Khí Hydro được các nhà nghiên cứu hàn lâm, bác sĩ y khoa và bác sĩ trên khắp thế giới chú ý vì lợi ích đối với sức khỏe của nó. Khí Hydro là gì ?. Có 3 phương pháp bổ sung Hydro vào cơ thể: Hít khí hydro, uống nước hydro…Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về Hydro.

Lợi ích của Hydro trong nước ion kiềm

Khí Hydro là gì ?.

Ở dạng tinh khiết, ở nhiệt độ phòng, hydro (H 2 ) là khí được tạo thành từ hai nguyên tử hydro kết hợp với nhau.

Nguyên tử hydro dễ dàng kết hợp với các nguyên tố khác để tạo thành một số lượng lớn các phân tử khác nhau.

Hydro là nguyên tố nhẹ nhất và đơn giản nhất với ký hiệu H. Nó chỉ bao gồm một electron và một proton và ở điều kiện bình thường. Nó là thứ cung cấp năng lượng cho mặt trời bằng cách phản ứng tổng hợp để tạo ra heli.

Hydro trong nước

Gần đây các nhà khoa học nghiên cứu ra tác dụng quý báu của Hydro đó là nó có tính chống oxy hóa. Nó kích thước siêu nhỏ, có thể dễ dàng thẩm thấu vào trong cơ thể người.

Tác hại do sự lão hóa gây ra. Khí Hydrogen có phải là giải pháp tốt nhất?.

Tác hại của lão hóa.

Trong cơ thể người thường xuyên sản sinh các dạng phân tử không ổn định gọi là gốc tự do là nguyên nhân gây ra lão hóa. Các gốc này phá huỷ tế bào, mô, các tổ chức của cơ thể. Đồng thời gây tắc nghẽn động mạch, phát triển các bệnh như ung thư, Alzheimer. Và hàng trăm bệnh khác khiến cơ thể lão hoá. (Biểu hiện của việc suy giảm các chức năng cơ thể, già đi) nhanh chóng và tử vong.

Lợi ích của khí Hydrogen.

Năm 2007, lợi ích điều trị tiềm năng của H 2 đã được nghiên cứu bởi giáo sư Ohsawa, và giáo sư Ohta. Nghiên cứu phát hiện ra rằng H 2 có đặc tính chống oxy hóa chọn lọc bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do. Và trung hòa các gốc hydroxyl (OH) và peroxynitrite (ONOO-). Báo cáo đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới và thúc đẩy H 2 trở thành tiêu điểm của nghiên cứu khí y tế trị liệu. Nhiều nghiên cứu sử dụng các thí nghiệm tế bào, động vật và lâm sàng trong nhiều lĩnh vực y sinh khác nhau đã khám phá tác dụng điều trị và phòng ngừa của H 2.

Hydro trong nước ion kiềm

Khí Hydro phản ứng với các chất oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể. Nó trung hòa các chất chống oxy hóa trong cơ thể người. Nhiều công bố về lợi ích sinh học và y học của thấy cho thấy Hydro làm giảm stress oxy hóa không chỉ bằng các phản ứng trực tiếp với chất oxy hóa mạnh giúp đẩy lui gốc tư do. ( Gốc tự do là nguyên nhân gây ra hơn 200 loại bệnh nan y).

Các phương pháp đưa khí hydro vào trong cơ thể.

Uống nước có chứa Hydro:

Nước có chứa Hydro gọi là nước ion kiềm giàu Hydro, được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Máy sử dụng cơ chế điện phân nước tạo ra nước có tính kiềm cao và hydro hoạt tính hòa lẫn trong nước. Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng nhiều nhất. Nước ion kiềm sẽ bổ sung tính kiềm giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Và cung cấp hydro hòa tan trong nước giúp chống lại quá trình lão hóa.

Có thể lấy nước Hydro từ đâu :

Nước Hydro trên thị trường phổ biến nhất được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm hoặc nước Hydro đóng chai. Uống trực tiếp nước Hydro từ máy ion kiềm tạo ra sẽ đảm bảo hàm lượng Hydro ổn định thường 1 lít nước ion kiềm sẽ chứa 1500ppb Hydro (mg/lít). Tuy nhiên nước Hydro đóng chai thì sẽ không đảm bảo được hàm lượng Hydro ổn định, do Hydro có thể bị bay hơi trong quá trình sản xuất đóng chai.

Hít khí Hydro:

Phương pháp hít khí Hydro là phương pháp thường được sử dụng trong y học. Có thể hít khí hydro thông qua máy tạo khí hydro hoặc dùng thiết bị hít và lấy nước ion kiềm Hydro rồi hít khí bay hơi từ nước Hydro. Hít khí Hydro sẽ giúp chống lại lão hóa và là một phương pháp bổ trợ cho người uống nước ion kiềm Hydro.

Lợi ích của nước ion kiềm

Hít khí Hydro là cách dễ nhất giúp đưa hydro vào cơ thể. Đi đến các bộ phận một cách nhanh nhất để loại bỏ các gốc tự do, oxy hoạt tính xấu trong cơ thể. Giúp bảo vệ tế bào trong cơ thể.

Có mấy phương pháp hít khí hydro.

Hít khí Hydro có 2 cách thường sử dụng là hít từ máy tạo khí hydro và hít khí từ máy tạo nước Hydro.

Máy tạo khí Hydrogen có giá thành khá cao từ 60-100 triệu. Thiết bị này có thể tạo ra hàm lượng Hydrogen khá cao 20.000-30.000 ppb. Tuy nhiên nhược điểm là giá thành khá cao.

Cách thứ 2 mà bạn có thể hít khí hydro là sử dụng máy lọc nước ion kiềm Hydro. Sau đó lấy nước ra 1 cái chai ( lấy khoảng 2/3 chai) lúc đó Hydro sẽ bay hơi lên phần không chứa nước. Tiếp đến sẽ dùng dụng cụ hít Khí hydro gắn vào chai nước và hít. Khí Hydro hít từ chai đựng nước Hydro cũng có hàm lượng Hydro rất cao lên tới 25.000-30.000 ppb. Ưu điểm của phương pháp này là bạn chỉ tốn chi phí mua máy lọc nước ion kiềm Hydro nhưng dùng được cả uống nước Hydro và hít Khí Hydro. Phương án này giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Hít khí Hydro giúp chống oxy hóa.

Phương pháp hít khí hydro sử dụng thiết bị hít và lấy nước ion kiềm là phương pháp có giá thành tiết kiệm và độ hiệu quả khá cao. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng.

Tiêm hydro vào trong cơ thể:

Tiêm Hydro vào trong cơ thể thường dùng trong bệnh viện. Đây là loại liệu pháp cần phải được bác sĩ chỉ định theo phác đồ riêng. Đây là phương pháp ít người sử dụng.

Xem thêm : Cách kiểm tra hydro trong máy lọc nước ion kiềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *