Nước ion kiềm có nhiều đặc tính quý giá giúp cải thiện sức khỏe. Rất nhiều nhà khoa học , bác sĩ trên toàn thế giới công nhận và luôn khuyên bệnh nhân sử dụng loại nước này. Tuy nhiên nước ion kiềm có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe, và cách sử dụng nước ion kiềm đúng cách. Mời bạn xem bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Nước ion kiềm hoạt động như thế nào?

Nước ion kiềm là loại nước đặc biệt có 4 lợi ích chính:

  • Tính chống oxy hóa mạnh nhờ giàu Hydrogen.
  • Tính kiềm hóa cao.
  • Phân tử nước siêu nhỏ.
  • Nước giàu khoáng chất thiêt yếu.
Sử dụng nước ion kiềm đúng cách

Khi mới uống nước ion kiềm, bạn sẽ cảm giác thấy cơ thể tràn đầy sức khỏe trong vài phút. Tuy nhiên để kiểm định chất lượng của nước ion kiềm cần phải có thời gian. Thông thường sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng nước. Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi chưa uống nước rất nhiều nhờ được loại bỏ axit dư thừa trong cơ thể và được bổ sung hàm lượng chống oxy hóa Hydrogen trong thời gian dài. Điều này giúp loại bỏ rất nhiều gốc tự do trong cơ thể bạn.

Khoa học nghiên cứu gì về cách sử dụng nước ion kiềm

Nhiều bệnh viện ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc sử dụng nước ion kiềm không chỉ để kiềm hóa và các đặc tính chống oxy hóa của nó. Mà họ còn sử dụng nước axit trong máy lọc nước ion kiềm để giúp tốt cho da. Những lợi ích quý báu của nước ion kiềm đã được trải nghiệm trong một thời gian rất dài ở cả Hàn Quốc và Nhật Bản. Với sự phổ biến ngày càng tăng và sự kiểm chứng khoa học, máy lọc nước ion kiềm đang trở nên nổi tiếng và được sử dụng nhiều hơn ở Mỹ.

Xem thêm : Các tiêu chí đánh giá khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm.

Gốc tự do là nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh với hơn 200 loại bệnh nan y. Vậy nên nếu để gốc tư do tồn đọng trong cơ thể quá nhiều sẽ rất có hại. Vì vậy việc uống nước ion kiềm là một trong những giải pháp tốt nhất cho việc loại bỏ gốc tự do, chống lão hóa cho cơ thể.

Ngày nay các nhà khoac học khuyên sử dụng nước ion kiềm trong việc uống là chủ yếu. Có rất nhiều nghiên cứu , báo cáo khoa học về tác dụng nước ion kiềm khi uống, tốt nhất là uống ngay lập tức khi rót ra từ máy vì hàm lượng Hydro có thể bị bay hơi trong 3-6 tiếng khi tiếp xúc với không khí.

Cách sử dụng nước ion kiềm đúng cách

Sử dụng nước ion kiềm tốt nhất là uống trước khi ăn và sau ăn 1 tiếng.

Uống nước ion kiềm vào ban ngày sẽ giúp tăng khả năng hấp thu tốt nhất.

Nước ion kiềm nên uống ngay sau khi lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm để đảm bảo tính chất nước.

Không nên đun sôi nước ion kiềm, điều đó khiến Hydro sẽ bốc hơi.

Nước ion kiềm nếu để trong chai quá lấu cũng sẽ bị giảm chất lượng, vì vậy hãy uống trong ngày.

  • Giáo sư bác sĩ Hiromin Shinya chia sẻ về thời điểm uống nước ion kiềm của bản thân mình.

Khi uống nước kiềm tính giàu hydro, tốt nhất chúng ta nên uống từ từ. Chia làm nhiều ngụm nhỏ để tăng thời gian thẩm thấu của nước đối với cơ thể. Nhờ kích thước phân tử nước siêu nhỏ. Mà cách uống này giúp cho nước kiềm tính giàu hydro dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào và tốt cho cơ thể hơn.

Thời gian uống nước của bác sĩ Hiromin Shinya.


  • Buổi sáng khi ngủ dậy uống từ 500 – 750ml nước ở nhiệt độ bình thường. Sau đó 20 phút ăn hoa quả. Cuối cùng tiến hành ăn sáng sau đó từ 30 đến 40 phút.

  • 11h trưa tiếp tục uống 500ml nước. Ăn hoa quả sau khi uống nước khoảng 30 phút. Rồi dùng bữa trưa sau đó 30 phút nữa.

  • 4h30 chiều uống tiếp 500ml. Tiếp tục ăn hoa quả sau khi uống nước 30 phút. Sau đó bữa tối sẽ bắt đầu sau đó 30 đến 40 phút nữa.

Một số cách sử dụng nước ion kiềm nâng cao.

Sức khỏe:  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu cơ thể luôn sạch và cân bằng là cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe.  Chống oxy hóa, cân bằng độ pH, là 2 thứ mà nước ion kiềm mang lại có thể giải quyết vấn đề trên.

Sử dụng nước ion kiềm ngâm rau củ quả

Thực phẩm bẩn:  Bạn có thể sử dụng nước ion kiềm để ngâm rau củ quả làm sạch rau quả, nước ion kiềm độ pH 11.5 có tính chất tẩy rửa mạnh.

Cân bằng axit và kiềm : Uống nước ion kiềm độ pH 9.5 giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

Tổn thương gốc tự do:  Uống nước ion kiềm với hàm lượng Hydro 1500 ppb giúp trung hòa gốc tự do

Nước  ion kiềm tốt hơn bất kỳ loại nước nào khác trong việc tăng cường sức khỏe và phòng bệnh. Vì vậy bạn hãy uống nước ion kiềm mỗi ngày nhé.

Xem thêm bài viết trước tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *