Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước uống,máy lọc nước gia đình. Đứng trước qúa nhiều sự lựa chọn người tiêu dùng khó để chọn được máy lọc nước tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết xem công nghệ máy lọc nước tốt nhất hiện nay.

Máy lọc nước gia đình có 3 công nghệ chính:

Công nghệ lọc nước RO 0.001 micro( Màng lọc thẩm thấu ngược), Công nghệ lọc nước Nano khe hở  0.045 micro – 0.01 micro, diệt khuẩn bằng nano bạc và công nghệ lọc nước ion kiềm ( Màng lọc sợi rỗng UF 0.01 micro- Diệt khuẩn bằng công nghệ màng sợi rỗng).

Công nghệ lọc RO : Nước đi qua tầng lọc thô sẽ vào màng lọc có kích thước 0.001 micro loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn vị sinh, đồng thời loại bỏ cả khoáng chất có lợi trong nước, nước sau lọc sẽ có độ pH mang tính axit 5.0- 6.0.

máy lọc nước tốt

Công nghệ Nano: Nước đi qua tầng lọc thô sẽ vào màng lọc có kích thước 0.01 micro và lớp diệt khuẩn bằng nano bạc loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn vị sinh, vẫn giữ được khoáng chất có lợi trong nước. Nước sau lọc có độ pH 6.8-7.0

máy lọc nước tốt

Công nghệ lọc UF và Điện giải nước ion kiềm:

máy lọc nước tốt

Công nghệ lọc UF:

Nước đi qua tầng lọc thô sẽ vào màng lọc sợi rỗng UF có kích thước 0.01 micro loại bỏ hoàn toàn vị khuẩn vị sinh, giữ lại khoáng chất có lợi trong nước.

máy lọc nước tốt

Quá trình điện phân (điện giải) nước ion kiềm.

Nước sau khi qua màng UF sẽ đến buồng điện phân mang dòng điện một chiều, gồm có các tấm điện cực dương và các tấm điện cực âm. (Plaitnum – bạch kim). Nước sau khi điện giải sẽ có độ pH 8.0 -11. Chỉ số chống oxy hóa ORP đạt -700 mV. Hàm lượng Hydrogen đạt 1500 ppb.

  • Tại điện cực âm (-) nước sẽ được lấy ra qua vòi riêng. Nước này có tính kiềm chính là nước ion kiềm giàu hydro, nó có nhiều các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như ion Canxi (Ca2+), ion Kali (K+), ion Natri (Na+), ion Magie (Mg2+)… cùng các phân tử khí hydro (H2) là thành phần quan trọng nhất trong nước ion kiềm giúp chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể
  • Tại điện cực dương (+) nước được lấy ra bằng vòi riêng với các ion như ion H+, ion OH, ion Cl­-, ion N03, ion S042-, ion CO­32-… nước này có tính axít.

Hình ảnh so sánh 3 công nghệ lọc:

Mỗi công nghệ có những ưu và nhược khác nhau, giá thành khác nhau. Đâu là tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn mua máy lọc nước tốt nhất bạn nên quan tâm?.

Ngay dưới đây là những phân tích cơ bản giữa 3 công nghệ này, chúng ta cùng xem công nghệ lọc nước nào tốt nhất hiện nay.

Bảng so sánh giữa ưu và nhược của 3 loại công nghệ RO, Nano và Lọc nước ion kiềm.

 

Máy lọc nước RO Máy lọc nước NANO Máy lọc nước ion kiềm (UF & Điện giải)
Ưu điểm – Tạo ra nguồn nước tinh khiết loại bỏ tất cả các tạp chất có trong nước.

 

 

– Giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước.

 

 

– Giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe trong nước.

– Đạt chuẩn máy lọc nước uống trực tiếp- Quy chuẩn bộ y tế.

 

– Đạt chuẩn máy lọc nước uống trực tiếp- Quy chuẩn bộ y tế. – Đạt chuẩn máy lọc nước uống trực tiếp- Quy chuẩn bộ y tế. Độ kiềm cao trong nước giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể
Giá thành thấp. Giá thành thấp. -Hàm lượng Hydrogen cao trong nước giúp chống oxy hóa trong cơ thể. Đào thải độc tốt ,nâng cao hệ miễn dịch
-Phân tử nước siêu nhỏ có kích thước bằng 1/5 cụm phân tử nước thông thường giúp cơ thể dễ dàng hấp thu
Nhược điểm – Loại bỏ hoàn toàn khoáng chất tự nhiên có trong nước gây nên sự thiếu hút khoáng chất cho cơ thể.Dẫn đến những vấn đề về loãng xương..

– Độ pH trong nước RO mang tính axit 5.0- 6.0 Nếu sử dụng thường xuyên sẽ không tốt cho cơ thể, đường tiêu hóa.

 

– Không sử dụng được ở nguồn nước quá bẩn , ô nhiễm do công nghệ lọc giới hạn. -Giá thành cao. 
Mục đích sử dụng Hộ gia đình với thu nhập thấp, vùng nông thôn cần nguồn nước sạch chi phí thấp. Hộ gia đình thu nhập thấp, nằm trong các khu vực có sử dụng đường nước máy đã đạt chuẩn. Hộ gia đình có kinh tế khá. Cần nâng cao cải thiện sức khỏe trong gia đình.

 

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *