Những ngày gần đây, tin tức về Leo Messi gần như phủ kín khắp mặt báo. Người ta nhắc về anh còn nhiều hơn sự hiện diện của đại dịch Covid 19. Từ một bản fax mà Messi gửi ban lãnh đạo Barca về ý định muốn ra đi bị lộ ra ngoài đến việc thông tin cuộc nói chuyện giữa HLV Ronal Koeman và Leo bị viết khắp mặt báo đã dấy lên nhiều hoài nghi về việc chính Bartomeu đang dùng truyền thông để chống lại cầu thủ được cho là xuất sắc nhất lịch sử câu lạc bộ. Và mới đây khi Leo Messi chính thức tuyên bố ở lại, báo chí lại toán loạn lên đi tìm sự thật.

Vì sao các tin tức bị lộ ra ngoài kể cả cuộc nói chuyện bí mật giữa Messi và tân huấn luyện viên trưởng Koeman ?

Những mùa giải gần đây những bài báo viết về thượng tầng của ban lãnh đạo Barca không hiếm để tìm đọc. Những màn công khai chỉ trích trên mặt báo lẫn nhau,những cuộc chia tay của các huấn luyện viên, những vụ kiện đã làm thế giới nhìn về Barca với một con mắt khác. Liệu nó có còn là một đội bóng với khẩu hiệu “Mes qué un club” còn hơn cả một câu lạc bộ nữa hay không. Câu trả lời chính là chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu – Kẻ chuyên đi kiếm chuyện.

Tất cả mọi thông tin trong phòng thay đồ, đến những cuộc nói chuyện riêng của các cầu thủ. Bartomeu luôn ma mãnh một cách không tin nổi khi dùng truyền thông dựng chuyện nhằm chống lại những cầu thủ có tiếng nói trong phòng thay đồ. Không một câu lạc bộ nào chủ tịch lại là người quyết định mua bán hay chịu nhiệm vụ quan sát các tài năng đem về Camp Nou. Một sự thâu tóm quyền lực vô lý đến khó tin mà thế giới bóng đá có lẽ lần đầu tiên.

Biệt danh NOBITA của Bartomeu !

Để mua Osumane Dembele từ Dortmund bằng một cách nào đấy, Bartomeu khiến cho Dembele trốn khỏi câu lạc bộ và gần như mất tích nhằm tạo áp lực với ban lãnh đạo Dortmund. Đỉnh điểm có lẽ là vụ “cướp người tại sân bay” với thương vụ “Malcom”, cầu thủ này đã được thông báo chính thức là người của Roma trên trang chủ nhưng không hiểu vì lí do gì mà Roma đã phải xóa thông báo đó đi. Vài giờ sau Malcom là người của Barca.

(Dembele trái-Malcom phải)

Lời hứa hẹn nhảm nhí của chủ tịch Bartomeu !

Leo Messi thừa hiểu rằng với một vị chủ tịch như thế thì làm sao Barca có thể có một kế hoạch dài hơi cho tương lai của câu lạc bộ chứ chưa kể đến việc dành các danh hiệu cao quý như Champion League. Với Leo anh lại là một trong những đầu tàu, là người khao khát danh hiệu tập thể nhất. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Goal Messi đã tiết lộ hết lý do vì sao anh chọn ở lại. Và lý do có lẽ là các cổ động viên Barca nên buồn hay nên vui :” Tôi ở lại vì tôi không muốn đối đầu với Barca ở tòa, Barca là câu lạc bộ tôi yêu nhất “.

Tuyên bố này như một lời khẳng định chắc nịch rằng việc Messi muốn ra đi là có thật và anh chọn ở lại chỉ vì không muốn đem tình yêu câu lạc bộ của mình ra làm trò đùa của truyền thông. Bartomeu hứa với Messi rằng anh ấy sẽ được quyết định quyền đi hay ở ngay khi mùa giải kết thúc nhưng khi bản fax được gửi cho ban lãnh đạo thì Bartomeu lại lật lọng. Bartomeu tuyên bố trả 700 triệu phá vỡ hợp đồng hoặc ở lại. Rõ ràng con số 700 triệu euro là con số khổng lồ đối với mọi đội bóng. Bênh cạnh đó quyết định ra đi của Messi không đến từ trận thua bạc nhược trước Bayern mà đã đến từ trước đó rất lâu như lời anh kể trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Goal.

Gương vỡ lại lành ?

Messi đã chọn ở lại. Messi chọn Barca vì tình yêu hay là vì tránh rắc rồi với ban lãnh đạo thì chắc đã rõ. Nhưng có một điều rằng vết thương lòng sẽ khó lành. Ngay cả khi Bartomeu có từ chức thì mọi chuyện chắc chắn chưa dừng lại ở đây.

Và với những gì Messi đã thể hiện trong những năm khoác áo gã khổng lồ xứ Catalunya Messi xứng đáng được có một thử thách mới ở một môi trường mới. Đó sẽ là cách giải quyết tốt nhất cho cả Barca nữa. Cuộc “thanh trừng” ở Barca vẫn sẽ tiếp diễn trong tương lai với những  cái tên như : Suarez, Pique hay Vidal….. nhưng với Messi hãy để anh ấy tự quyết định vì sau tất cả Messi vẫn chọn  Barca.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *