Theo khuyến cáo của Tổ chức Ung thư thế giới năm 2010, người ăn nhiều hơn 100 gram thịt đỏ và 50 gram thịt đã qua chế biến mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư rất cao. Ăn nhiều thịt sẽ tích tụ nhiều axit và làm cơ thể mất cân bằng. Hãy cùng tìm hiểu xem máy lọc nước kiềm là gì và nó có lợi ích gì ?

.Thông tin liên quan đến bệnh ung thư luôn được mọi người quan tâm đặc biệt.

Các yếu tố nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này cũng được các chuyên gia đang ngày đêm dày công nghiên cứu. Từ đó tìm ra hướng can thiệp bệnh hiệu quả nhất.

Xúc xích, thịt xông khói hay các loại thịt sơ chế sẵn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên đây là loại thực phẩm được cảnh báo có chứa nhiều chất gây ung thư. Vậy người dùng nên cắt giảm hoặc hạn chế các loại thịt chế biến sẵn như thế nào cho đúng cách?

3 nhóm thực phẩm gây tăng nguy cơ ung thư.

Việc nướng thịt ở nhiệt độ cao 100 độ C như trên than mọi sẽ tạo ra những chất sinh ung thư mạnh.

Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

Đồ ăn chế biến sẵn: Gần như tất cả mọi người đều mê mệt các món đồ ăn sẵn. Ăn nhanh như bánh sandwich, giăm bông, xúc xích nướng, đồ đóng hộp chế biến sẵn rất tiện lợi. Những loại thực phẩm này rất nhiều muối và chứa không ít chất bảo quản cũng như các hóa chất có hại cho cơ thể.

Nếu như người sử dụng ăn nhiều thịt xông khói. Chuyện tồi tệ rất có thể sẽ đến, bởi thịt xông khói luôn bị nhiễm khói hydrocarbons carcinogenic polycyclic, gần giống như khi con người hút thuốc lá vậy.

Theo khuyến cáo của tổ chức WHO, việc sử dụng hai lát thịt xông khói có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng lên 18%.

Thịt nướng than: Với món bít tết nướng than mà nhiều người hay ăn. Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện thấy cách chế biến thịt bò kiểu này sẽ làm giải phóng các amine heterocylic, một chất sinh ung thư phổ biến.

Còn theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ.

Việc nấu thịt ở nhiệt độ rất cao như trên than mọi sẽ tạo ra những chất sinh ung thư mạnh và làm tăng nguy cơ phát triển khối u ác tính.

Các nhóm đồ chiên rán:

Nhắc đến các món ăn sẵn, không thể không kể đến các món chiên như khoai tây, khoai lang chiên giòn. Tuy nhiên, đây là những đồ ăn được chiên ngập trong dầu và chứa lượng chất béo quá cao. Đó là chưa kể các chất tạo hương vị nhân tạo và chất bảo quản nữa.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, khi được chiên ở nhiệt độ cao. Một hoạt chất có tên acrylamide sẽ được sản sinh. Đây là chất gây ung thư phổbieesn được tìm thấy ở thuốc lá.

Như vậy, theo thói quen sử dụng hằng ngày, xung quanh có rất nhiều loại thực phẩm rất ngon, khoái khẩu. Dù chúng ăn rất ngon miệng nhưng hậu quả mà chúng gây ra, phá hoại cơ thể thì lại đắng ngắt. Nếu sử dụng quá nhiều hoặc không hợp lý chắc chắn sẽ khiến cơ thể bạn phải gánh chịu hậu quả.

Chuyên gia dinh dưỡng học chỉ cách kiểm soát dinh dưỡng, hạn chế nguy cơ ung thư.

Ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 125.000 – 150.000 người mắc mới bệnh ung thư. Có hàng nghìn yếu tố nguy cơ dẫn đến mắc căn bệnh này. Tuy nhiên, các chuyên gia đều thống nhất ô nhiễm môi trường và thực phẩm không an toàn là hai nhóm nguyên nhân lớn.

TS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cho biết“Thực phẩm không lành mạnh có nguy cơ gây ra khoảng 20 loại bệnh. Nó là nguyên nhân dẫn đến 30 – 35% số ca mắc phải bệnh ung thư.

Các nghiên cứu nhiều năm có tổng hợp. Một số tác nhân trực tiếp như khi nướng thịt trên lửa trực tiếp, thì protein của thịt có thể tạo nên một chất gọi là HCA gây ra một số loại dạng ung thư như ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

Chất béo ở nhiệt độ cao sẵn sàng biến tính thành các chất Andehit độc hại.  Có khả năng tích tụ lâu ngày và gây ra ung thư. Nhóm tinh bột khi chế biến ở nhiệt độ cao bị cháy thì có thể tạo ra các chất độc hại.

Phân tích từ chuyên gia.

“Về vấn đề sử dụng an toàn, trên thế giới đã có nghiên cứu thử liều lượng. Để thực phẩm nướng gây ung thư thì phải sử dụng một lượng lớn mới có thể gây bệnh. Bởi vậy người dùng cũng đừng quá lo lắng, không phải cứ ăn đồ nướng, đồ chế biến sẵn vào mà mắc ung thư ngay. Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng chúng quá nhiều” – TS Sơn nói.
  • Để giảm nguy cơ ung thư từ những thói quen đơn giản hàng ngày các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo trong chế độ độ ăn uống và dinh dưỡng. Chế độ ăn lành mạnh với 60-80% đa dạng các loại rau xanh trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, ít ăn các loại thịt chế biến sẵn có thể phòng ngừa nhiều bệnh bệnh ung thư.

Khuyến nghị tổ chức ung thu thế giới

Ăn ít thịt đỏ  bởi nó đã được chứng minh là có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. Theo khuyến nghị của Tổ chức Ung thư thế giới năm 2010. Người ăn nhiều hơn 100 gram thịt đỏ và 50 gram thịt đã qua chế biến mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư rất cao.

TS Sơn cho biết, các sản phẩm từ sữa, trứng và thịt đều có chung đặc điểm là không chứa chất xơ. Các sản phẩm ngũ cốc chế biến sẵn cũng được loại bỏ phần lớn lượng chất xơ. Vì vậy, chế độ ăn giàu các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật và ngũ cốc tinh chế thường có lượng chất xơ rất thấp có liên quan tới nguy cơ ung thư trực tràng.

Duy trì hoạt động thể chất khoảng 60 phút mỗi ngày với cường độ vừa phải. Như đi bộ và những hoạt động thể chất có cường độ cao hơn như đi bộ nhanh. Có thể đem lại một số lợi ích cho sức khỏe trong dự phòng bệnh ung thư.

Việc bổ xung các thực phẩm kiềm hoặc nước có tính kiềm cho cơ thể để cơ thể luôn có chỉ số pH trong máu một cách ổn định và khỏe mạnh chính là điều chúng ta cần lưu ý nhất. Những tế bào ác tính phát triển không hạn định và vô tổ chức. Đây chính là nguyên nhân ung thư.

Công dụng kiềm hoá của máy lọc nước kiềm.

Máy lọc nước kiềm giàu hydro IONIA là sự lựa chọn không thể thiếu cho mỗi gia đình bạ. Nó sẽ giúp bạn có nguồn nước uống đảm bảo, cung cấp nước ion kiềm. Làm cân bằng độ pH trong cơ thể bạn. Khi mà cơ thể con người chúng ta đang ngày càng bị “ axit hóa”. Vậy bạn hãy chọn mua ngay 1 chiếc máy lọc nước kiềm cho gia đình bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội..

Website: https://ionia.com.vn/ .

Hotline: 0946 755 145 – 0929 577 431    –   Máy bàn: 0243 201 0853.

Ngoài ra IONIA Việt Nam hiện có nhà phân phối uỷ quyền tại ba miền.

NHÀ PHÂN PHỐI TP.HCM :

Máy lọc nước ion kiềm Sài Gòn:

Số 62 Đường TL42 Hà Huy Giáp ,Phường Thạnh Lộc ,Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0929 577 431 – 0946 755 145 – 0912 320 487.

NHÀ PHÂN PHỐI NHA TRANG :

117B Hoàng Văn Thụ, Phường Vạn Thắng, Nha Trang.

Hotline :0909 023 384 – 0258 3891 115.

Trung tâm bảo hành ĐÀ NẴNG:

407 Nguyễn Phước Nguyên, Phường An Khê Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hotline :0907918080- 0236 364 2535.

Xem bài viết trước, tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon