Dấu hiệu bên ngoài thể hiện cơ thể bị dư axit có các triệu chứng sau: Phát ban không rõ nguyên nhân, mụn, quầng thâm dưới mắt, da bị nứt nẻ. Móng tay dễ gẫy, thừa cân nặng, đau cơ, yếu xương. Kèm theo đó sức khỏe răng miệng đi xuống. Các dấu hiệu khác bao gồm rối loạn tiêu hóa, đau dạ dầy, căng thẳng, hay cáu giận, mẫn cảm với thực phẩm, dị ứng, nhiễm khuẩn tái phát, mệt mỏi, mất ngủ và trầm cảm.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA GỐC TỰ DO, QUÁ TRÌNH CƠ THỂ BỊ ÔXY HÓA VÀ DƯ AXÍT ?.

Cơ thể bị dư axit

Môi trường ô nhiễm, căng thẳng thần kinh (stress), chất phụ gia trong thức ăn. Các chất có hại trong mỹ phẩm. Các loại chất kích thích thuốc lá, rượu bia, nước ngọt. Các loại đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều đường, nhiều đạm. Lạm dụng dược phẩm. Đó là những tác nhân chính gây ra gốc tự do và quá trình ôxy hóa cơ thể cũng như dư axít.

Theo các nhà khoa học thì gốc tự do cũng như cơ thể bị dư axít có thể là thủ phạm gây ra tới trên 200 bệnh. Đáng kể nhất gồm có: bệnh xơ vữa động mạch, ung thư, Alzheimer, Parkinson. Các loại bệnh về mắt, đục thuỷ tinh thể, bệnh tiểu đường, cao huyết áp. Các nhóm bệnh về gan….

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *