Trong nhiều thế kỷ, xoài là loại trái cây được con người thường xuyên thưởng thức vì hương vị ngọt ngào và tươi sáng của chúng. Lợi ích của xoài có rất nhiều, nó giúp cân bằng cân nặng và cải thiện sức khỏe. Dưới đây là các lợi ích của xoài.

Xoài có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng hiện nay được trồng nhiều ở Mexico, Nam Mỹ, và một số vùng của Florida và California và các nước châu Á. Mặc dù có một thời được coi là kỳ lạ, nhưng quả xoài hiện đã có mặt ở hầu hết các siêu thị và là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn. Nhờ hương vị phổ biến và lợi ích của xoài có nhiều chất dinh dưỡng… nên nó rất được ưa chuộng.

Lợi ích của xoài.

Thông tin dinh dưỡng cho xoài.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 1 quả xoài có chứa :
99 calo.
1 gam (g) protein.
6 g chất béo.
25 g carb.
3 g chất xơ.
23 g đường.
89 microgram (mcg) vitamin A.
7 mcg vitamin K.
60 miligam (mg) vitamin C.
277 mg kali.

Những Lợi ích Sức khỏe Tiềm năng của Xoài là gì?.

Tăng cường miễn dịch.

“Xoài có chứa nhiều vitamin C, giúp ích cải thiện hệ miễn dịch”, ông Nicole Stefanow, RDN. Một chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực thành phố New York cho biết. Theo Mayo Clinic, vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phòng bệnh của cơ thể.
Nó giúp bảo vệ khỏi tác hại của các gốc tự do. Các gốc tự do là những hợp chất có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính và là nguyên nhân gây lão hóa. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao, bao gồm beta-carotene và vitamin C, trong xoài giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

Lợi ích của xoài , xoài giúp cải thiện tiêu hóa

Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Một quả xoài chứa khoảng 3 g chất xơ, chiếm khoảng 10% lượng chất xơ bạn cần trong một ngày. Chất xơ từ lâu đã được công nhận là rất quan trọng đối với sức khỏe hệ tiêu hóa. Ngoài ra, xoài đặc biệt được phát hiện có tác dụng cải thiện đáng kể với vấn đề tiêu hóa , giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.

Trong nghiên cứu, xoài có hiệu quả hơn mọi loại thực phẩm bổ sung cung cấp cùng một lượng chất xơ (300 gram). Một lý do có thể, theo các tác giả nghiên cứu: Tiêu thụ xoài có thể làm tăng axit béo lành mạnh và tiết dịch vị hỗ trợ tiêu hóa.

Xoài giúp tốt cho mắt.

Xoài chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin cũng như vitamin A. Tất cả đều giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Do đó nếu bạn muốn đôi mắt khỏe mạnh hơn hãy ăn xoài ngay”. Theo Tổ chức thoái hóa điểm vàng của Mỹ.

Giúp da mịn hơn.

Phụ nữ sau mãn kinh ăn nửa quả xoài bốn lần một tuần đã giảm 23% nếp nhăn sau hai tháng, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients năm 2020. Xoài chứa nhiều chất oxy hóa, thỉnh thoảng bạn có thể dùng nước ép xoài pha cùng nước ion kiềm ( cũng là một loại nước có chứa nhiều chất chống oxy hóa) để giúp da trở nên mịn hơn.

Xem thêm bài viết cũ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *