Nước ion kiềm đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng đào thải độc tốc, trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Chống lại lão hóa, loại bỏ gốc tự do ( giúp loại bỏ nguyên nhân gây ra hơn 200 loại bệnh). Mặc dù tác dụng của nước ion kiềm là rất tốt, nhưng bạn cần phải uống đủ lượng nước điện giải ion kiềm hàng ngày, liên tục thì cơ thể mới được cải thiện tốt nhất.

Cần uống bao nhiêu nước ion kiềm hàng ngày.

Cách tính lượng nước ion kiềm cần uống hàng ngày. Lấy trọng lượng cơ thể của bạn tính bằng kg và nhân với 30. Con số này là lượng nước tối thiểu bạn nên uống mỗi ngày tính bằng ml hoặc lít. Ví dụ bạn nặng 50 kg nhân với 30 sẽ ra lượng nước ion kiềm cần uống là 1500 ml (1.5 lít nước).

Đối với những ngày thời tiết nắng nóng hơn, hoặc bạn vận động nhiều hơn. Chúng ta cần tăng lượng nước lên khoảng 20% theo công thức trên.

Theo dõi quá trình uống nước.

Để uống được đủ lượng nước hàng ngày bạn cần theo dõi số lượng bạn đang uống. Cách đơn giản nhất để theo dõi là uống theo chai hoặc cốc có định lượng số lít nước. Sau đó chia ra và bạn sẽ cố gắng hoàn thành trong ngày

Mang nước khi đi ra ngoài.

Thời gian đi làm, đi chơi, tập thể dục bên ngoài của chúng ta thường nhiều hơn thời gian ở nhà. Chính vì vậy việc mang theo một chai nước là vô cùng cần thiết giúp chúng ta giải quyết cơn khát. Bạn nên chọn loại chai nước bằng thủy tinh hoặc nhựa BPA free để đảm bảo an toàn.

 
 

Căn thời gian để uống lượng nước hàng ngày.

Chúng ta nên chia thời gian uống là 4 thời điểm. Vào buổi sáng sớm , trước khi ăn trưa , ăn tối 1 tiếng và trước khi đi ngủ 2 tiếng. Lượng nước uống mỗi thời điểm khoảng 300- 500 ml tùy theo cân nặng của bạn. Chia thời điểm giúp bạn bổ sung lượng nước ion kiềm phù hợp vào cơ thể. Tránh lúc uống ít, lúc uống nhiều.

 

Nấu ăn bằng nước ion kiềm.

Ăn các món canh nấu từ nước ion kiềm cũng là một cách bổ sung nước vào cơ thể. Bạn sẽ ăn ít hơn và tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên tránh ăn lượng nước quá nhiều trong bữa ăn, chỉ ăn vừa đủ các món canh. Nếu không sẽ làm loãng nước dịch vị và làm giảm khả năng tiêu hóa.

 
 

Hạn chế uống các loại đồ uống đóng chai, bia rượu

Nếu bạn liên tục uống soda, nước trái cây, trà, cà phê bia rượu sẽ khiến bạn không thể uống đủ lượng nước ion kiềm quy định. Các loại đồ uống trên đều có tính axit rất cao và có hại cho cơ thể bạn về lâu dài. Chúng nên được loại bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của bạn, càng sớm càng tốt.

 
 
 
 

Kết luận

Trên đây là những cách giúp bạn uống đủ lượng nước điện giải ion kiềm hàng ngày. Việc uống đủ lượng nước ion kiềm giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh cơ thể, thải độc và tăng cường sức khỏe. Hãy kiên trì với cách uống này , sau một thời gian bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi tích cực.

 
 

 

Tham khảo các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tại đây.

Cách chọn mua máy lọc điện giải ion kiềm – Báo Vnexpress.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *