Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến nhất trên khắp thế giới và Việt Nam. Khoảng 8,5 phần trăm người lớn trên toàn thế giới bị bệnh này. Bệnh tiểu đường type 2 là dạng phổ biến nhất thường gặp. Nghiên cứu liên tục trong những năm gần đây đã cải thiện chẩn đoán, điều trị và kiến ​​thức về bệnh tiểu đường type 2, cho phép phòng ngừa hơn. Dưới đây là sáu điều cần biết về bệnh tiểu đường type 2.

1 Bệnh tiểu đường type 2 là gì?.

Bệnh tiểu đường là một tình trạng xảy ra khi cơ thể bạn gặp vấn đề trong việc quản lý lượng đường trong máu. Đó là do cơ thể không thể sản xuất hoặc sử dụng insulin. Một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu. Cơ thể bạn không sản xuất đủ insulin hoặc các tế bào của cơ thể kháng thuốc và không thể sử dụng hiệu quả loại insulin mà nó tạo ra. Nếu cơ thể bạn không thể sử dụng insulin để chuyển hóa glucose, một loại đường đơn, nó sẽ tích tụ trong máu. Dẫn đến lượng đường trong máu cao.

Do sự đề kháng của tế bào, các tế bào khác nhau trong cơ thể bạn sẽ không nhận được năng lượng cần thiết để hoạt động bình thường. Gây ra các vấn đề khác. Bệnh tiểu đường là một tình trạng mãn tính, có nghĩa là nó kéo dài một thời gian dài. Hiện tại, không có cách chữa trị. Vì vậy cần phải quản lý cẩn thận và đôi khi dùng thuốc để giữ mức đường huyết trong phạm vi mục tiêu của họ.

2. Bệnh tiểu đường type 2 đang gia tăng, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi.

Số người mắc bệnh tiểu đường trên toàn thế giới đã tăng từ 108 triệu người năm 1980 lên 422 triệu người vào năm 2014. Bệnh tiểu đường type 2 chiếm hầu hết các trường hợp này, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Điều đáng quan tâm hơn nữa là bệnh tiểu đường type 2 trước đây chỉ gặp ở người lớn nhưng hiện nay ngày càng được chẩn đoán phổ biến hơn ở cả người trẻ tuổi. Điều này có thể là do bệnh tiểu đường loại 2 có liên quan đến chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn và béo phì. Một vấn đề đang trở nên phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi ngày nay.

3.Thiếu triệu chứng chẩn đoán bệnh.

Nhiều trường hợp bệnh tiểu đường type 2 không được chẩn đoán vì thiếu các triệu chứng hoặc vì mọi người không nhận ra chúng là do bệnh tiểu đường. Nguyên nhân của các triệu chứng như mệt mỏi. Tăng cảm giác đói và tăng cảm giác khát đôi khi rất khó xác định. Và thường phát triển trong một thời gian dài. Vì lý do này, điều đặc biệt quan trọng là phải đi kiểm tra. Bất kỳ ai từ 45 tuổi trở lên nên được kiểm tra. Nếu thừa cân và dưới 45 tuổi, bạn vẫn có thể cân nhắc việc đi xét nghiệm. Vì thừa cân là một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường type 2.

4 Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu không được kiểm soát.

Nếu không được chẩn đoán và điều trị quá lâu. Bệnh tiểu đường loại 2 có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng. Điều này cũng đúng đối với những người lơ là trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường của họ đúng cách. Bệnh tim mạch, bệnh mắt do tiểu đường, bệnh thận, tổn thương thần kinh, tổn thương thính giác, tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh Alzheimer là một trong những biến chứng chính mà người bệnh tiểu đường loại 2 phải đối mặt.

5 Một số nhóm người có nguy cơ mắc bệnh.

Người ta vẫn chưa hiểu rõ lý do tại sao bệnh tiểu đường xảy ra ở một số người mà không phải những người khác. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng một số nhóm người đối mặt với nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Thừa cân hoặc béo phì
Người ít hoạt động.
Người tập thể dục ít hơn ba lần một tuần.
Người có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm bài viết cũ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *