Dưới đây là 30 loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe

1. Táo

Táo có nhiều chất xơ, vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa. Chúng rất tươi ngon và là món ăn nhẹ hoàn hảo nếu bạn thấy đói giữa các bữa ăn.

2. Bơ

Trái bơ khác với hầu hết các loại trái cây vì chúng chứa nhiều chất béo lành mạnh. Chúng có thể ăn với kem và ép sinh tố với nhiều chất bổ như chất xơ, kali và vitamin C.

30 loại thực phẩm

30 loại thực phẩm bạn nên ăn.

3. Chuối

Chuối là một trong những nguồn cung cấp kali tốt nhất. Chúng cũng chứa nhiều vitamin B6 và chất xơ, cũng như chất dinh dưỡng khác.

4. Quả việt quất

Quả việt quất không chỉ ngon mà còn là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh nhất hiện nay.

5. Cam

Cam được biết đến với hàm lượng vitamin C. Hơn nữa, chúng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa.

6. Dâu tây

Dâu tây là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và ít carbs và calo.

Chúng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và mangan và được cho là một trong những loại thực phẩm ngon nhất.

Tham khảo  : Danh sách thực phẩm có tính axit và tính kiềm

Các loại trái cây lành mạnh khác

Các loại quả và quả tốt cho sức khỏe khác bao gồm anh đào, nho, bưởi, quả kiwi, chanh , xoài, dưa, ô liu, đào, lê, dứa, mận và mâm xôi.

7. Trứng

Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh.

Trước đây chúng bị coi là có hàm lượng cholesterol cao , nhưng các nghiên cứu mới cho thấy chúng hoàn toàn an toàn và lành mạnh.

Thịt bò nạc là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất và chứa nhiều chất sắt có giá trị dinh dưỡng cao . Lựa chọn phần cắt giảm chất béo sẽ tốt nếu bạn đang ăn kiêng.

9. Ức gà

Ức gà ít chất béo và calo nhưng lại cực kỳ giàu protein . Đó là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng. Một lần nữa, hãy thoải mái ăn những miếng thịt gà.

10. Thịt cừu

Thịt cừu thường được cho ăn cỏ và thịt của chúng có xu hướng chứa nhiều axit béo omega-3.

30 loại thực phẩm

11. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại thực phẩm hạt phổ biến chứa nhiều vitamin E, chất chống oxy hóa, magiê và chất xơ. Các nghiên cứu cho thấy hạnh nhân có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khỏe trao đổi chất.

Tham khảo : Tại sao nên ăn thực phẩm có tính kiềm

12. Hạt chia

Hạt Chia là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh. Một ounce (28 gam) chứa 11 gam chất xơ và một lượng đáng kể magiê, mangan, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác.

13. Dừa

Dừa chứa nhiều chất xơ và axit béo được gọi là chất béo trung tính chuỗi.

14. Hạt Macadamia

Hạt Macadamia rất ngon. Chúng chứa nhiều chất béo không bão hòa và ít axit béo omega-6 tốt hơn hầu hết các loại hạt khác.

15. Quả óc chó

Quả óc chó có giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều chất xơ cũng như các loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

16. Măng tây

Măng tây là một loại thực phẩm rau phổ biến. Nó chứa ít carbs và calo nhưng lại chứa nhiều vitamin K.

17. Ớt chuông

Ớt chuông có nhiều màu, bao gồm đỏ, vàng và xanh lá cây. Chúng giòn và ngọt, cũng như là một loại thực phẩm chất chống oxy hóa và vitamin C tuyệt vời .

18. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực phẩm rau thuộc họ cải, ăn sống và nấu chín đều ngon. Nó là một nguồn cung cấp các chất xơ , vitamin C và K và chứa một lượng protein tương đối so với các loại rau khác.

19. Cà rốt

Cà rốt là một loại rau củ phổ biến . Chúng cực kỳ giòn và chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ và vitamin K.

Cà rốt cũng rất giàu chất chống oxy hóa caroten, có rất nhiều lợi ích.

20. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng là một loại rau họ cải rất linh hoạt. Nó có thể được sử dụng để chế biến vô số món ăn tốt cho sức khỏe – và nó cũng có vị ngon.

21. Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại rau phổ biến nhất thế giới. Chúng rất ít carbs và calo, bao gồm chủ yếu là nước. Tuy nhiên, chúng chứa một số chất dinh dưỡng với một lượng nhỏ, bao gồm cả vitamin K.

22. Tỏi

Tỏi rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa các hợp chất organosulfur hoạt tính sinh học có tác dụng sinh học mạnh mẽ, bao gồm cải thiện chức năng miễn dịch.

23. Cải xoăn

Cải xoăn ngày càng trở nên phổ biến vì nó cực kỳ giàu chất xơ, vitamin C và K, và một số chất dinh dưỡng khác. Nó làm tăng thêm độ giòn ngon cho món salad và các món ăn khác.

24. Hành tây

Hành tây có hương vị rất mạnh và rất phổ biến trong nhiều công thức nấu ăn. Chúng chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học được cho là có lợi cho sức khỏe .

25. Cà chua

Cà chua thường được phân loại là một loại rau, mặc dù chúng là một loại trái cây. Chúng rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali và vitamin C.

30 loại thực phẩm

Đa dạng hóa bữa ăn bằng 30 loại thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng.

26. Cá hồi

Cá hồi là một loại cá có dầu cực kỳ phổ biến do hương vị tuyệt vời và lượng chất dinh dưỡng cao. Bao gồm protein và axit béo omega-3. Nó cũng chứa một số vitamin D .

27. Cá mòi

Cá mòi là loại cá nhỏ, nhiều dầu, là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Chúng có một lượng lớn các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần.

28. Động vật có vỏ

Động vật có vỏ được xếp hạng tương tự như hải sản khi nói đến mật độ dinh dưỡng. Động vật có vỏ ăn được bao gồm trai, nhuyễn thể và hàu.

29. Tôm

Tôm là một loại động vật giáp xác có liên quan đến cua và tôm hùm. Nó có ít chất béo và calo nhưng lại giàu protein. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm cả selen và vitamin B12.

30. Cá hồi

Cá hồi là một loại cá nước ngọt chứa nhiều dinh dưỡng.