Mỡ bụng là mỡ quanh bụng. Có hai loại mỡ bụng:

Nội tạng : Chất béo này bao quanh các cơ quan của một người.

Dưới da : Đây là chất béo nằm dưới da. Biến chứng sức khỏe từ mỡ nội tạng có hại hơn so với mỡ dưới da bằng cách sử dụng đường , đạm , chất xơ , carb,….

Mọi người nên thực hiện nhiều thay đổi lối sống và chế độ ăn uống để giảm mỡ bụng

1. Hạn chế các loại thực phẩm có đường

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường rất có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu tiêu thụ nhiều những loại thực phẩm này có thể dẫn đến tăng cân không kiểm soát. Các nhà nghiên cứu cho rằng, bổ sung nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, lượng đường dư thừa là fructose, chúng sẽ làm tăng nguy cơ tích tụ các chất béo .

Trong đường, một nửa là glucose, nửa còn lại là fructose. Khi nạp quá lượng đường cần thiết, gan sẽ bị quá tải do dư thừa fructose, và buộc biến nó thành dạng chất béo. Chính quá trình này đã gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tổng thể. Bao gồm tăng mỡ gan, mỡ bụng, tình trạng kháng insulin, hoặc các vấn đề trao đổi chất khác.

Bạn nên cắt giảm lượng đường trong chế độ dinh dưỡng của mình, và xem xét các yếu tố nguy cơ để quyết định có nên loại bỏ hoàn toàn đồ uống có đường hay không.

Những loại đồ uống này, bao gồm nước đường, nước ép trái cây, có lượng đường cao.Đây là phương pháp đầu cho cách giảm mỡ bụng tại nhà.

2. Nạp nhiều đạm

Thực phẩm giàu đạm,Có thể nói, đạm là một loại chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy, đạm có thể làm giảm tới 57% cảm giác thèm ăn, tăng cường trao đổi chất từ 90-110 calo/ngày, và giúp bạn nạp ít hơn 441 calo/ngày, rất tốt cho việc giảm cân.

Ngoài ra, đạm cũng đặc biệt hữu hiệu trong việc làm giảm mỡ bụng. Các nhà khoa học cho biết, những người ăn nhiều đạm hơn sẽ có lượng mỡ bụng ít hơn. Các loại carbs và dầu tinh chế có thể làm tăng mỡ bụng. Trong khi trái cây và rau quả có khả năng làm giảm mỡ.

Đạm thường có nhiều trong trứng, các loại đậu, hạt, cá, thịt và các chế phẩm từ sữa. Những loại thực phẩm này là nguồn đạm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng. Đặc biệt là những người đang áp dụng chế độ ăn chay.Đây là phương pháp thứ 2 cho cách giảm mỡ bụng tại nhà.

thực phẩm giàu đạm tốt cho việc giảm mỡ bụng tại nhà

3. Cắt giảm carbohydrate

Một số nghiên cứu đã cho thấy, chế độ ăn ít carbs có thể làm giảm 2-3 lần cân nặng so với chế độ ăn ít chất béo. Điều này đúng ngay cả khi những người trong nhóm low carb được phép ăn bao nhiêu tùy thích. Trong khi những người thuộc nhóm ít chất béo bị hạn chế lượng calo.

Ngoài ra, chế độ ăn ít carb còn giúp giảm lượng mỡ thừa trong bụng, và xung quanh các cơ quan khác. Những chất béo mất đi chính là lượng mỡ bụng không tốt cho cơ thể. Bạn nên tránh ăn các loại carb tinh chế, chẳng hạn như kẹo, đường, và bánh mì trắng.

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân nhanh chóng, bạn có thể giảm lượng carb nạp vào xuống còn 50 gram/ ngày. Điều này đặt cơ thể bạn vào tình trạng ketosis, kiểm soát sự thèm ăn và giúp cơ thể đốt cháy chất béo để tạo ra năng lượng.

Nhìn chung, chế độ ăn kiêng low carb không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng, mà nó còn giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

4. Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ từ các loại thực phẩm thường khó tiêu hóa trong cơ thể. Việc ăn nhiều chất xơ sẽ giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải chất xơ nào cũng có tác dụng giống nhau. Hầu hết chỉ có các chất xơ nhớt hòa tan mới có tác động đến cân nặng của bạn. Những chất xơ này là các sợi liên kết với nước. Sau đó tạo thành một loại gel đặc nằm trong ruột của cơ thể.

Ngoài ra, nó cũng làm chậm lại quá trình tiêu hóa, cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Kết quả là bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, từ đó giảm đáng kể sự thèm ăn.

Một nghiên cứu đã cho thấy, bổ sung thêm 14 gram chất xơ mỗi ngày sẽ giúp giảm 10% lượng calo và khoảng 4,5 pound (2kg) cân nặng trong vòng 4 tháng. Nếu ăn 10 gram chất xơ mỗi ngày sẽ làm giảm 3,7% lượng mỡ thừa trong khoang bụng. Đây là minh chứng cho thấy chất xơ hòa tan có công dụng rất hữu ích trong việc làm giảm mỡ bụng có hại.

Bạn có thể bổ sung thêm nhiều chất xơ thông qua các loại thực phẩm như trái cây, rau xanh, các loại đậu, ngũ cốc, và yến mạch. Một loại chất xơ ăn kiêng khác cũng có tác dụng giảm cân, đó là glucomannan. Đây là một loại chất xơ nhớt thực vật tốt nhất hiện nay. Đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là an toàn và có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *