Chúng có vị ngon hơn và góp phần bỏ lượng cồn giúp an toàn cho việc lái xe sau khi uống. Bài viết dưới đây giúp bạn biết các lợi ích và hạn chế về bia không cồn.

Xu hướng bia không cồn.

Bạn có thể nhận thấy thời gian gần đây lượng tiêu thụ bia rượu tăng rất cao. Vào tháng 2 năm 2021,một báo cáo của công ty phân tích đồ uống IWSR dự đoán rằng thị trường đồ uống không cồn và ít cồn sẽ tăng 31% trên toàn cầu vào năm 2024. Kerry Benson, RD, đồng tác giả của cuốn sách Mocktail Party: 75 Công thức không cồn, cho biết: Càng ngày, mọi người càng khám phá ra những lợi ích về thể chất và tinh thần của lối sống không rượu, bia.

  • Một số lợi ích của việc hạn chế đồ uống có cồn:
  • Giúp cơ thể sảng khoái, tỉnh táo.
  • Giúp tim khỏe hơn.
  • Giảm mỡ máu.
  • Giảm lượng đường.

Với xu hướng này đã cho ra đời một thế hệ bia không cồn mới. Được mô phỏng theo các loại bia thủ công có hương vị. Những loại bia mới này có rất ít điểm chung với các loại bia không cồn của những năm trước. Không chỉ có hương vị ngon hơn. Nhiều loại bia mới hơn không có tiếng ồn còn được sản xuất với mục đích chăm sóc sức khỏe. Một số công ty tiên phong trong lĩnh vực này chẳng hạn như WellBeing Brewing Company, Athletic Brewing Company hay Heineken.

Bia không cồn la gì.

“Bia không cồn là một cách tuyệt vời để giúp giảm lượng cồn trong khi vẫn có thể thưởng thức hương vị và trải nghiệm của một loại bia. ”Benson nói. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) , rượu là “một chất độc hại và tác động đến thần kinh” “góp phần gây ra 3 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu và là nguyên nhân của hơn 5% gánh nặng bệnh tật toàn cầu.

Bia không cồn chỉ đơn giản là loại bia đã loại bỏ cồn hoặc đã được ủ để chứa ít cồn hơn mức giới hạn luật định. Theo luật, đồ uống có thể được cho là không có cồn miễn là chúng không vượt quá giới hạn 0,5% cồn theo thể tích (ABV). Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) .

Bia không cồn giúp bạn có thể uống bia mà không lo về vấn đề an toàn khi lái xe. Giúp tỉnh táo khi uống bia xong vẫn có thể làm việc được. Có một mẹo nhỏ khi uống bia không cồn bạn có thể uống thêm một chút nước ion kiềm sẽ giúp tỉnh táo hơn. Do tính kiềm sẽ trung hòa dư lượng axit trong bia.

Xem thêm : 5 cách chống lão hóa cho da mặt ít tốn kém nhất.

Bia Nonalcoholic là gì?.

Bia được làm bằng cách lên men ngũ cốc, có nghĩa là vi sinh vật, thường là nấm men. Phân hủy đường trong ngũ cốc thành rượu và các sản phẩm phụ khác. Một số thương hiệu lâu đời sản xuất bia không cồn bằng cách ngăn chặn quá trình lên men. Điều này cũng ngăn cản sự phát triển hương vị. Những thương hiệu khác nấu bia sau lên men để đốt cháy cồn.

Thật không may, cả hai phương pháp này đều không tạo ra loại bia ngon. Để bù lại, các nhà sản xuất đôi khi thêm đường hoặc xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao để tăng hương vị của bia.

Các nhà sản xuất bia đi đầu trong lĩnh vực bia thủ công không cồn sử dụng các phương pháp công nghệ cao. Bí mật hàng đầu để sản xuất bia có hương vị giống bia thủ công truyền thống mà không cần thêm chất làm ngọt. Hương vị tươi hơn, đậm hơn và thường không thể phân biệt được với các loại bia thủ công chứa cồn thông thường.

Xem thêm bài viết trước tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *