Nước kiềm là gì ? Tại sao nên uống nước kiềm mỗi ngày. Nước kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm với công dụng giúp cải thiện sức khoẻ. Nó giúp cho cơ thể thay đổi toàn diện từ trong ra ngoài, thúc đẩy đường ruột hoạt động, thải độc, tránh táo bón.

Nước kiềm là gì ? – Tại sao nước kiềm lại quý giá:

3 đặc tính quý báu nước kiềm tạo ra

  • Khả năng chống oxy hóa mạnh khi đi vào cơ thể nhờ rất giàu hydro trong nước.
  • Phòng ngừa được nhiều bệnh tật do độ kiềm hóa mạnh, giúp trung hòa axit dư trong cơ thể.
  • Đào thải độc tố tốt hơn nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào

Nếu mỗi ngày bạn uống một ly nước kiềm này, cơ thể sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích. Hãy xem bài chia sẻ này của chuyên gia dinh dưỡng trên kênh Bác sĩ Gia đình.

Nước kiềm là gì
Nước ion kiềm là gì – Tại sao lại tốt cho sức khỏe

1, Làm sạch đường ruột, diệt vi khuẩn

Uống một ly nước kiềm sau khi thức dậy vào sáng sớm, bạn có thể làm sạch ruột, đào thải dư lượng thực phẩm tích tụ trước đó, tiêu độc và khử trùng.

Sau bữa ăn tối, dư lượng thực phẩm tồn tại trong ruột trong một thời gian dài. Cộng thêm việc bạn nằm ngủ yên qua một đêm. Vi khuẩn và nấm mốc trong ruột sẽ lên men và tạo ra các chất độc hại. Vì vậy, nhiều người thường cảm thấy sau khi thức dậy vào buổi sáng có mùi hôi miệng, đây là hiện tượng trào ngựợc khí từ dạ dày lên do quá trình phân hủy thức ăn tạo ra.

Việc uống nước kiềm ngay sau khi ngủ dậy có thể làm giảm hiện tượng hôi miệng, làm sạch đường ruột, loại bỏ vi khuẩn.

2, Ngăn ngừa táo bón

Bởi vì nước kiềm có tác dụng giải nhiệt và khử trùng, buổi sáng sau khi ngủ dậy, cơ thể đã tích lũy nhiều chất thải, uống nước kiềm không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn và độc tố, mà còn có thể giúp làm sạch đường ruột, thúc đẩy dạ dày hoạt động hiệu quả.

Không những thế, khi nhu động ruột co bóp tốt hơn sẽ giúp đẩy phân ra ngoài. Làm giảm lượng phân tồn đọng lại trong đường ruột, giải quyết tình trạng táo bón.

3, Làm đẹp da

Nếu bạn tuân thủ và kiên trì việc uống 1 ly nước kiềm vào buổi sáng. Có thể cải thiện kết cấu da, khử trùng bằng nước kiềm sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Từ đó hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại thải ra thông qua da.

Khi bên trong cơ thể có nhiều độc tố. Có thể gây ra các triệu chứng chàm nám, tàn nhang, da tối sẫm màu và đen sạm đi. Trong tình huống này, uống nước kiềm có thể giúp bạn làm đẹp da, cải thiện tình trạng da thâm nám. Nếu uống kết hợp với nước chanh tươi (nước chanh muối) có thể giúp làn da của bạn trắng sáng hơn.

4, Chăm sóc răng miệng, bảo vệ sức khỏe khoang miệng.

Nước muối loãng có rất nhiều lợi ích cho răng miệng. Bạn nên uống nước muối loãng cùng với nước kiềm hàng ngày. Bạn có thể uống vào buổi tối để bảo vệ sức khỏe răng miệng vòm họng, khoang miệng.

Dù bạn đã đánh răng, thì vẫn không thể làm sạch hoàn toàn những vi khuẩn hoặc mầm bệnh đang lẩn trốn trong khoang miệng. Thức ăn thừa còn sót lại trong miệng chính là một góc khuất sinh ra các loại bệnh không mong muốn.

Dùng nước muối loãng để súc miệng trước khi ngủ có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng rất hiệu quả.

Nước kiềm là gì- Lợi ích của nước kiềm đối với cơ thể

Ở đâu có nước ở đó có sự sống. Các nhà khoa học luôn quan tâm đến sự tồn tại của nước ở đây. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nước kiềm là gì ?

  1. Liệu sự sống là do phân tử nước cấu thành nên?

a.Nước kiềm là gì ?

Trong hóa học, phân tử nước chính là sự kết hợp của hai phân tử hydro (H) và một phân tử Oxy (O), liên kết với nhau thông qua liên kết hydro. Công thức hóa học là H2O

Đặc tính riêng của phân nước có thể kể đến:

Tính lưỡng cực: Ta có thể hiểu rằng do độ âm điện của Oxy cao hơn hydro dẫn đến hình thành hai điện cực về hai đầu hai nguyên tử này, gây ra hiện tượng lưỡng cực. Khi phân tử nước chịu tác động của một sóng điện từ, do sự chênh lệch điện tích sẽ làm cho phân tử nước dễ dàng dao động, gây ra hiện tượng đun sôi nước.

Liên kết hydro: Phân tử Oxy và Hydro liên kết với nhau thông qua liên kết hydro, đây lại là liên kết không bền vững nên cứ trong một phần nhỏ của giây các phân tử nước lại tách nhau ra, liên kết với một phân tử nước khác, cứ thế tương tác với nhau, nên nước tồn tại ở thể lỏng và rất linh hoạt, không có hình dạng cụ thể.

Tính bất thường của khối lượng riêng:

Nước tồn tại ở 3 thể (rắn – lỏng – khí) ở mỗi thể nước lại có một khối lượng riêng khác nhau. Ở mỗi khối lượng riêng nước lại có một công dụng diệu kì khác nhau, hỗ trợ tốt cho sự sống sinh sôi trên Trái Đất.

  1. Nước quan trọng thế nào ?

Ai cũng biết,nước chiếm 70% bề mặt Trái Đất.Tuy nhiên trong đó chỉ 0,3% là có thể sử dụng để uống. Nước xuất hiện từ những cơ thể sống nhỏ bé, đơn giản nhất cho đến kết cấu phức tạp, hoàn hảo như cơ thể người. Người Châu Âu quan niệm 4 yếu tố cấu thành nên sự sống là “Đất – Nước – Lửa – Không Khí”.Còn người Châu Á chúng ta lại có trọng ngũ hành “ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ ” trong đó đều coi nhân tố Nước quyết định sự tồn tại của cơ thể sống, nước tồn tại ở nhiều hình thể tham gia vào toàn bộ quá trình sinh trưởng, phát triển của sinh vật sống trên Trái Đất:

a.Nước kiềm dạng lỏng :

Đây là hình thái ta thường thấy nhất của nước, tổng lượng nước trên Trái Đất đạt khoảng 1,38 tỉ km3  trong đó 97% lại là nước mặn tồn tại ở các đại dương, 3% còn lại là nước ngọt có thể uống. Nhưng không phải tất cả, nước ngọt tồn tại ở dạng băng tuyết đóng ở hai cực và trên các đỉnh núi, chỉ có 3,6 triệu km3 nước ngọt trong các mạch nước ngầm là có thể khai thác để uống.

Nước kiềm ở thể lỏng khi uống dễ dàng hấp thu vào cơ thể  người. Tham gia vào quá trình trao đổi chất, tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động bình thường.

b.Nước kiềm ở thể rắn:

Như chúng ta đã biết nước ở nhiệt độ 00 C sẽ đóng băng, có một hiện tượng đặc biệt chỉ xuất hiện ở nước kiềm đó là xuống dưới 40 C nước sẽ nóng co, lạnh nở, trong khi trái với các chất khác khi lạnh sẽ co, nóng sẽ nở. Vì các phân tử nước khi lạnh sẽ rời xa ra, tạo thành các liên kết tinh thể hình lục giác mở. Tạo nên hiện tượng băng tuyết, mưa đá v.v…

Nước bình thường ở thể rắn tồn tại ở hai cực Trái Đất là đa số. Nó có vai trò giữ cân bằng sự sống trên Trái Đất. Băng ở hai cực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết, dòng hải lưu các vùng trên Trái Đất. Đóng vai trò như tấm phản quan, phản xạ ánh sáng trở lại không gian. Duy trì nhiệt độ ổn định cho sự sống trên Trái Đất.

c.Nước kiềm ở thể khí:

Điều này còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, thông thường các phân tử nước không đủ khả năng tách ra và bốc hơi nếu không có quá trình xúc tác như đun sôi hay nhiệt độ môi trường tăng lên. Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng nước bốc hơi lên gặp lạnh sẽ ngưng tụ thành những đám mây. Gặp điều kiện thời tiết thích hợp sẽ rơi xuống thành mưa. Trở thành một vòng tuần hoàn nuôi dưỡng sự sống.

Nước ở thể khí hay còn gọi là độ ẩm trong không khí giúp các sinh vật vi sinh. Vi khuẩn có lợi hoặc có hại sinh sôi phát triển, giúp dự đoán hiện tượng thời tiết. Tất cả sinh vật đều cần một độ ẩm không khí nhất định để sinh sống. Đây là dạng tồn tại của phân tử nước cần thiết cho cơ thể sống.

  1. Phân tử nước kiềm trong cơ thể con người. Nước kiềm là gì ?

Nước kiềm là gì? Tại sao nó lại quan trọng với cơ thể như thế.

Nước chiếm đến 70% cơ thế sống, tất cả các cơ quan trong cơ thể đều cần đến nước để hình thành và phát triển, có thể kể đến Máu (83%), Gan (86%), Tim (73%), Não (75%), Phổi (83%), Thận (83%), …. Ngay cả trong xương cũng tồn tại nước (31%).

