Nhiều người hay lầm tưởng nước kiềm và nước ion kiềm giàu hydro là một. Tuy nhiên thực tế hai loại nước này có sự khác biệt lớn.

Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm loại nước nào tốt hơn.

Vào năm 1960, các cơ quan y tế Nhật Bản đã chứng thực máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro là thiết bị y tế. Sau đó Bộ y tế Hàn Quốc  KFDA đã công nhận máy lọc nước ion kiềm là thiết bị y tế vào những năm 1970.

Nhiều nhà khoa học, bác sĩ đã chứng minh lợi ích của việc uống nước ion kiềm giúp phòng nhiều loại bệnh tăng cường sức khỏe. Trong đó lợi ích của chất chống oxy hóa Hydrogen và tính kiềm đều rất quan trọng. Có khả năng phòng nhiều loại bệnh hơn.

Cho đến năm 2007, các nhà khoa học bắt đầu khám phá ra rằng Hydro hòa tan (H2) mang lại lợi ích sức khỏe vượt trội. Hydro phân tử là chất chống oxy hóa nhỏ nhất hiện nay. Hydrogen có thể thẩm thấu vào màng tế bào. Loại bỏ gốc tự do gây hại và từ đó giúp nâng cao hệ miễn dịch phòng ngừa bệnh tật.

So sánh nước kiềm với nước ion kiềm giàu Hydro.

Nước ion kiềm giàu hydro tốt hơn nước kiềm là điều chắc chắn. Nước kiềm chỉ có tính kiềm. Lợi ích của nó là trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Cải thiện hệ tiêu hóa.

Còn nước ion kiềm giàu Hydro ngoài tính kiềm ra nó sẽ có thêm Hydro là chất chống oxy hóa mạnh. Như vậy lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro sẽ vừa giống nước kiềm và có thể tính năng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tư do của Hydro. Giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh hơn 200 loại bệnh do gốc tự do gây ra.

Chọn mua máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro tốt nhất.

Để nhân biết máy lọc nước ion kiềm nào tốt nhất chính chính là dựa trên việc kiểm tra chỉ số Hydro của máy đó.
Máy lọc nước ion kiềm nào có chỉ số Hydro càng cao thì máy đó là tốt nhất. Hiện tại các dòng máy lọc nước ion kiềm chất lượng cao nhất Hydro sẽ đạt được từ 1500 ppb (1.5 mg/ lít) trở lên.
Các dòng máy chất lượng kém thì Hydro chỉ đạt được từ 100 – 1000 ppb.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *