Hệ thống lọc tổng có thể giúp lọc sạch các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, hóa chất, vi sinh và các cặn bẩn trong nước khác. Đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe cũng như tăng tuổi thọ của hệ thống đường dẫn nước trong nhà. 

 

Hệ thống lọc tổng là gì? 

    Hệ thống lọc tổng là một hệ thống lọc nước ngay tại đầu nguồn được thiết kế để loại bỏ các tạp chất và tất cả các loại vi khuẩn có trong nước để tạo ra nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Hệ thống lọc tổng bao gồm nhiều giai đoạn lọc khác nhau để loại bỏ các tạp chất khác nhau, bao gồm các giai đoạn lọc cơ học, lọc hóa học và lọc siêu vi.

    Hệ thống lọc tổng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cơ quan, công ty, trường học và những nơi có nhu cầu sử dụng nước sạch và an toàn, thường là những nơi có nguồn nước bị ô nhiễm. Nó giúp loại bỏ các tạp chất có hại như clo, chì, thuốc trừ sâu và vi khuẩn có hại như E. coli, giardia và các loại vi khuẩn gây bệnh khác. Đồng thời hệ thống này còn giúp làm mềm nước bằng việc lọc bớt các cặn canxi, kim loại nặng 

     Hệ thống lọc tổng có nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện sức khỏe, giảm tác động của các tạp chất độc hại đến môi trường, tiết kiệm chi phí cho việc mua nước đóng chai hoặc sử dụng nước máy, tăng tuổi thọ của các thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy lọc không khí, tăng hiệu suất làm việc và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì sao nên lắp hệ thống lọc tổng? 

  • Nguồn nước hiện nay vẫn chưa được đảm bảo 

      Ở nhiều nơi hiện nay nguồn nước vẫn chưa đảm bảo an toàn vệ sinh để có thể sử dụng, nhất là tại các vùng nông thôn hay những nơi dùng nguồn nước bị ô nhiễm. Thậm chí ở thành phố, nguồn nước cũng chưa chắc an toàn để sử dụng.

Nước ở những nơi này có nguy cơ bị nhiễm các kim loại nặng như asen, thủy ngân, mangan, chì và cặn canxi. Tại các vùng nông thôn thì nước còn có thể bị nhiễm thuốc trừ sâu, đặc biệt với những nhà dùng nước giếng khoan. Nước này không an toàn để sử dụng, việc sử dụng chúng có thể gây ra tình trạng nhiễm độc asen, gây ung thư và nhiều bệnh lý khác. Ngoài ra còn gây phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. 

 

Cho nên hệ thống lọc tổng có thể giải quyết những vấn đề này, giúp gia đình bạn an tâm khi sử dụng nước. 

 

  • Lắp hệ thống lọc tổng giúp tiết kiệm chi phí 

    Mặc dù chi phí để lắp một hệ thống lọc tổng không hề rẻ, nhưng về lâu dài hệ thống này sẽ giúp gia đình tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ. Với hệ thống lọc tổng, bạn sẽ không phải mua nhiều nước đóng chai ở bên ngoài. 

    Ngoài ra việc lắp hệ thống lọc tổng cũng sẽ bớt đi khoản chi phí đi khám sức khỏe nếu như bạn gặp phải vấn đề trong việc sử dụng nước. 

  • Hạn chế hỏng đồ đạc trong nhà 

     Nguồn nước bẩn sẽ gây nên tình trạng rỉ sét đường ống nước và vòi nước, khiến cho hệ thống nước trong nhà xuống cấp nhanh hơn. Đồng thời còn gây nên hiện tượng két cặn canxi trong ấm siêu tốc hay vòi sen, cùng như nồi niêu xoong chảo khi nấu ăn. Hệ thống lọc tổng sẽ lọc sạch các chất cặn bẩn, kim loại nặng và các hóa chất dư thừa khác trong nước. Qua đó  hạn chế tối đa hiện tượng cặn bám trong nồi, chảo, ấm siêu tốc và vòi nước, cũng như trong các đường dẫn nước quanh nhà bạn. 

  • Cải thiện chất lượng nước 

     Nhờ có hệ thống lọc tổng, nguồn nước trong nhà sẽ an toàn hơn để sử dụng trong việc ăn uống và tắm rửa do nước đã được lọc sạch các kim loại nặng như sắt, chì, mangan, asen và thủy ngân, cùng các hóa chất như clo. Bạn sẽ không cần phải lo sợ sẽ bị ngộ độc như trước nữa. 

 

Nên lắp hệ thống lọc tổng nào? 

    Việc lắp đặt hệ thống lọc tổng phù hợp cần được xác định dựa trên nhu cầu sử dụng nước và chất lượng nước hiện tại. Hiện nay hệ thống lọc tổng gia đình là loại hệ thống lọc tổng phổ biến, sau đó là hệ thống lọc tổng công nghiệp. Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ nói đến hệ thống lọc tổng gia đình. 

Tùy vào nhu cầu và chất lượng nguồn nước cấp mà bạn có thể chọn các hệ thống lọc tổng với vật liệu lọc phù hợp. Nếu như nguồn nước nhà bạn có nhiều clo, hóa chất hay kim loại nặng, bạn có thể lựa chọn các hệ thống lọc tổng có các cột lọc vật liệu than hoạt tính hay cát chuyên dụng để chặn các chất này trong nước. Nước nhiễm kim loại nặng và hóa chất có thể gây ung thư nếu dùng trong một thời gian dài.

Nước cấp bị nhiễm cặn canxi thì bạn có thể sử dụng lọc chặn chuyên dụng có vật liệu lọc là các hạt cation. Các hạt này sẽ giúp chặn phần lớn các phân tử canxi trong nước thông qua phản ứng trao đổi ion, giúp cho các thiết bị trong nhà không bị bám cặn.

 

Hệ thống lọc tổng chất lượng cao
Hệ thống lọc tổng có thể lọc được nhiều chất gây ô nhiễm khác nhau trong nước

Các hệ thống lọc tổng còn có thể sẽ có thêm cả một cột lọc tinh nhằm lọc hết các cặn bẩn trong nước, một đèn UV để tiêu diệt vi sinh vật, đảm bảo nguồn nước an toàn cho sinh hoạt

Để lắp đặt hệ thống lọc tổng, bạn nên tham khảo từ những thương hiệu lọc tổng chất lượng cao như Clack (Mỹ), Penguin (Mỹ). Sản phẩm từ những thương hiệu này cho hiệu suất lọc nước cao, tiện dụng và nước đầu ra đảm bảo vệ sinh an toàn.

Việc lắp hệ thống lọc tổng là một giải pháp triệt để cho vấn đề nước bị ô nhiễm nặng. Nhờ có hệ thống lọc tổng mà chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc sửa chữa thiết bị trong nhà và tiền cho việc khám sức khỏe khi có vấn đề về sử dụng nước.

 

Tham khảo: Hệ thống lọc tổng Clack

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *