ác tính. Tế bào ác tính không phù hợp với chức năng của não và không phù hợp với mã hóa AND của cơ thể. Do đó những tế bào ác tính phát triển không hạn định và vô tổ chức. Đây chính là ung thư.

Ăn thực dưỡng có tạo máu có tính axit hay không?.

Đến với thực dưỡng bạn phải hiểu về khái niệm axit và kiềm. Cách tiếp cận này hiện khá phổ biến trong dinh dưỡng hiện đại. Tất cả các thực phẩm ăn vào đều sản sinh ra chất kiềm hay axit trong cơ thể. Theo như mọi người nghĩ, axít là xấu, kiềm là tốt. Thực tế là cân bằng 2 thứ đó mới là điều tốt. Tỉ lệ axit và kiềm lý tưởng cho máu là 30:70, tức là nghiêng về Kiềm nhiều hơn.

Gạo lứt có tính axit hay kiềm ?.

Gạo lứt ăn vào sinh axít, nhiều hơn gạo trắng(nhưng tính chất yếu hơn thịt/ sữa nhiều!). Vậy ăn kiểu thực dưỡng lấy gạo lứt làm chủ đạo sẽ làm máu và dịch trong cơ thể trở nên quá chua? (50-60% lận!) Một số nhà dinh dưỡng khuyên rằng như vậy không tốt và nên dùng rau,salad, trái cây là chính. Thực tế là, ăn thực dưỡng không chỉ có hạt cốc hay gạo lứt không thôi. Nó còn có 1 lượng đáng kể rau củ, rong biển và các gia vị khác. Như miso, tamari. Chúng đều là thực phẩm tạo kiềm. Thậm chí cả cách ăn số 7 (chỉ ăn hạt cốc) – vốn không được khuyến khích – cũng còn có muối mè, miso ăn kèm.

Thực dưỡng giúp ích gì

Để hiểu đầy đủ làm sao thực dưỡng có thể làm cho máu mang môi trường kiềm nhẹ, khỏe mạnh. Chúng ta cần nhìn xa hơn ngoài thực phẩm. Chúng ta cũng cần phải nhìn vào cách nấu, cách ăn và các yếu tố khác. Ví dụ gạo lứt và ngũ cốc khác thường được nấu chín với một nhúm muối biển. Hoặc một mảnh nhỏ rong biển. Mơ muối umeboshi. Cả 3 đều là những thực phẩm tạo kiềm mạnh.

Đậu (đậu đỏ, đậu lăng…), mà người ta hay nấu chung với gạo lứt, cũng là tạo axít. Và một lần nữa, chúng thường được nấu với muối hoặc rong biển. Khi ăn, gia vị thường dùng là muối mè. Vốn là thứ tạo kiềm dương mạnh. Hay là tương miso, bột lá tía tô, tekka, tương tỏi, rong biển nori..cũng tương tự. Đồ uống khuyên dùng là trà già bancha, cũng là thứ kiềm hoá rất tốt cho máu.

Nhai thức ăn kỹ.

Một đề nghị quan trọng rằng chúng ta nhai thức ăn thật kĩ – ít nhất 50 lần mỗi miếng, tốt nhất là 100 lần hoặc nhiều hơn. Cho đến khi thực phẩm chuyển sang chất lỏng, trước khi nuốt. Mục đích của việc nhai không chỉ là để nghiền nát thực phẩm. Một máy xay có thể làm điều này. Mục đích là để pha trộn các thực phẩm với nước bọt, có tính kiềm. Sự khoái lạc của việc ăn uống ta chỉ cảm nhận được thông qua lưỡi đúng không. Và khi nào đồ ăn còn trong miệng là khi đó ta còn “sướng” đây. Ai cũng muốn kéo dài sự sung sướng. Và như vậy, ko bao giờ trê trách những người ăn chậm nhai kĩ cả. Theo kinh nghiệm, ăn 1 mình sẽ tốt hơn. Bạn sẽ dễ bị phân tâm và quên mất chuyện này nếu ăn chung với những “con người của thời đại”.

 

Theo nguồn tài liệu:.

http://www.bepthucduong.com/download-bi-kip/can-bang-axit-kiem-la-gi-2/.

http://www.bepthucduong.com/download-bi-kip/an-thuc-duong-se-tao-axit/.

Sách axit và kiềm – Cẩm nang thực dưỡng (Tác giả Herman Aihara).

Sách sự thật đằng sau bệnh ung thư – (Tác giả bác sỹ Morishita).

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội..

Website: https://ionia.com.vn/ .

Hotline: 0946 755 145 – 0929 577 431    –   Máy bàn: 0243 201 0853.

Ngoài ra IONIA Việt Nam hiện có nhà phân phối uỷ quyền tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM,  Nha Trang, Đà Nẵng. 

NHÀ PHÂN PHỐI TP.HCM :

Số 62 Đường TL42 Hà Huy Giáp ,Phường Thạnh Lộc ,Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0929 577 431 – 0946 755 145 – 0912 320 487.

NHÀ PHÂN PHỐI NHA TRANG :

117B Hoàng Văn Thụ, Phường Vạn Thắng, Nha Trang.

Hotline :0909 023 384 – 0258 3891 115.

Trung tâm bảo hành ĐÀ NẴNG:

407 Nguyễn Phước Nguyên, Phường An Khê Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hotline :0907918080- 0236 364 2535.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145