Nước kiềm được nạp vào cơ thể  chúng ta chủ yếu qua ăn uống, trung bình mỗi ngày cơ thể cần 2 lít nước để hoạt động tốt. Tuy vậy con số này chưa được áp dụng tốt, hoặc uống nước không đúng cách. Vì người ta không thể thấy rõ sự nguy hiểm của thiếu nước đối với cơ thể. Cũng như con người luôn mải mê với công việc,xã hội, chỉ uống khi cảm thấy khát.

Các bệnh lý sẽ xuất hiện khi cơ thể thiếu nước:

Rối loạn ở não bộ: 75% não là nước, não điều khiển toàn bộ lượng nước trong cơ thể. Bản thân nó khi thiếu nước sẽ gây tử vong, nên nó sẽ rút nước từ các cơ quan để nuôi mình. Và báo hiệu bằng hiện tượng cảm thấy khát,khô cổ, mệt mỏi và đồng thời sẽ choáng váng, chóng mặt, nếu không kịp thời cấp nước.

Rối loạn thân nhiệt: Khi nhiệt độ trong không khí tăng hoặc cơ thể vận động mạnh. Sẽ sinh ra hiện tượng đổ mồ hôi nhằm làm mát cơ thể. Nước trong cơ thể mất đi rất nhiều thông qua quá trình này. Các chất điện giải cũng mất đi trong lúc này. Cần nhanh chóng cấp nước để cân bằng và làm mát cơ thể. Chúng ta có thể cảm thấy đau đầu và ngất xỉu trong trường hợp mất nước này.

Tác hại thiếu nước

Suy giảm chức năng của tim: Lượng nước trong máu rất lớn, chỉ cần thiếu nước máu không thể lưu thông trôi chảy. Tim sẽ trực tiếp chịu áp lực gây ra hiện tượng cao huyết áp. Do tim phải dùng một lực lớn để đẩy máu đi. Bên cạnh đó áp suất thẩm thấu của máu đến cơ quan. Tế bào cũng bị giảm sút do mất cân bằng các chất điện giải (Natri, Kali, Clo …) gây ra những bệnh lí vô cùng nguy hiểm.

Cơ thể sẽ nhanh chóng già đi: Đặc biệt đối với phụ nữ, cơ thể thiếu nước biểu hiện trên da rất rõ rệt, da sẽ khô, nhăn nheo đi khi không cấp đủ nước.

Đây là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, trong các sản phẩm làm đẹp. Luôn quan tâm đến các yếu tố cấp ẩm, trong khi phương pháp đơn giản nhất là uống đủ nước lại không được tuân thủ.

Vì sao nước kiềm đóng vai trò quan trọng đến như vậy nhưng lại không được cung cấp đủ hằng ngày?.

Do thói quen chỉ uống nước khi cảm thấy khát hoặc uống quá nhiều nước lúc khát do vận động là một trong nhưng nguyên nhân khiến cơ thể không được cung cấp đủ nước. Bên cạnh đó nước trong tự nhiên có kích thước vào khoảng 2,5 nano mét. Còn nước kiềm nhỏ hơn khoảng 0.5 nano mét tương đối nhỏ để cơ thể có thể hấp thụ ngay và chuyển hóa đến các cơ quan. Nên có hiện tượng chúng ta vận động, đổ mồ hôi uống nước kiềm sẽ thấy đỡ khát.

Nguồn nước kì diệu trong tự nhiên.

Trong tự nhiên tồn tại một nguồn nước kì lạ, khả năng thẩm thấu vào cơ thể nhanh, chứa các vi khoáng có lợi cho sức khỏe. Lại có khả năng chống oxy hóa cao. Các nguồn nước như thế xuất hiện nhiều trên thế giới. Có thể kể đến: Tlacote (Mexico), Lourdes ( Pháp), Nordenau (Đức), Delhi (Ấn Độ) và Long An ở Việt Nam.

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, đặc điểm chung của nguồn nước này là phân tử nước tồn tại ở dạng i-on. Nhỏ gấp năm lần phân tử nước bình thường nên  khả năng thẩm thấu nhanh hơn, quá trình thải độc tế bào sẽ diễn ra trôi chảy hơn.

Nước kiềm là gì Lọi ích của Hydro trong nước kiềm.

Đồng thời nước có hàm lượng Hydro rất cao , độ kiềm tính, pH vào khoảng 8.0 đến 9.5. Giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể trẻ trung, tươi tắn hơn.

Phát hiện ra nước có công dụng thần kỳ.

Nhận ra ưu điểm tuyệt vời của nguồn nước này. Các nhà khoa học Hàn Quốc, Nhật bản đã nghiên cứu tái tạo lại nguồn nước này. Kết quả năm 1940 công nghệ điện giải nước ra đời, tạo ra nguồn nước ion kiềm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người.

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro có phân tử nước siêu nhỏ dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, diễn ra quá trình trao đổi chất, tái tạo tế bào mới. Đồng thời cung cấp các chất điện giải thích hợp cho bù nước sau quá trình vận động.

Qua bài viết chúng ta đã hiểu nước kiềm là gì. Bạn nên duy trì thói quen uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt là nước kiềm để cơ thể khỏe mạnh hơn.

.Xem bài viết trước, tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon