Cây nha đam dễ trồng và dễ chăm sóc. Lá của cây nha đam chứa một lớp gel trong suốt, mềm mại, được ca ngợi về tác dụng dưỡng ẩm và các lợi ích y học khác của nó. Trên thực tế, các nghiên cứu trước đây ghi nhận rằng nha đam đã được người dân ở Hy Lạp, Ai Cập, Ấn Độ, Mexico, Nhật Bản và Trung Quốc sử dụng trong nhiều thế kỷ vì những đặc tính tốt cho sức khỏe của nó . Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe của nha đam

1.Lợi ích sức khỏe của nha đam đối với huyết áp.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) , tăng huyết áp , hay huyết áp cao , là căn bệnh nguy hiểm . Mặc dù một số người không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của tình trạng này. Nhưng huyết áp cao có thể làm hỏng các mạch máu. Khiến họ có nguy cơ bị đột quỵ , đau tim và các biến chứng khác.

Lợi ích sức khỏe của nha đam

Nói rõ hơn, lô hội ( nha đam) có thể mang lại một số lợi ích như một liệu pháp bổ sung. giúp tốt cho huyết áp.

2. Lợi ích sức khỏe của nha đam đối với răng miệng.

Nha đam có thể là một bổ sung hữu ích bất ngờ cho chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn, nhờ vào đặc tính chống mảng bám.

Một thử nghiệm ngẫu nhiên trước đây đã phân bổ 345 đối tượng thành ba nhóm 115 người. Yêu cầu họ súc miệng hai lần mỗi ngày với một loại nước súc miệng được chỉ định trong 30 ngày. Một nhóm nhận được nước súc miệng có thành phần lô hội. Một nhóm nhận được loại nước súc miệng có chứa chlorhexidine diệt vi trùng phổ biến. gluconate. Và một người được súc miệng giả dược bằng nước cất.

Sau 30 ngày, nước súc miệng làm từ lô hội có hiệu quả trong việc giảm chảy máu nướu và mảng bám như nước súc miệng chlorhexidine khi so sánh với nhóm kia.

Những kết quả này cho thấy rằng nước súc miệng chiết xuất từ ​​lô hội có thể là một giải pháp thay thế phù hợp cho các loại nước súc miệng truyền thống.

3.Nha đam có thể kích thích sản xuất collagen và chống lão hóa da.

Nha đam đã được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da từ kem dưỡng ẩm đến mặt nạ – và vì lý do chính đáng. Điều này có thể được cho là do đặc tính dưỡng ẩm, chống lão hóa của gel.

Thoa kem dưỡng ẩm là một bước quan trọng trong chế độ làm đẹp của bạn vì nó giữ nước trong da. Giúp da trông trẻ trung hơn, theo Mayo Clinic ; da khô. Mặt khác, gây ra các tế bào da đầy đặn để teo lại, dẫn đến nếp nhăn sớm.

Nha đam có một số lượng cao mucopolysaccharides, một phân tử hydrat hóa giữ độ ẩm cho da. ( Axit hyaluronic , một thành phần chăm sóc da phổ biến được chú ý với đặc tính dưỡng ẩm và chống lão hóa, là một mucopolysaccharide khác .)

Trong một đánh giá của nghiên cứu trước đây , lô hội cũng kích hoạt các nguyên bào sợi (một loại tế bào được tìm thấy trong mô liên kết). Giúp tăng cường sản xuất collagen và sợi elastin. Kết quả có thể là da trông căng hơn và ít nếp nhăn hơn. Nhưng điều này vẫn chưa được nghiên cứu một cách chính xác.

4.Nha đam có thể giúp loại bỏ mụn trứng cá một cách tự nhiên.

Jamie Bacharach , một chuyên gia về liệu pháp thiên, giải thích : “Nhờ đặc tính chống viêm tự nhiên của nó. Lô hội cũng được sử dụng như một phương pháp điều trị mụn trứng cá tuyệt vời. “Cho dù được thoa lên mụn nhọt hay những vùng da mẩn đỏ và kích ứng nói chung. Lô hội đã được chứng minh là có tác dụng làm dịu và làm giảm sự xuất hiện và nổi bật của mụn trứng cá và thậm chí cả sẹo mụn trứng cá .”

Tuy nhiên, cô lưu ý rằng không nên thoa lô hội trực tiếp lên vết mụn.

Theo nghiên cứu trước đây. Nha đam có khả năng làm giảm sản xuất prostaglandin E2. Theo các tài liệu khoa học khác. Đây là những chất béo kích hoạt phản ứng viêm trong tuyến bã nhờn, được gắn với nang lông và sản xuất dầu. Các tuyến bã nhờn càng ít viêm thì mụn càng ít viêm.

Xem thêm bài viết trước tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *