Chất chống oxy hóa (như vitamin C, Hydro, Enzyme) là một loại chất giúp ngăn và làm chậm quá trình oxy hóa. Sự oxy hóa là loại phản ứng hóa học trong đó electron được chuyển sang chất oxy hóa. Nó có khả năng ngăn chặn các gốc tự do sinh ra phản ứng dây chuyền phá hủy các tế bào. Chất chống oxy hóa giúp chặn quá trình phá hủy này bằng cách khử đi các gốc tự do. Nó sẽ kìm hãm sự oxy hóa bằng cách oxy hóa chính tế bào đó. Để làm vậy người ta hay dùng các chất khử (như polyphenol) làm chất chống oxy hóa.

Dù phản ứng oxy hóa thường xuyên xảy ra trong đời sống nhưng có thể ngăn chận nó. Chẳng hạn có rất nhiều lọai chất chống oxi hóa như glutathione, vitamin C, vitamin E, enzyme catalase, superoxide dismutase, Hydrogen. Các chất chống oxy hóa trên cũng có các loại mạnh yếu khác nhau. Trong đó Hydrogen được các nhà khoa học khẳng định rằng nó là chất chống oxy hóa mạnh nhất hiện nay.

Tại sao chất chống oxy hóa Hydro lại hiệu quả hơn các chất khác.

Đúng là hydro không  tan trong nước  vì nó là một phân tử trung tính, không phân cực với  độ hòa tan  là 1500 ppb (1,5 mg / L) đến 1700 ppb (1,7 mg/L). Dù nhìn có vẻ tương đối thấp tuy nhiên ban phải hiểu Hydro rất nhẹ. Nhưng khi chúng ta biết rằng hydro là phân tử nhẹ nhất trong vũ trụ. Bạn cần so sánh số lượng phân tử chứ không phải số  gram.

Video lợi ích của Hydro đối với sức khỏe.

Ví dụ: nếu một phân tử đơn 2 mg. Thì chỉ cần một trong số các phân tử đó trong một lít nước sẽ cung cấp cho bạn 2 mg / L. Nhưng sẽ chỉ có một phân tử. Còn với 1.5 mg/ L Hydro thì số lượng phân tử Hydro sẽ là hàng triệu phân tử. Để tham khảo, vitamin C  (176,2 g / mol). Nặng gấp 88 lần so với khí hydro (2 g / mol).

Do đó, nước hydro ở nồng độ 1,5 mg / L đến 1.7 mg/ L ( 1500 ppb – 1700 ppb). Sẽ có hàng triệu phân tử có tác dụng trị liệu, chống oxy hóa hơn các phân tử khác như vitamin C, enzyme.

Đã có hàng trăm nghiên cứu khoa học cho thấy rõ rằng chất chống oxy hóa hydro này hiệu quả hơn nhiều so với các loại chất chống oxy hóa khác. Khoa học sẽ không ngừng tiến bộ. Và có thể trong tương lai chúng ta sẽ tìm thêm những bất ngờ nữa từ Hydro đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *