Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơ chứa cồn. Ngoài ra rượu còn chứa 10% thủy ngân và một số chất khác. Trong đời sống thông thường, rượu được hiểu như là các đồ uống mang cất cồn, (cồn (êtanol) hay rượu êtylíc) (C2H5OH) và mang tính axit rất cao với độ pH từ 2 – 4. Chúng ta cùng tìm hiểu tính axit của rượu có hại cho cơ thể không.


Những tác hại của rượu.

Etanol

Rượu có chứa etanol Việc sử dụng 1 lượng vừa phải etanol thì không hại tới cơ thể nhưng một lượng lớn rượu có thể dẫn tới tình trạng say rượu hay ngộ độc rượu cấp tính. Ngoài ra có thể gặp những tình trạng hiểm nguy cho sức khỏe như: nôn ọe, khó thở do thiếu ôxi, lạnh, đột tử hoặc tình trạng nghiện rượu đẫn tới thương tổn gan, não trường hợp dùng thường xuyên.

Tính axit của rượu.

Rượu chứa tính axit khá mạnh với độ pH 2.0 – 4.0 nên nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây thừa axit, không tốt cho tiêu hóa. Hiện tượng dư thừa axit thường xuyên

Một số bộ phận cơ thể chịu tác động của rượu.

Tuyến tụy.

Uống quá nhiều rượu có thể gây kích hoạt bất thường các enzym tiêu hóa do tuyến tụy sản xuất . Sự tích tụ của các enzym này có thể không tốt cho tụy. Viêm tụy có thể trở thành một tình trạng lâu dài và gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Gan.

Gan là cơ quan giúp phân hủy và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, bao gồm cả rượu. Sử dụng rượu lâu dài sẽ cản trở quá trình này. Nó cũng làm tăng nguy cơ bị viêm gan mãn tính và bệnh gan. Sẹo do chứng viêm này gây ra được gọi là xơ gan . Sự hình thành các mô sẹo phá hủy gan. Khi gan ngày càng bị tổn thương, gan sẽ gặp khó khăn hơn trong việc loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Bệnh gan đe dọa tính mạng và dẫn đến chất độc và chất thải tích tụ trong cơ thể bạn. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh gan do rượu cao hơn. Cơ thể phụ nữ dễ hấp thụ nhiều rượu hơn và cần thời gian lâu hơn để xử lý. Phụ nữ cũng có biểu hiện tổn thương gan nhanh hơn nam giới.

Hệ thống thần kinh trung ương.

Uống rượu có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của bạn. Đặc biệt nếu như bạn uống quá nhiều rượu. Rượu có thể làm giảm sự giao tiếp giữa não và cơ thể của bạn. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc cân bằng. Bạn không bao giờ nên lái xe sau khi uống rượu.

Một số giải pháp giúp giảm lượng axit dư thừa trong cơ thể.

Cơ thể tích lũy nhiều axit sẽ khiến bạn bị dư thừa axit trong cơ thể. Để trung hòa lượng axit dư thừa này bạn nên dùng nước ion kiềm. Nước ion kiềm có tính kiềm hóa cao sẽ giúp trung hòa axit trong cơ thể, phòng ngừa nhiều loại bệnh. Ngoài ra nước ion kiềm có tính chống oxy hóa Hydro rất mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ gốc tự do ( gốc tự do là nguyên nhân gây ra hơn 200 loại bệnh trong cơ thể).

Xem thêm bài viết trước tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x