Có thể các bạn đã nghe qua cụm từ “ nước kiềm nhân tạo” và nhiều người vẫn đang hoài nghi về loại nước này, liệu nó có thực sự tốt cho sức khỏe. Nhiều người vẫn nghĩ độ pH trong nước càng cao thì sẽ càng tốt nhưng không hẳn là như vậy. Hãy cùng tìm hiểu xem nước kiềm tự nhiên và nước kiềm nhân tạo khác nhau như thế nào.

Nước kiềm tự nhiên ?

Trong tự nhiên khi nước suối chảy qua đá xốp, nó có thể hấp thụ một loạt các khoáng chất kiềm hữu cơ ảnh hưởng đến mức độ pH của nó. Nước kiềm tự nhiên này có độ pH cao hơn nước máy thường là độ pH 8 hoặc 9 so với độ pH trung tính của nước máy là 7. Độ pH cao hơn này có nghĩa là nó có thể giúp trung hòa lượng axit không mong muốn trong cơ thể bạn. 

nước kiềm tự nhiên
Nước kiềm có tốt cho sức khỏe

Nhưng giá trị thực sự của nước kiềm tự nhiên đối với sức khỏe và phúc lợi của bạn đến từ khoáng chất được truyền bởi đá vào mùa xuân. trên thực tế, tổ chức y tế thế giới đã cảnh báo không nên uống nước kiềm có khoáng chất thấp – chẳng hạn như nước được tạo ra bằng phương tiện nhân tạo. Đó là bởi vì tiêu thụ nước kiềm nhân tạo mỗi ngày có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

Nước kiềm nhân tạo ?

Để tạo ra nước kiềm nhân tạo, người ta dùng những hạt đá khoáng nhân tạo để làm vật liệu tăng độ pH trong nước. Vì các khoáng chất được làm và sản xuất thông qua nhà máy, doanh nghiệp nên có thể sẽ không đảm bảo về chất lượng.

Sự khác biệt giữa nước kiềm tự nhiên và nước kiềm nhân tạo

Nước kiềm tự nhiên luôn được đánh giá là an toàn và tốt cho sức khỏe hơn nước kiềm nhân tạo. Nguồn nước từ tự nhiên thông qua quá trình lọc của máy lọc nước ion kiềm sẽ cho ra một dải pH rộng từ 2.5 – 10.5, cho ra chỉ số oxy hóa khử và mật độ phân tử hydro khá cao nên sẽ rất tốt cho cơ thể. Nước kiềm nhân tạo được sản xuất thông qua các nhà máy, doanh nghiệp nên, và các khoáng chất chủ yếu để nâng độ pH, độ pH quá cao sẽ không tốt cho cơ thể. Chính vì vậy nước kiềm tự nhiên sẽ đảm bảo cho sức khỏe của bạn hơn.

Nước kiềm đối với cơ thể

Khả năng duy trì và cân bằng độ pH rất quan trọng: trên thực tế hầu hết cơ thể của mọi người đều có tính axit ở cấp độ tế bào.

nước kiềm tự nhiên
Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước ion kiềm tự nhiên

Cơ sở lý luận của việc uống nước kiềm là nó sẽ điều chỉnh sự mất cân bằng này: có thể chọc thủng các lỗ hổng trong lý thuyết này. Thứ nhất, nguyên nhân của tình trạng dư thừa axit ở cấp độ tế bào là sự thiếu hụt các khoáng chất kiềm hóa hoặc dự trữ kiềm thực sự. Những khoáng chất này là những gì bạn được sinh ra và những gì đến từ chế độ ăn uống của bạn. 

Bất chấp những điều có vẻ hiển nhiên, uống nước có tính kiềm nhân tạo không thay thế được các khoáng chất quan trọng này: uống nước này thực sự làm cạn kiệt chúng bằng cách khiến cơ thể nghĩ rằng nó có tính kiềm, khiến cơ thể giải phóng các khoáng chất kiềm dự trữ qua máu và thận, và cuối cùng khiến người đó bị thiếu hụt các khoáng chất.

Máy lọc nước ion kiềm thay thế các khoáng chất tốt bằng một lượng nhỏ bạch kim và titan được tìm thấy trong các tấm nước chạy qua trong quá trình ion hóa. 

  • Những kim loại này là độc hại
  • Các hệ thống lọc carbon tại chỗ cho máy không thể loại bỏ đue các hóa chất độc hại có trong nước. 
  • Khi uống nước kiềm nhân tạo, bạn sẽ ăn phải Clo, Florua, nhôm và thậm trí cả thuốc trừ sâu.

Xét cho cùng, độ pH càng cao, tính kiềm trong nước càng lớn thì sẽ không tốt cho cơ thể. Ngoài ra nước kiềm nhân tạo chưa hẳn đã an toàn vì nó nâng độ kiềm bằng các khoáng chất  nhân tạo được chế tạo trong công nghiệp, trong các nhà máy. Các khoáng chất này thường không bảo đảm chất lượng tốt nên một phần nào đó sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng nước.

Bảng pH máy lọc nước ion kiềm

           Nước kiềm giúp làm chậm quá trình lão hóa, trung hoàn các lượng axit dư thừa trong cơ thể.Nó còn cung cấp một lượng khoáng chất lớn cần thiết cho cơ thể như: canxi, magie, kali,…. cùng nhiều các khoáng chất khác. Loại nước này không những tốt cho cơ thể mà nó còn rất phù hợp với những người đang mắc các bệnh về dạ dày, các bệnh về máu, tim mạch, bệnh gout,….Nó sẽ hỗ trợ trong việc điều trị bệnh, và các bạn sẽ thấy cơ thể khá hơn sau khi uống nước kiềm mỗi ngày.

Tham khảo: Nước ion kiềm giàu hydro là gì

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon