Thực phẩm ảnh hưởng đến độ pH trong cơ thể. Độ pH nước tiểu phản ánh tình trạng dư thừa axit trong cơ thể bạn. Nếu độ pH thấp hơn mức bình thường dù chỉ chút ít cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì lý do này, cơ thể của bạn có nhiều cách hiệu quả để điều chỉnh chặt chẽ sự cân bằng độ pH của nó. Đây được gọi là cân bằng nội môi axit-kiềm.

Thực phẩm ảnh hưởng đến độ pH trong cơ thể.

độ pH trong cơ thể

Ngày nay, với quá trình toàn cầu hóa nhanh chóng. Thói quen ăn uống đã thay đổi rất nhiều, bao gồm khối lượng lớn các loại thực phẩm có tính axit như bánh mì kẹp thịt, samosa, bánh pizza, khoai tây chiên.

Các món phô mai, xúc xích, thịt nướng, đồ uống có ga, bánh rán, bánh ngọt. Những thực phẩm này khi được tiêu hóa sẽ để lại những chất cặn bã được gọi là tro axit. Nguyên nhân chính gây ra các cơn đau dạ dày.

Tầm quan trọng của thực phẩm có tính kiềm

Thực phẩm có tính kiềm rất quan trọng trong việc duy trì cân bằng độ pH trong cơ thể. Các chuyên gia cho rằng có một bữa ăn cân bằng với sự kết hợp tốt của tất cả các nhóm thực phẩm là điều quan trọng để nâng cao sức khỏe tổng thể, thay vì hạn chế một số loại thực phẩm nhất định. Do đó, lựa chọn thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp duy trì độ pH trong cơ thể và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Một số nguồn thực phẩm để lại tro có tính axit :

Protein, phốt phát và lưu huỳnh, trong khi các thành phần kiềm bao gồm thực phẩm giàu canxi, magiê và kali.

Các nhóm thực phẩm được coi là có tính axit, kiềm hoặc trung tính:

Có tính axit: Thịt, gia cầm, cá, sữa, trứng và rượu.

Trung tính: Chất béo tự nhiên, tinh bột và đường.

độ pH trong cơ thể

Các loại thực phẩm tính kiềm ảnh hưởng gì đến độ pH trong cơ thể.

Nhóm thực phẩm Kiềm cơ bản:

1 số loại trái cây.

Rau củ.

Các loại đậu và ngũ cốc.

Các loại rau lá xanh.

Rau lá xanh được cho là có tác dụng kiềm hóa cơ thể. Những loại rau này được ban tặng với nguồn dự trữ dồi dào vitamin A , B, E, axit folic và các khoáng chất sắt, canxi và phốt pho rất quan trọng cho hệ thống thực hiện các hoạt động bình thường và xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ. Hãy thử kết hợp rau bina, rau diếp, cải xoăn, cần tây, bắp cải, cải thìa và mù tạt xanh trong chế độ ăn uống thông thường của bạn.

Súp lơ / bông cải xanh
Các loại rau họ cải như súp lơ và bông cải xanh được biết là có tác dụng cân bằng độ pH kiềm trong hệ thống. Chúng chứa một lượng lớn vitamin A, C, k và folate và các hợp chất thực vật phytochemical có giá trị trong việc tăng cường miễn dịch

Trái cây, rau củ.

Nhiều người nghĩ chanh có tính axit, đáng ngạc nhiên là chúng là nguồn thực phẩm có tính kiềm tốt nhất. Chanh , chanh ngọt chứa nhiều vitamin C giúp thải độc độc hệ thống.

Rau củ.
Khoai lang, củ cải đường, củ cải, củ cải và cà rốt là nguồn thực phẩm có tính kiềm tuyệt vời giúp duy trì sự cân bằng độ pH. Chúng là một nguồn cung cấp chất xơ hòa tan và không hòa tan tuyệt vời giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

độ pH trong cơ thể
Độ pH hoa quả

Quả hạch.
Nhấm nháp một nắm hạt để hạn chế cơn đói cồn cào và giúp bạn no lâu. Được cấu tạo từ các nguồn chất béo lành mạnh, chúng cũng tạo ra hiệu ứng kiềm trong hệ thống. Một lượng lớn các chất chống oxy hóa, protein và sterol thực vật có trong hạnh nhân, quả óc chó và hạt điều điều giúp cân bằng cân nặng, cải thiện sức khỏe.

Xem thêm bài viết trước tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *