Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, chúng ta tiếp xúc với nó, dùng nó hàng ngày. Vậy bạn có biết trong nước có gì và có ảnh hưởng gì tới bạn hay không?. Tại sao chúng ta nên dùng máy lọc nước ion kiềm. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về nước.

H2O: Thành phần chính trong nước.

Bất cứ thứ gì khác có trong nước của bạn, thành phần thiết yếu là H2O, một hợp chất chiếm tới 75% trọng lượng cơ thể của bạn, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn. Nó biến đổi các chất dinh dưỡng thành các dạng mà cơ thể bạn có thể sử dụng và mang chúng đến những nơi cần thiết. Nó cũng giúp giữ cân bằng nước và muối trong cơ thể của bạn và thậm chí hoạt động như một loại chất hấp thụ sốc bảo vệ các mô và xương của bạn. 

Những thứ khác có trong nước?.

Bạn có thể không nghĩ nhiều về điều đó khi bạn tắm hoặc bật vòi để uống, nhưng hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới uống nước có thuốc trừ sâu, nước thải, chì, thủy ngân, chất thải nguy hại và những nguy hiểm khác trong đó. 

Hiện nay ở Việt Nam, nguồn nước máy cũng không thể đảm bảo có thể uống được trực tiếp mà đều phải qua hệ thống lọc hoặc đun sôi. Nhưng nó cũng chưa thực sự tốt. Nguồn nước uống tốt nhất hiện nay được khuyên dùng là nước ion kiềm giàu Hydro. Nước được đi qua các cấp lọc rồi điện phân tạo thành. Ngoài ra, trong nước ion kiềm còn có rất nhiều khoáng chất có lợi còn giữ lại.

Nước giếng.

Nếu bạn lấy nước từ một cái giếng thay vì một cơ sở xử lý nước địa phương, bạn nên kiểm tra các vật liệu nguy hiểm như thuốc trừ sâu, hóa chất hữu cơ và kim loại nặng trước khi bạn sử dụng lần đầu tiên. Sau đó kiểm tra hóa chất phân bón và một số loại vi khuẩn hàng năm. Kiểm tra thường xuyên hơn nếu bạn có con hoặc đang mang thai. Một số vấn đề sức khỏe, như đau đầu, tiêu chảy và mệt mỏi, có thể là dấu hiệu của một vấn đề. 

Florua.

Ở Mỹ có bổ sung fluoride vào nước. Khoáng chất này bảo vệ răng của bạn khỏi sâu răng. Còn ở Việt Nam, việc đi qua một số máy lọc nước lọc sạch toàn bộ khoáng chất khiến việc cơ thể bị thiếu khoáng chất dẫn đến các bệnh như thiếu canxi hay khoáng chất tương  tự,.. 

Natri.

Muối: Nó thậm chí trong nước bạn uống. Một chút là tốt, nhưng bạn nhận được rất nhiều từ thực phẩm. Ví dụ, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe liên quan đến muối – huyết áp cao hoặc suy tim sung huyết – hãy kiểm tra nồng độ natri trong nước (cả vòi và đóng chai).

Asen.

Bạn có thể đã nghe thấy những điều tồi tệ về nó, nhưng đó là một hóa chất tự nhiên và một số nguồn nước, như giếng, có thể có mức độ thấp của nó. Nhà cung cấp nước địa phương của bạn nên kiểm soát lượng nước trong bạn, nhưng nếu bạn lấy nước từ giếng hoặc một số nguồn tự nhiên khác, thì nên kiểm tra nó. Ở mức độ cao, nó có liên quan đến bệnh tim, tiểu đường, ung thư và hiệu suất não thấp hơn ở trẻ em.

Chì.

Nhà cung cấp nước địa phương của bạn có thể không tìm thấy vì nó thường xuất phát từ các đường ống cũ trong nhà hoặc khu phố của bạn. Đầu chì rơi vào nước của bạn ngay trước khi nó chảy ra khỏi vòi. Hệ thống lọc tại nhà có thể lấy nó ra khỏi nước máy của bạn, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra mức độ của bạn và thay đổi bộ lọc thường xuyên – chì có liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở trẻ em và người lớn.

Clo.

Nó được sử dụng để diệt vi trùng trong các hệ thống nước công cộng. Các hóa chất khác đôi khi cũng được sử dụng, nhưng clo là phổ biến nhất. Nó được coi là an toàn ở mức độ thấp, nhưng bạn có thể nhận thấy một mùi vị nhẹ.

Hệ thống lọc.

Một hệ thống chất lượng, bảo trì tốt có thể loại bỏ hầu hết các kim loại nặng, vi khuẩn. Nhưng một số loại nặng có thể loại bỏ fluoride, giúp bảo vệ răng và nướu của bạn. Tuy nhiên, một số hệ thống lọc sẽ loại bỏ hoàn toàn khoáng chất tự nhiên có trong nước. Điều này thực sự không tốt cho cơ thể.

Nước đóng chai.

Nước đóng chai thường được kiểm tra qua các tiêu chuẩn vì vậy nó thường an toàn. Nhưng không nhiều hơn nước máy. Và hãy nhớ rằng – ngoài chi phí thêm – nước đóng chai thường thiếu fluoride bảo vệ răng của bạn.

Vậy làm thế nào để có thể cứu lấy nguồn nước của bạn?.

Câu trả lời là Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro IONIA hiện nay đã được công nhận như một thiết bị y tế gia đình. Nước trước khi đi vào máy sẽ được qua một bộ lọc thô sử dụng công nghệ NANO để loại bỏ các chất độc hại, hợp chất hữu cơ có kích thước lớn hơn nanomet, vi khuẩn, virut, v.v…

Khi đi vào máy, nước được điện phân tạo ra nước kiềm và axit. Nước kiềm được tạo ra từ máy còn giàu hydro vô cùng tốt cho sức khỏe.

Để biết thêm nước ion kiềm là gì?. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tại sao được cả thế giới sử dụng ? Mời các bạn tham khảo thêm qua các bài viết sau:

Tác dụng của nước ion kiềm với cơ thể.

Các câu hỏi thường gặp về nước ion kiềm.

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *