Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Sự thật về nước ion kiềm được chuyên gia giải đáp

Sự thật về nước ion kiềm được chuyên gia giải đáp

Sang Whang (16/10/1931 – 24/1/2011)  là một nhà khoa học Mỹ gốc Hàn. Sang Whang di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1951, đến San Francisco, California. Ông đã nhận bằng cử nhân năm 1956 và bằng thạc sĩ năm 1966. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng ” Đảo ngược lão hóa”. Bài viết dưới đây tóm lược một số lời khuyên của ông sự thật về tác dụng tích cực của nước ion kiềm đối với cơ thể.

Tiến sĩ Sang Whang và cuốn sách đảo ngược lão hóa làm nên tên tuổi của ông.

Câu hỏi về tác dụng thật sự của nước ion kiềm.

Trong số những người đặt câu hỏi sự thật về tác dụng của nước kiềm, câu hỏi thường gặp nhất là, Chuyện gì xảy ra với nước kiềm một khi nó đến dạ dày, có tính axit cao?. Có khá nhiều người hỏi câu này, bao gồm cả bác sĩ.

Tiến sĩ,nhà khoa học Sang Whang trả lời câu hỏi này để xóa bỏ mọi nghi ngờ về lợi ích sức khỏe của nước kiềm.

sự thật về nước ion kiềm

Sang whang giải thích sự thật về tác dụng của nước ion kiềm.

Quan điểm sai lầm về nước ion kiềm.

Có một số người đưa ra quan điểm sau. Để tiêu hóa thức ăn và tiêu diệt các loại vi khuẩn và vi rút đi kèm với thức ăn, bên trong dạ dày của chúng ta có tính axit. Độ pH trong dạ dày được duy trì ở khoảng 4. Khi chúng ta ăn thức ăn và uống nước, đặc biệt là nước kiềm, độ pH bên trong dạ dày tăng lên.

Khi điều này xảy ra, có một cơ chế phản hồi trong dạ dày của chúng ta. Nó phát hiện điều này ra lệnh cho thành dạ dày tiết ra nhiều axit hydrochloric vào dạ dày để đưa mức độ pH trở lại 4. Vì vậy, dạ dày trở lại có tính axit. Khi chúng ta uống nhiều nước ion kiềm hơn, nhiều axit hydrochloric được tiết ra để duy trì giá trị pH của dạ dày. Vì vậy uống nước kiềm không cải thiện được gì?.

Tiến sĩ Sang Whang giải mã quan niệm sai lầm về nước ion kiềm.

sự thật về nước ion kiềm

Sang Whang được vinh danh tại Mỹ vì những đóng góp về khoa học.

Tiến sĩ Sang Whang cho rằng quan điểm phía trên là khi bạn chỉ nhìn vấn đề từ một phía. Nếu bạn hiểu làm thế nào thành dạ dày tạo ra axit hydrochloric, bạn sẽ thấy quan niệm kia là sai lầm. Trong y học, dạ dày không có túi axit clohydric trong cơ thể chúng ta. Các tế bào trong thành dạ dày của chúng ta phải sản xuất nó trên cơ sở ngay lập tức khi cần thiết. Các thành phần trong tế bào dạ dày tạo ra axit hydrochloric (HCl) là carbon dioxide (CO2), nước (H 2O) và natri clorua (NaCl) hoặc kali clorua (KCl) .NaCl + H2O + CO2 = HCl + NaHCO3 hoặc KCl + H2O + CO2 = HCl + KHCO3.

Như chúng ta có thể thấy, sản phẩm phụ của việc tạo ra axit hydrochloric là natri bicarbonate (NaHCO3) hoặc kali bicarbonate (KHCO3), đi vào dòng máu. Những bicacbonat này là chất đệm kiềm trung hòa axit dư thừa trong máu. Chúng hòa tan chất thải axit rắn thành dạng lỏng. Khi chúng trung hòa các chất thải có tính axit rắn, carbon dioxide thêm được giải phóng, được thải qua phổi.

Khi cơ thể chúng ta già đi, những bộ đệm kiềm này sẽ xuống thấp. Hiện tượng này được gọi là nhiễm toan. Đây là một sự xuất hiện tự nhiên khi cơ thể chúng ta tích lũy nhiều chất thải có tính axit. Do đó, có một mối quan hệ giữa quá trình lão hóa và sự tích tụ axit.

Bí mật về tác dụng của nước ion kiềm được giải đáp.

Nếu chỉ nhìn vào giá trị pH của dạ dày, dường như nước kiềm không bao giờ đến được cơ thể. Nhưng khi nhìn vào toàn bộ cơ thể. Khi bạn uống nước ion kiềm nước sẽ chạm vào miệng , đi từ từ xuống họng , thực quản rồi mới đến dạ dày của bạn. Các tế bào sẽ ngay lập tức hấp thu nước ion kiềm do tính chất phân tử nước ion kiềm rất nhỏ, dễ thẩm thấu.

Các tế bào cơ thể của chúng ta có tính kiềm nhẹ. Để chúng tạo ra axit, chúng cũng phải tạo ra kiềm, và ngược lại. Đây gọi là trạng thái cân bằng.

Khi giá trị pH của dạ dày cao hơn 4, dạ dày sẽ biết phải làm gì để hạ thấp nó. Tuy nhiên, nếu giá trị pH xuống dưới 4 dạ dày không biết phải làm gì. Đó là lý do tại sao nếu bạn uống nhiều rượu bạn sẽ bị đau dạ dày. Thuốc Alka-Seltzer, có chứa chất kiềm mạnh được dùng để giảm đau dạ dày.

Cơ chế hoạt động của cơ quan tiêu hóa trong cơ thể.

Một ví dụ khác về một cơ quan trong cơ thể. Sau khi thức ăn trong dạ dày được tiêu hóa, nó phải đi ra ruột non. Thức ăn vào thời điểm này có tính axit và sẽ làm hỏng ruột nếu đi vào thành ruột. Để tránh vấn đề này, tuyến tụy tạo ra nước kiềm (được gọi là nước tụy). Nước này là natri bicarbonate, và được trộn với thức ăn có tính axit ra khỏi dạ dày.

Chúng ta thường cảm thấy buồn ngủ sau một bữa ăn. Khi thức ăn được tiêu hóa ra khỏi dạ dày; đó là thời gian khi axit clohydric đi vào máu của chúng ta. Axit clohydric là nguyên nhân gây buồn ngủ.

Chất kiềm từ nước ion kiềm sẽ giúp cơ thể trung hòa các axit dư thừa, bổ sung chất kiềm cho tế bào để làm nhiệm vụ trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra nước ion kiềm còn cung cấp chất chống oxy hóa giúp cơ thể đảo ngược quá trình lão hóa. Nếu bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh và cân bằng thì nước ion kiềm là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

 

 

Tham khảo thêm :

6 bí quyết chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất.

Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội..

Website: https://ionia.com.vn/ .

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577431    –   Máy bàn: 0243 201 0853.

Xem bài viết trước, tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Gọi ngay : 0946 755 145

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x